Biểu tượng âm lượng hoặc âm thanh bị thiếu trong Windows 10: Cách khắc phục

0

Theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng âm lượng và một loạt các biểu tượng hệ thống khác trong khu vực thông báo (tức là góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ) của mọi máy tính Windows 10. Biểu tượng âm lượng cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng đầu ra của máy tính, khắc phục sự cố âm thanh và thậm chí quản lý các thiết bị âm thanh bên ngoài.

Nếu biểu tượng âm lượng hoặc âm thanh bị thiếu hoặc bạn không thể tìm thấy nó trên thanh tác vụ nữa, hãy tham khảo các giải pháp khắc phục sự cố mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

Các giải pháp này không chỉ dành riêng cho biểu tượng âm lượng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để khôi phục các biểu tượng hệ thống khác bị thiếu trên thanh tác vụ của PC.

1. Kiểm tra cấu hình thanh tác vụ

Trước tiên, điều đầu tiên — bạn cần đảm bảo rằng thanh tác vụ của máy tính được định cấu hình để phù hợp với biểu tượng âm lượng. Làm theo các bước bên dưới để (lại) thêm biểu tượng âm lượng vào thanh tác vụ.

1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ từ menu.

2. Cuộn đến phần Khu vực thông báo và nhấp vào Bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống.

3. Đảm bảo Âm lượng được bật.

Nếu Âm lượng được bật nhưng vẫn không tìm thấy biểu tượng trên thanh tác vụ, hãy tắt và bật lại. Điều đó có thể giúp khôi phục biểu tượng âm lượng bị thiếu trong Windows. Nếu không, tiến hành bước tiếp theo.

4. Quay lại trang cài đặt Thanh tác vụ và nhấp vào Chọn các biểu tượng xuất hiện trên thanh tác vụ.

5. Bật Âm lượng trên trang này. Nếu đã được bật, hãy tắt và bật lại.

Một giải pháp thay thế nhanh hơn là hiện biểu tượng âm lượng theo cách thủ công. Nhấn vào biểu tượng mũi tên lên trên thanh tác vụ và kéo biểu tượng âm lượng vào vùng thông báo.

2. Khởi động lại Windows Explorer

Windows Explorer cung cấp năng lượng cho thanh tác vụ, Start Menu, File Explorer và Action Center trên máy tính Windows 10 của bạn. Nếu biểu tượng âm lượng bị thiếu, khởi động lại Windows Explorer có thể hữu ích.

Khởi chạy Trình quản lý tác vụ Windows bằng cách sử dụng Ctrl + Shift + Esc phim tăt. Định vị Windows Explorer (hoặc explorer.exe) trong tab Processes và nhấp vào nó. Cuối cùng, hãy nhấn vào Khởi động lại ở góc dưới bên trái của cửa sổ Trình quản lý tác vụ.

Điều đó sẽ làm mới cả thanh tác vụ và trung tâm thông báo và hy vọng khôi phục biểu tượng âm thanh bị thiếu.

Bạn cũng có thể khởi động lại Windows Explorer bằng Windows Command Prompt.

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start / Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và chọn Command Prompt (Quản trị viên).

2. Gõ lệnh bên dưới vào bảng điều khiển Command Prompt và nhấn Đi vào.

taskkill / f / im explorer.exe

Lệnh sẽ kết thúc Windows Explorer và màn hình máy tính của bạn sẽ trống.

3. Gõ lệnh bên dưới vào bảng điều khiển và nhấn Đi vào.

explorer.exe

Biểu tượng màn hình và thanh tác vụ của bạn sẽ xuất hiện lại trên màn hình. Tiến hành giải pháp tiếp theo nếu điều này không khôi phục biểu tượng âm lượng bị thiếu.

3. Cập nhật Trình điều khiển âm thanh / âm thanh

Trình điều khiển lỗi thời có thể gây rối với cấu hình âm thanh của máy tính và gây ra các sự cố phần cứng liên quan khác. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển máy tính của mình lên phiên bản mới nhất.

1. Nhấp chuột phải vào Khởi đầu và chọn Quản lý thiết bị từ menu Truy cập nhanh.

2. Mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và nhấp chuột phải vào thẻ âm thanh hoặc thiết bị âm thanh của bạn. Lựa chọn Cập nhật driver tiến hành với.

3. Chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Windows sẽ tìm kiếm (các) phiên bản mới của trình điều khiển âm thanh trên máy tính và Internet của bạn.

Nếu biểu tượng âm lượng vẫn bị thiếu, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh. Bạn không phải lo lắng về việc phá vỡ bất cứ thứ gì; Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển.

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Gỡ cài đặt thiết bịvà chọn Gỡ cài đặt trên lời nhắc cảnh báo.

Để cài đặt lại ngay trình điều khiển đã xóa, hãy chọn Hoạt động trên thanh menu và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Điều đó sẽ làm mới Trình quản lý thiết bị và cài đặt lại trình điều khiển âm thanh. Nếu trình điều khiển không được cài đặt lại, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lại.

Cũng cần nhắc lại rằng một trình điều khiển xấu, không ổn định hoặc được phát triển kém với các lỗi cũng có thể gây rối với cấu hình âm thanh của máy tính của bạn. Nếu biểu tượng âm lượng vẫn bị thiếu trên máy tính của bạn sau khi cài đặt phiên bản trình điều khiển âm thanh mới, bạn nên quay lại phiên bản trước đó.

Bấm đúp vào trình điều khiển âm thanh để khởi chạy cửa sổ Thuộc tính của trình điều khiển. Điều hướng đến Người lái xe và nhấp vào Quay lại trình điều khiển cái nút.

4. Kiểm tra cài đặt Windows Group Policy Editor

Group Policy Editor là một môi trường nâng cao, nơi bạn có thể định cấu hình và tùy chỉnh trải nghiệm máy tính để bàn Windows của mình. Theo mặc định, mọi PC Windows đều có cài đặt chính sách trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cho phép người dùng xóa biểu tượng âm lượng khỏi khu vực điều khiển hệ thống.

Máy tính của bạn sẽ không hiển thị biểu tượng âm lượng hoặc âm thanh nếu cài đặt chính sách này đang hoạt động. Làm theo các bước bên dưới để kiểm tra trạng thái của cài đặt biểu tượng âm lượng và tắt nó.

1. Khởi chạy hộp Windows Run bằng cách sử dụng Phím Windows + R phim tăt.

2. Loại gpedit.msc vào hộp thoại và chọn đồng ý.

3. Trong Cấu hình người dùng mở rộng phần mẫu hành chính phân loại và chọn Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ.

[17-group-policy-editor-windows-10]

4. Cuộn qua cài đặt chính sách trên trang và xác định vị trí Xóa biểu tượng điều khiển âm lượng. Nhấp đúp vào nó để kiểm tra trạng thái của nó.

5. Nếu cài đặt chính sách được bật, hãy đặt nó thành Không được định cấu hình hoặc là Tàn tật.

Lựa chọn đồng ý để lưu thay đổi và xác nhận xem điều đó có khôi phục biểu tượng âm lượng bị thiếu hay không. Nếu không có gì thay đổi, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lại.

5. Cập nhật Windows

Lỗi trong hệ điều hành máy tính của bạn cũng có thể gây ra sự cố này. Nếu không có giải pháp khắc phục sự cố nào ở trên giải quyết được sự cố, thì việc cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất có thể hữu ích. Ngoài các bản sửa lỗi, các bản cập nhật Windows cũng đi kèm với các bản cập nhật trình điều khiển.

Kết nối PC của bạn với Internet và truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật để kiểm tra xem có bản cập nhật Windows nào cho máy tính của bạn hay không.

Khôi phục biểu tượng âm lượng bị thiếu

Biểu tượng âm lượng là một phím tắt thuận tiện cho nhiều cài đặt liên quan đến âm thanh. Nếu biểu tượng âm lượng bị thiếu trên máy tính Windows 10 của bạn, ít nhất một trong những thủ thuật này sẽ khôi phục biểu tượng về thanh tác vụ. Như đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể áp dụng các thủ thuật này để khôi phục các biểu tượng hệ thống bị thiếu khác trên thanh tác vụ.

Nếu biểu tượng âm lượng vẫn bị thiếu, có thể có sự cố với thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách đăng ký lại thanh tác vụ bằng Windows Powershell. Chúng tôi đã giải thích cách bạn có thể thực hiện điều đó trong hướng dẫn sửa thanh tác vụ Windows 10 này.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.