Phông chữ là gì? Các công cụ để xác định một phông chữ trên một trang

0

Bạn muốn lấy một phông chữ từ một hình ảnh hoặc văn bản? Có một số công cụ mạnh mẽ đáng ngạc nhiên có sẵn có thể làm tất cả công việc cho bạn. Khi bạn biết phông chữ đó là gì, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để tải xuống và bạn có thể sử dụng nó với các ứng dụng xử lý văn bản thông thường.

Những công cụ này luôn luôn hoàn hảo để có được phông chữ chính xác mà bạn đang tìm kiếm, nhưng thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các kết quả rất giống với phông chữ mà bạn đã quét. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy phông chữ chính xác, nhưng bằng cách nào đó, nó tốt hơn nhiều so với việc cố gắng tìm kiếm trực tuyến một cách vô vọng cho một tên phông chữ cụ thể.

Chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ tìm phông chữ, sau đó giải thích cách bạn cũng có thể cài đặt phông chữ cho máy tính của mình.

Các công cụ tìm phông chữ tốt nhất

Trước khi chúng tôi liệt kê các công cụ tìm phông chữ tốt nhất để khám phá phông chữ, đây là một mẹo nhanh để chuẩn bị phông chữ của bạn để quét.

Nếu bạn muốn quét phông chữ từ PDF, tài liệu hoặc trang web, hãy chụp ảnh màn hình của trang thay vì sao chép và dán chính văn bản đó. Nếu văn bản khác trong một bức ảnh, bạn có thể cắt hầu hết nền để bạn có thể chỉ còn lại phông chữ.

Tiếp theo, hãy làm theo các bước được đề cập dưới đây cho một trong những công cụ tìm phông chữ mà chúng tôi đã đưa vào.

Phông là gì bởi Myfonts

Truy cập liên kết ở trên, nhấp và kéo ảnh của bạn vào hộp và Myfonts sẽ xác định bất kỳ văn bản nào trong ảnh. Sau đó, chỉ cần nhấp để kéo xung quanh văn bản bạn muốn quét.

What Font thực hiện công việc tuyệt vời trong việc tìm kiếm văn bản trong một hình ảnh, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng văn bản được tự động tô sáng. Nếu không, bạn có thể sử dụng công cụ kéo để tô sáng văn bản theo cách thủ công. Một khi bạn làm điều này, bấm vào mũi tên xanh để xác định phông chữ của bạn.

Giống như đã đề cập trước đó, phông chữ có thể không phải lúc nào cũng được nhận ra ngay lập tức, nhưng bạn sẽ nhận được một loạt các tùy chọn. Trong thử nghiệm của chúng tôi, What The Font tìm thấy đúng phông chữ, nhưng đặt nó thứ hai trong danh sách.

Nhiều tùy chọn ở đây rất giống nhau và bạn có thể nhập văn bản của riêng mình để xem phông chữ sẽ xuất hiện như thế nào. Chúng tôi sẽ giải thích sau về cách bạn có thể tìm thấy các biến thể miễn phí của các phông chữ này và cũng cài đặt nó vào máy tính của bạn.

Trình kết hợp phông chữ bởi Fontspring

Chúng tôi thấy rằng What The Font là một trình quét phông thân thiện với người dùng hơn và hoạt động chính xác thường xuyên hơn. Ví dụ: những hình ảnh tối hơn được hiển thị trước đó có thể được phát hiện bởi What The Font, nhưng không phải bởi Fontspring. Tuy nhiên, nếu What The Font không hoạt động như dự định, bạn có thể thử Font Matcherator của Fontspring.

Truy cập liên kết ở trên và kéo hình ảnh của bạn vào hộp trên trang web Trình kết hợp phông chữ. Nhấp và kéo để bao quanh văn bản với hộp được đánh dấu. Nếu văn bản được tìm thấy, bạn sẽ thấy các hộp màu đỏ phác thảo văn bản. Khi bạn hài lòng với kết quả, nhấp vào màu xanh lá cây Phù hợp với nó cái nút.

Kết quả cuối cùng có thể không chính xác như bạn hy vọng, nhưng bạn vẫn sẽ thấy các phông chữ trông giống với phông chữ bạn đã quét.

Cách tải phông chữ miễn phí trực tuyến

Bạn đã tìm thấy một phông chữ mà bạn thích và có tên, nhưng don có muốn trả $ 20 đến $ 100 cho nó không? Rất may có những lựa chọn thay thế. Nhiều người tạo phông chữ sẽ tạo các phiên bản miễn phí của phông chữ của họ và bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến.

Để làm điều này, hãy truy cập dafont sau đó tìm kiếm tên phông chữ của bạn trong thanh tìm kiếm.

Khi bạn đã tìm thấy phông chữ, nhấp vào nút tải xuống. Hãy chú ý đến quyền sử dụng. Thông thường, các phông chữ này có sẵn miễn phí cho sử dụng cá nhân, nhưng bạn phải trả tiền cho tác giả cho quyền sử dụng thương mại.

Nếu bạn không thể tìm thấy phông chữ của mình ở đây, bạn có thể quay lại What The Font hoặc Font Matcherator để tìm tên của một phông chữ tương tự. Có thể mất một chút thời gian để tìm kiếm một phông chữ có sẵn, nhưng nó có thể có giá trị nếu bạn chỉ sử dụng nó cho mục đích cá nhân.

Nếu bạn cần phông chữ cho mục đích thương mại, tốt nhất bạn nên mua chúng từ các trang web như Myfonts hoặc là phông chữ.com. Nếu bạn có thể tìm thấy một phông chữ bạn thích, bạn luôn có thể tạo phông chữ của riêng bạn.

Khi bạn đã tải xuống phông chữ của mình, nó sẽ ở trong một tệp .zip. Giải nén tệp .zip bằng công cụ lưu trữ và sau đó duyệt đến vị trí của nội dung được giải nén. Nhấp đúp chuột để chạy tập tin .otf và sau đó nhấp vào Tải về cái nút.

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy phông chữ có sẵn trong hầu hết các ứng dụng. Điều này sẽ bao gồm Microsoft Word, Photoshop và hầu hết các chương trình phổ biến khác có một số loại xử lý văn bản và bộ chọn phông chữ. Trên máy Mac, nhấp đúp chuột để cài đặt tập tin .ttf và sau đó nhấp vào Cài đặt phông chữ nút khi được nhắc.

Cách thêm phông chữ trong Adobe Creative Cloud

Bạn có thể tìm thấy nhiều phông chữ miễn phí để cài đặt vào ứng dụng Adobe Creative Cloud chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Adobe Creative Cloud đầu tiên mở. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng chữ nghiêng ở trên cùng bên phải và sau đó nhấp vào Duyệt tất cả các phông chữ. Một trang mới sẽ mở ra trong trình duyệt của bạn. Đăng nhập vào tài khoản Adobe của bạn nếu bạn đã có sẵn, và bạn sẽ có quyền truy cập vào một công cụ tìm kiếm phông chữ mạnh mẽ.

Duyệt qua các danh mục hoặc tìm kiếm một tên phông chữ cụ thể, họ phông chữ hoặc trình tạo phông chữ. Khi bạn đã tìm thấy một phông chữ, nhấp đúp vào nó và bạn sẽ tìm thấy chính mình trên một trang mới nơi bạn có thể nhấp để kích hoạt từng phông chữ. Nhấn vào nút kích hoạt và phông chữ sẽ có sẵn trong các ứng dụng Adobe Creative Cloud của bạn.

Phông chữ này là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi đã dạy bạn cách tìm phông chữ trực tuyến bằng cách quét một hình ảnh duy nhất. Bạn cũng đã học cách tìm tên phông chữ trực tuyến để tải xuống, cũng như cách cài đặt chúng trên PC Windows hoặc Mac.

Bạn vẫn còn nhiều câu hỏi? Nếu bạn làm như vậy, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.