Bộ công cụ trang web mang tất cả các công cụ SEO của Google dưới một mái nhà WordPress

0

Vì Google là một công ty công cụ tìm kiếm, nên việc họ sử dụng các công cụ SEO để cải thiện thứ hạng miền của bạn là điều hiển nhiên. Cho dù đó là Analytics, Adsense, Adwords, Search Console hay Trình quản lý thẻ, Google đều muốn làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng nhất có thể, nhận được xếp hạng tốt nhất có thể cho trang web của bạn.

Vấn đề là khi ngày càng có nhiều dịch vụ được giới thiệu, chúng trở nên hơi phân tán và rời rạc. Ai có thời gian đăng nhập vào năm hoặc nhiều công cụ SEO của Google mỗi ngày để kiểm tra số liệu thống kê về lưu lượng truy cập, doanh thu quảng cáo và những điều mới nhất cần sửa chữa? Bạn quá bận rộn xem chó trượt ván trên YouTube. Vì vậy, mọi thứ bắt đầu rơi qua các vết nứt và cuối cùng bị lãng quên.

Vì vậy, khi Google giới thiệu Bộ công cụ trang web cho WordPress, mọi người đều hào hứng vì giờ đây bạn có thể xem mọi thứ trên trang tổng quan WordPress của mình. Nếu bạn có một nhà phát triển SEO trong nhóm của mình, họ cũng có thể thấy mọi thứ và bạn không cần phải cung cấp cho họ chi tiết đăng nhập cho tài khoản Google SEO của mình.

Thiết lập Bộ công cụ trang web của Google

Bộ công cụ trang web đang ở trong một bản beta khá dài và theo kinh nghiệm của tôi, nó vẫn còn một chút lỗi. Nhưng Google đang loại bỏ tất cả các lỗi còn lại một cách có phương pháp bằng các bản cập nhật plugin thường xuyên. Nhưng bạn vẫn nên mong đợi một số va chạm trên đường khi bạn thiết lập nó.

 • Bấm vào Bộ công cụ trang web và sau đó bảng điều khiển.
 • Sau khi nhấp Bắt đầu thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web của mình bằng cách đăng nhập vào Search Console. Vì vậy, hãy nhấp vào Đăng nhập bằng Google.
 • Sau khi nhập chi tiết đăng nhập, bạn sẽ thấy thông tin mà Sitekit muốn từ tài khoản của bạn. Vì bạn đang sử dụng tài khoản Google để sử dụng dịch vụ của Google, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể nói rằng bạn có thể yên tâm để tiếp tục. Nhấp chuột Cho phép.
 • Ngay lập tức, bạn sẽ thấy số liệu thống kê của Search Console nằm trong phần Sitekit của bạn trên WordPress. Nhưng bây giờ nó sẽ mời bạn kết nối với nhiều dịch vụ khác, chẳng hạn như Adsense, AnalyticsPageSpeed Insights. Bạn không cần phải kết nối với chúng, nhưng nếu bạn có tài khoản trực tiếp trên các nền tảng này, thì tại sao không sử dụng chúng? Chỉ ấn Kết nối dịch vụ và đăng nhập như trước đây.
 • Sau đó, trang sẽ xác nhận xem bạn đã kết nối thành công hay chưa.
 • Nếu bạn sử dụng Tối ưu hóa và / hoặc Trình quản lý thẻ, bạn cũng có thể đăng nhập vào các dịch vụ đó. Nhưng vì tôi không sử dụng chúng nên tôi không bận tâm.

Tôi nên chỉ ra rằng nếu bạn kết nối Adsense, thì Google sẽ đặt quảng cáo Adsense ở bất cứ đâu họ muốn trên trang web của bạn mà không cần bạn kiểm soát và nhập liệu. Nếu điều đó làm phiền bạn, hãy để Adsense bị vô hiệu hóa.

Khắc phục sự cố Lỗi cài đặt

Vấn đề lớn nhất với việc cài đặt Sitekit ngay bây giờ là nó đôi khi không hoạt động khi cài đặt. Đặc biệt, bạn thường nhận được một redirect_uri_mismatch thông báo lỗi khi cố gắng kết nối các dịch vụ.

Tôi thường thấy rằng để nó một thời gian và quay lại sau sẽ đột nhiên làm cho nó hoạt động. Một thay thế khác là đi đến SiteKit–> Cài đặt và nhấp vào Cài lại cái nút. Thao tác này sẽ ngắt kết nối mọi thứ và đưa bạn trở lại phần bắt đầu của trình hướng dẫn thiết lập để bắt đầu lại. Bạn sẽ cần phải đi vào Cài đặt tài khoản Google đầu tiên và thu hồi quyền truy cập cho SiteKit.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy gỡ cài đặt plugin và sử dụng chương trình FTP để xóa tất cả dấu vết của SiteKit khỏi miền của bạn. Sau đó, thu hồi quyền truy cập của Sitekit trong tài khoản Google của bạn, cài đặt lại plugin và bắt đầu lại từ đầu.

Hy vọng rằng những vấn đề về mọc răng này sẽ là tạm thời.

Xem dữ liệu SEO Google của bạn trong phần phụ trợ WordPress của bạn

Bây giờ plugin đã được cài đặt, hãy xem nó hiển thị gì cho bạn.

 • Đầu tiên, lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn đến từ đâu.
 • Các Kênh tìm kiếm cụ thể hơn với số lần hiển thị, số nhấp chuột, số lượng khách truy cập và mục tiêu đã hoàn thành.
 • PageSpeed Insights cho tôi biết trang web của tôi tải nhanh như thế nào. Đánh giá về những con số này, tôi rõ ràng còn rất nhiều việc phải làm trong vấn đề này.
 • Các Quảng cáo phần cho tôi biết thu nhập hiện tại của tôi. Như bạn có thể thấy, tôi sẽ không sớm nghỉ hưu sớm.
 • Phần cuối cùng cho tôi thấy các bài báo phổ biến hiện tại của tôi trên trang web của tôi. Mỗi cái cho tôi số lần nhấp và số lần hiển thị và phần Adsense cho tôi biết tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ bài viết đó.

Ngoài việc giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải liên tục đăng nhập và đăng xuất khỏi mỗi nền tảng, SiteKit cũng có thể giúp nhà phát triển SEO của bạn và thậm chí cung cấp cho nhóm viết của bạn một cách dễ dàng để xem bài viết nào đang hoạt động tốt.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.