7 chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng bạn có thể thực hiện trong Photoshop

0

Photoshop chắc chắn là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện có. Nó đóng gói một số công cụ thực sự tuyệt vời để cho phép bạn chỉnh sửa và nâng cao ảnh của mình. Khá nhiều thứ bạn muốn làm với ảnh của mình đều có thể được thực hiện bằng Photoshop.

Nó bao gồm các tác vụ cơ bản như thay đổi kích thước ảnh của bạn và một số tác vụ nâng cao cũng như áp dụng các hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như hiệu ứng phản chiếu, cho hình ảnh của bạn. Thực hiện các tác vụ này trong ứng dụng khá dễ dàng nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng một số trợ giúp để hoàn thành công việc của mình nhanh hơn.

Thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop

Thường thì khi bạn tải tệp lên một trang web hoặc bạn muốn gửi ảnh cho ai đó và nó có kích thước hơi lớn, bạn cần thay đổi kích thước của ảnh sao cho phù hợp với yêu cầu.

Photoshop giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi kích thước ảnh của mình bằng cách sử dụng nhiều đơn vị kích thước và tùy chọn.

 • Mở ảnh của bạn trong Photoshop trên máy tính của bạn.
 • Bấm vào Hình ảnh menu ở trên cùng và chọn Kích thước ảnh.
 • Ở dưới cái Kích thước pixel , bạn có thể thay đổi Chiều rộngChiều cao giá trị của bức ảnh của bạn. Đặt nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn và đảm bảo rằng đơn vị kích thước chính xác được chọn từ menu thả xuống bên cạnh các giá trị của bạn.Sau đó, nhấp vào đồng ý.
 • Thay đổi chiều rộng hoặc chiều cao (nhưng không phải cả hai) của ảnh sẽ duy trì tỷ lệ khung hình. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn điều đó, thì bạn có thể bỏ chọn Tỷ lệ ràng buộc trên bảng thay đổi kích thước.

Cắt ảnh trong Photoshop

Bạn sẽ muốn cắt ảnh của mình nếu chúng có thêm một số elements trong chúng mà bạn không cần. Cắt cho phép bạn chỉ giữ lại phần đã chọn của ảnh để xóa mọi thứ khác.

Photoshop cho phép bạn cắt cả thủ công và sử dụng các giá trị điền sẵn.

 • Trong khi ảnh của bạn được mở trong Photoshop, nhấp vào biểu tượng cắt trong danh sách công cụ.
 • Nhấp vào ảnh của bạn và bạn sẽ có thể chọn các phần mà bạn muốn giữ lại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình bên dưới để lưu các thay đổi.
 • Nếu bạn muốn cắt ảnh để ảnh có kích thước cụ thể, thì bạn có thể nhập các giá trị kích thước tính bằng pixel ở đầu màn hình.
 • Bạn cũng có thể chọn một trong các tùy chọn mặc định để cắt ảnh của mình, chẳng hạn như tùy chọn cắt hình vuông giúp cắt ảnh của bạn theo hình vuông, v.v.

Lật một hình ảnh trong Photoshop

Khi nói đến việc lật ảnh trong Photoshop, bạn có hai cách để thực hiện. Bạn có thể lật toàn bộ hình ảnh sẽ lật mọi thứ bạn thấy trên màn hình hoặc bạn có thể lật một lớp đã chọn. Cái sau sẽ chỉ lật nội dung bên trong lớp đó chứ không phải toàn bộ hình ảnh.

 • Nếu bạn chỉ muốn lật một lớp đã chọn, hãy chọn lớp đó, nhấp vào Biên tập menu ở trên cùng, chọn Biến đổivà chọn một trong hai Lật ngang hoặc là Lật dọc.

Làm mờ hình ảnh trong Photoshop

Làm mờ giúp bạn ẩn thông tin nhạy cảm trong ảnh của mình và có nhiều công cụ để làm điều đó trong Photoshop. Bạn có thể chọn khu vực mà bạn muốn làm mờ và sau đó chọn một trong các tùy chọn có sẵn để làm mờ nó.

 • Nếu bạn muốn làm mờ toàn bộ ảnh, hãy nhấp vào Bộ lọc menu ở trên cùng, chọn Mơ hồvà chọn bất kỳ tùy chọn làm mờ nào có sẵn.
 • Nếu bạn áp dụng hiệu ứng mờ và bạn không thích nó, hãy nhấn Ctrl + Z để hoàn tác hiệu ứng.
 • Để làm mờ một vùng đã chọn trong ảnh của bạn, trước tiên hãy sử dụng công cụ chọn để chọn vùng đó. Sau đó, sử dụng cùng một Bộ lọc> Làm mờ để làm mờ ảnh của bạn.

Cách phóng to & thu nhỏ trong Photoshop

Ảnh có độ phân giải cao thường yêu cầu bạn phóng to để xem một số phần không thể nhìn rõ ở chế độ xem bình thường. Photoshop cho phép bạn phóng to và thu nhỏ ở mức độ lớn và có nhiều cách khác nhau để truy cập tính năng này.

 • Khi ảnh của bạn đang mở trong ứng dụng, hãy nhấp vào công cụ thu phóng trong danh sách công cụ bên trái.
 • Bấm vào nơi bạn muốn phóng to ảnh của mình và ảnh sẽ tự phóng to.
 • Một cách khác để phóng to hoặc thu nhỏ là sử dụng menu View. Bấm vào Lượt xem menu ở trên cùng và chọn một trong hai Phóng to hoặc là Thu nhỏ tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Xoay ảnh trong Photoshop

Nếu ảnh của bạn ở chế độ dọc layout nhưng nó được cho là ở trong cảnh quan layout hoặc ngược lại, bạn có thể sửa nó bằng cách xoay nó trong Photoshop. Bạn có nhiều hướng để xoay ảnh của mình trong ứng dụng và việc này khá dễ thực hiện.

Ảnh của bạn sau đó sẽ điều chỉnh hướng mà bạn chọn trong ứng dụng.

 • Đảm bảo lưu hình ảnh của bạn sau khi xoay.

Phản chiếu ảnh trong Photoshop

Hiệu ứng phản chiếu có thể đạt được bằng cách kết hợp nhiều công cụ thành một cách giải quyết trong ứng dụng.

 • Nhấp chuột phải vào Lý lịch lớp và chọn Lớp trùng lặp.
 • Bấm vào Hình ảnh menu ở trên cùng và chọn Kích thước vải.
 • Thay đổi đơn vị kích thước thành Phần trăm và nhập 200 bên trong Chiều rộng cái hộp. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ở giữa bên trái và nhấn đồng ý.
 • Nhấp vào công cụ di chuyển và kéo hình ảnh sang phía bên phải. Bây giờ bạn sẽ có hai hình ảnh giống hệt nhau trên màn hình của mình.
 • Bấm vào Biên tập menu và chọn Biến đổi theo dõi bởi Lật ngang.
 • Ảnh của bạn bây giờ sẽ được phản chiếu.

Photoshop có nhiều khả năng giúp bạn chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh của mình. Bạn có sử dụng nó để nâng cao hình ảnh cho ảnh của mình không? Công cụ yêu thích của bạn trong ứng dụng là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.