4 Cách Chèn Hộp Văn bản Trong Google Tài liệu

0

Hộp văn bản là một cách tuyệt vời và hiệu quả để sắp xếp các suy nghĩ của bạn một cách trực quan hoặc phân biệt một nhóm văn bản trên một trang. Hộp văn bản cũng có thể làm cho tài liệu của bạn trông trang trọng và chuyên nghiệp hơn, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp.

Google không làm cho việc thêm các hộp văn bản trong Google Tài liệu trở nên hiển nhiên như với các chương trình xử lý văn bản khác. May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng để chèn hộp văn bản trong Google Tài liệu. Hộp văn bản cho phép bạn thêm văn bản hoặc hình ảnh vào bên trong chúng và sau đó di chuyển các hộp đó xung quanh, giữa hoặc trong tài liệu.

Cách Chèn Hộp Văn bản trong Google Tài liệu

Có ít nhất hai cách để thêm hộp văn bản trong Google Tài liệu. Các phương pháp chính là sử dụng công cụ vẽ và sử dụng bảng ô đơn, nhưng mỗi phương pháp cung cấp layout và khả năng định dạng.

Chèn hộp văn bản vào Google Documents bằng công cụ vẽ

Công cụ vẽ không phải là cách đơn giản nhất để chèn hộp văn bản vào tài liệu, nhưng nó vẫn dễ sử dụng và cho phép bạn thao tác với các hộp văn bản trong toàn bộ tệp.

Với công cụ vẽ, bạn có thể tải bản vẽ dưới dạng hình ảnh lên Google Drive và thêm nó vào tài liệu của mình. Bạn cũng có thể thêm các hình dạng, kiểu đường kẻ, chú thích và mũi tên khác nhau. Nó mở ra một hộp thoại trong tài liệu của bạn, nơi bạn sẽ tạo, chỉnh sửa và định dạng các hình dạng và hộp văn bản bằng cách sử dụng các lệnh của công cụ vẽ.

Để chèn một hộp văn bản bằng công cụ vẽ:

 1. Mở tài liệu của bạn và nhấp vào Chèn> Bản vẽ và sau đó nhấp vào Mới để tạo một hộp văn bản.
 1. Nhấn vào Hộp văn bản biểu tượng.
 1. Tạo hộp văn bản bằng cách bấm và kéo trong vùng vẽ, sau đó thả chuột để hộp văn bản xuất hiện. Thêm văn bản và tùy chỉnh hộp văn bản theo ý thích của bạn và khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào màu xanh lam Lưu & Đóng ở trên cùng bên phải của vùng vẽ.

Cách sử dụng Shapes để tạo và chèn hộp văn bản trong Google Documents

Bạn có thể thêm nhiều hình dạng khác nhau vào tài liệu của mình, chẳng hạn như hình chữ nhật, hình vuông, chú thích, hình dạng lưu đồ và hơn thế nữa. Google Tài liệu cho phép bạn thêm văn bản ở các hình dạng khác nhau như cách bạn làm với hộp văn bản và tùy chỉnh chúng bằng cách thêm màu nền hoặc thay đổi chiều rộng đường viền.

 1. Nhấp chuột Chèn> Bản vẽ> Mới và sau đó nhấp vào Hình dạng chỉ huy.
 1. Nhấp chuột Hình dạng để chọn hình dạng mong muốn mà bạn muốn sử dụng.
 1. Bấm và kéo chuột trong vùng vẽ để tạo hình dạng bạn đã chọn, sau đó thả chuột. Để thêm văn bản vào hình dạng, hãy bấm đúp vào bất kỳ đâu trong hình dạng, sau đó nhập văn bản của bạn.
 1. Bạn có thể thêm nhiều hình dạng, đường thẳng, mũi tên, chú thích hoặc thậm chí các biểu tượng phương trình vào vùng vẽ. Sau khi bạn hoàn thành bản vẽ, hãy nhấp vào Lưu & Đóng để chèn nó vào tài liệu. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình dạng bằng cách nhấp và kéo nút điều khiển thay đổi kích thước đến kích thước bạn muốn.
 1. Để chỉnh sửa hình dạng, hãy chọn nó và sau đó nhấp vào Biên tập từ các tùy chọn xuất hiện. Bạn cũng có thể xóa một hình dạng bằng cách nhấn vào Xóa bỏ hoặc là Backspace trên bàn phím của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình dạng bằng cách nhấp vào lệnh định dạng mong muốn như màu sắc, thêm hình ảnh, thêm đường kẻ và hơn thế nữa.

Đối với các hình dạng chồng lên nhau, bạn có thể đặt lại vị trí của chúng thành Mang về phía trước hoặc là Gửi trở lại và nhận được thứ tự mong muốn. Để định vị lại các hộp văn bản hoặc hình dạng, hãy bấm chuột phải vào hộp văn bản hoặc hình dạng trong hộp thoại Vẽ, di chuột qua Đặt hàng và nhấp để chọn một tùy chọn đặt hàng.

Cách Chèn Hộp Văn bản Trong Google Tài liệu Bằng một Bảng Ô đơn

Bạn có thể chèn và chỉnh sửa hộp văn bản trong Google Tài liệu bằng cách sử dụng một bảng ô có một cột và một hàng. Để làm điều này, hãy nhấp vào Chèn> Bảng và sau đó bấm vào một ô có một hàng và một cột (1 × 1).

Ô đơn sẽ xuất hiện trên tài liệu. Bạn có thể điều chỉnh chiều dài và chiều rộng của hộp văn bản theo kích thước mong muốn, sau đó nhập văn bản của bạn vào ô.

Bạn có thể điều chỉnh màu chữ, kiểu và kích thước theo ý thích của mình nếu bạn muốn làm nổi bật văn bản hoặc làm cho tài liệu trông chuyên nghiệp hơn.

Cách Chèn Hình ảnh vào Hộp Văn bản hoặc Hình dạng Trong Google Tài liệu

Bạn có thể tùy chỉnh hộp văn bản hoặc hình dạng của mình trong Google Tài liệu bằng cách thêm hình ảnh hoặc nếu muốn, bạn có thể phủ văn bản lên hình ảnh.

Để chèn hình ảnh vào hộp văn bản hoặc hình dạng của bạn:

 1. Bấm vào hộp văn bản hoặc hình dạng, sau đó bấm Biên tập để mở công cụ Vẽ.
 1. Nhấn vào Hình ảnh biểu tượng trên menu.
 1. Chèn hình ảnh bằng cách tải nó lên từ máy tính của bạn hoặc bạn có thể thêm từ URL, album của bạn, Google Drive hoặc tìm kiếm nó từ Google tìm kiếm. Nhấp chuột Lựa chọn để chèn hình ảnh.
 1. Để xếp lớp văn bản lên trên hình ảnh hoặc hình dạng, bạn sẽ cần sử dụng hộp văn bản. Bấm vào hộp văn bản bạn đã tạo và chọn Biên tập từ menu bên dưới để quay lại vùng vẽ.
 1. Nhấn vào Hộp văn bản để chọn nó, sau đó thay đổi màu tô để đặt độ trong suốt cho hộp văn bản. nhấn Lưu và đóng để chèn hộp văn bản vào hình ảnh của bạn.
 1. Nhấp vào hình ảnh một lần nữa, chọn Tùy chọn hình ảnh từ menu trên cùng và chọn Bao text từ ngăn bên phải.
 1. Tạo lớp cho hình ảnh và hộp văn bản bằng cách kéo chúng đến vị trí mong muốn.

Để di chuyển hình ảnh trong Google Tài liệu, hãy nhấp vào hình ảnh đó và thay đổi chế độ thành Bao text. Di chuyển hình ảnh vào vị trí bằng cách sử dụng các mũi tên cuộn trên bàn phím của bạn. Nếu bạn muốn di chuyển hình ảnh theo từng bước nhỏ hơn, hãy giữ phím Shift và sử dụng các mũi tên cuộn để di chuyển.

Bạn có thể tạo và chèn hộp văn bản trong Google Tài liệu bằng các bước ở trên không? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.