Cách bảo vệ bản thân khỏi tin tặc trực tuyến

0

Internet có thể là một nơi đáng sợ trong những ngày này. Mặc dù nó thường có thể được sử dụng cho mục đích tốt, chẳng hạn như cung cấp cho mọi người công việc từ xa và cuộc sống cho người khuyết tật bị mắc kẹt tại nhà, nó cũng có thể mang lại điều tồi tệ nhất trong xã hội, quyết tâm khai thác những người tốt bụng.

Cho dù đó là ai đó đang cố xâm nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn, gửi email cho bạn bằng liên kết lừa đảo để nắm giữ thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn hoặc khiến máy tính của bạn bị vô hiệu hóa bởi ransomware, vẫn có những rủi ro liên quan đến việc truy cập trực tuyến.

Nhưng cũng như để giữ an toàn ngoại tuyến, bạn cũng có thể bảo vệ bản thân khỏi tin tặc trực tuyến bằng cách làm theo các biện pháp phòng ngừa hợp lý. Đây rõ ràng là không có gì đảm bảo rằng sẽ không có gì xảy ra, nhưng nó sẽ gây khó khăn hơn nhiều cho tin tặc lái xe cơ hội trên đường cơ hội.

Tăng cường mật khẩu của bạn và sử dụng trình quản lý mật khẩu

Bài học đầu tiên về bảo mật máy tính là LUÔN LUÔN mật khẩu tốt. Thật không may, nhiều người nghe thấy điều này nhưng sau đó tắt và quay lại xem Netflix. Người dùng internet có mật khẩu là 12345 hoặc là mật khẩu.

Bạn phải có mật khẩu:

 • Mà không được kết nối với bạn trong bất kỳ cách nào. Điều này có nghĩa là không sử dụng ngày sinh nhật của bạn, tên của vợ / chồng, thú cưng, cha mẹ, anh chị em của bạn, v.v.
 • Đó là sự kết hợp của chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt (dấu chấm than, dấu gạch dưới, dấu ngoặc, v.v.). 12345 rõ ràng là khủng khiếp, nhưng @ X @ 3SqlH # là hoàn hảo. Mật khẩu nên được thay đổi lý tưởng sau mỗi 30-45 ngày. Thêm nó vào lịch trình của bạn.
 • Đảm bảo tài khoản sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc SMS nếu mật khẩu được thay đổi. Nhìn vào phần cài đặt tài khoản. Nếu mật khẩu bị thay đổi mà bạn không biết hoặc đồng ý, hãy giải quyết ngay lập tức. Hãy nói với chính mình bạn sẽ làm điều đó sau.
 • Không sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản trực tuyến. Đồng thời thử và mở một số tài khoản email dùng một lần và không sử dụng cùng một email cho tất cả các tài khoản. Điều quan trọng là giữ cho các tài khoản tách biệt với nhau trong trường hợp vi phạm dữ liệu hàng loạt.
 • Trong các tùy chọn khôi phục mật khẩu, thêm câu trả lời giả vào câu hỏi khôi phục. Vì vậy, khi nó hỏi bạn sinh ra ở đâu, hãy nói trong một bệnh viện. Nếu nó hỏi địa chỉ đầu tiên của bạn, hãy nói rằng một ngôi nhà lớn rất đẹp. Chỉ cần nhớ các câu trả lời giả để bạn có thể truy cập vào tài khoản sau nếu cần.
 • Lời khuyên chính là sử dụng trình quản lý mật khẩu. Đề xuất của chúng tôi là KeePass nhưng đây là một số khuyến nghị quản lý mật khẩu rắn khác.

Sử dụng Ứng dụng xác thực 2 yếu tố, không phải mã SMS

Cũng như mật khẩu an toàn, bạn cũng cần bật Xác thực 2 yếu tố (nếu trang web trong câu hỏi hỗ trợ nó – nhiều hơn là nhận được trên tàu mọi lúc).

Tôi sẽ đề nghị tùy chọn tin nhắn SMS là tùy chọn mặc định của bạn. Đơn giản vì một số tin tặc có thể giả mạo số điện thoại di động của bạn và chặn tin nhắn SMS. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro ở một mức độ nhất định bằng cách không công khai số điện thoại di động của bạn trực tuyến.

Gần đây tôi đã viết về cách thiết lập Google Authenticator và cách đây một thời gian, tôi cũng đã thảo luận về VirusTotal Đầu tiên.

 • Hãy chắc chắn rằng Autorun liền và các chế độ tự động phát trực tiếp trên Windows bị vô hiệu hóa trong Windows để ngăn chặn vi rút dính USB tự động khởi động.
 • Tắt tất cả các tài khoản trực tuyến không hoạt động và không cần thiết

  Khi tin tặc có chi tiết đăng nhập của bạn cho một trang web, chúng sẽ bắt đầu xem những trang web khác bạn đang truy cập để xem liệu các chi tiết đăng nhập tương tự có hoạt động ở đó không. Vì vậy, cũng như không sử dụng lại mật khẩu, bạn cũng nên tắt tất cả các tài khoản trực tuyến mà bạn không còn cần nữa.

  Rất nhiều nơi khiến việc đóng tài khoản trở nên vô cùng khó khăn, một số thậm chí là không thể. Nhưng bạn có thể nhận được liên kết trực tiếp đến các tùy chọn đóng tài khoản bằng cách tìm kiếm trên Kẻ giết tài khoản.

  Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ quà tặng dùng một lần

  Một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người bị tin tặc tấn công là bằng cách đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của họ trong một vụ vi phạm dữ liệu. Các cửa hàng thương mại điện tử mới luôn mọc lên và vì vậy bạn càng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, khả năng cuối cùng số thẻ tín dụng sẽ bị xâm phạm càng cao.

  Ngoài việc đảm bảo rằng trang web mà bạn đang mua có liên kết HTTPS, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng và thẻ quà tặng dùng một lần. Thẻ quà tặng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng địa phương và có thể là thứ gì đó như nạp số dư iTunes của bạn hoặc thanh toán hóa đơn Netflix của bạn.

  Saphia gần đây đã tóm tắt 5 dịch vụ thẻ tín dụng dùng một lần có uy tín, với Revolut là một trong những dịch vụ tốt nhất.

  Phần kết luận

  Danh sách trên không phải là một danh sách đầy đủ nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình để làm cho sự hiện diện trực tuyến của bạn an toàn hơn và bảo vệ bạn khỏi tin tặc trực tuyến, những đề xuất này là nơi tốt nhất để bắt đầu.

  Để lại bình luận

  Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.