Cách bật Tìm kiếm an toàn của Google Off

0

Có một trang web dành cho mọi lĩnh vực và sở thích, nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung được tìm thấy an toàn, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ thiết bị của mình với trẻ em. Trừ khi bạn muốn cấp cho họ quyền truy cập không giới hạn vào kết quả tìm kiếm, bạn sẽ cần một bộ lọc tại chỗ. Google sẽ chặn nội dung khiêu dâm theo mặc định, nhờ vào hệ thống Tìm kiếm an toàn của Google.

Tìm kiếm an toàn lọc nội dung mà trẻ em đánh giá là không an toàn. Nó không phải là tuyệt vời, nhưng nó giúp cung cấp cho trẻ em và thanh niên một cách an toàn hơn để tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cách tắt Tìm kiếm an toàn, bạn cần phải tắt nó trong menu cài đặt tìm kiếm của Google trên thiết bị của mình.

Tắt Tìm kiếm an toàn của Google trên PC hoặc Mac

Nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm của Google trong trình duyệt web của mình trên PC hoặc Mac, thì quá trình dễ dàng để tắt tính năng lọc Tìm kiếm an toàn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm đầy đủ cho các truy vấn bạn thực hiện, bao gồm bất kỳ kết quả rõ ràng nào.

Các bước này sẽ hoạt động đối với bất kỳ nền tảng máy tính để bàn nào, giả sử bạn đang sử dụng trình duyệt web để thực hiện các truy vấn tìm kiếm của Google. Điều này bao gồm các thiết bị Windows, Linux và Mac.

 1. Để tắt Tìm kiếm an toàn của Google trong trình duyệt của bạn, hãy mở trình duyệt của bạn đến trang web của Google, sau đó thực hiện tìm kiếm bằng bất kỳ truy vấn nào. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, hãy chọn Settings bên dưới thanh tìm kiếm.
 1. Từ menu thả xuống, hãy chọn Thiết lập tìm kiếm Lựa chọn.
 1. bên trong Thiết lập tìm kiếm trình đơn, hãy đảm bảo bỏ chọn Bật Tìm kiếm an toàn hộp kiểm. Thao tác này sẽ tắt tính năng lọc Tìm kiếm an toàn.
 1. Khi bạn đã bỏ chọn tùy chọn Tìm kiếm an toàn, hãy cuộn xuống và chọn Tiết kiệm để lưu cài đặt của bạn.

Tính năng lọc Tìm kiếm an toàn sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức, nhưng để kiểm tra, hãy thực hiện một truy vấn tìm kiếm có khả năng tạo ra kết quả khiêu dâm. Nếu kết quả bị thiếu, Tìm kiếm an toàn vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Tìm kiếm an toàn không phải là tuyệt đối và các kết quả khiêu dâm vẫn có thể xuất hiện trong kết quả theo thời gian. Để hoàn toàn chắc chắn rằng Tìm kiếm an toàn đã tắt, bạn có thể kiểm tra bằng cách thực hiện bất kỳ truy vấn nào và nhìn vào góc trên cùng bên phải của kết quả tìm kiếm.

Google gắn nhãn các trang kết quả đã lọc bằng Tìm kiếm an toàn đang bật nhãn. Nếu bạn thấy điều này được liệt kê, bạn cần làm theo các bước ở trên để tắt nó.

Xoay Off Tìm kiếm an toàn của Google trên trình duyệt di động

Trải nghiệm tìm kiếm của Google trên thiết bị di động hơi khác với người dùng PC hoặc Mac, với giao diện và kết quả tìm kiếm được điều chỉnh cho phù hợp với màn hình di động. Bạn có thể tắt Tìm kiếm an toàn cho các kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động, nhưng phương pháp bạn sử dụng để tắt nó phụ thuộc vào cách bạn thực hiện tìm kiếm.

Nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm của Google bằng trình duyệt trên điện thoại di động của mình, bạn cần làm theo các bước sau. Điều này sẽ hoạt động đối với người dùng thiết bị Android, iPhone và iPad. Tuy nhiên, đối với người dùng ứng dụng Google Tìm kiếm, bạn có thể cần làm theo các bước bên dưới để tắt Tìm kiếm an toàn.

 1. Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt di động trên thiết bị của bạn và truy cập trang web của Google. Sử dụng công cụ tìm kiếm để thực hiện bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào và tải trang kết quả tìm kiếm. Sau khi tải, hãy chọn biểu tượng menu hamburger ở trên cùng bên trái.
 1. Từ menu, hãy chọn Settings Lựa chọn.
 1. bên trong Tìm kiếm Settings menu, chọn Hiển thị kết quả rõ ràng nút radio để tắt tính năng lọc Tìm kiếm an toàn của Google. Điều này chỉ có thể tắt tính năng lọc trong trình duyệt web của bạn — bạn sẽ cần thực hiện theo các bước trong các phần bên dưới để kiểm tra xem bạn đã tắt tính năng lọc thành công trong ứng dụng Google Tìm kiếm hay chưa. Nếu bạn quyết định bật lại Tìm kiếm an toàn, hãy chọn Ẩn kết quả khiêu dâm thay vào đó.
 1. Khi bạn đã tắt Tìm kiếm an toàn của Google, hãy cuộn xuống và chọn Tiết kiệm để lưu cài đặt của bạn.

Bạn có thể kiểm tra lại xem bạn đã tắt thành công Tìm kiếm an toàn trên thiết bị di động hay chưa bằng cách thực hiện một tìm kiếm trên Google có khả năng tạo ra kết quả khiêu dâm. Nếu những kết quả này xuất hiện, Tìm kiếm an toàn đang tắt, kết quả tìm kiếm sẽ không bị kiểm duyệt.

Quay Off Tìm kiếm an toàn của Google trong Ứng dụng Google Tìm kiếm trên Android

Phương pháp trên vô hiệu hóa Tìm kiếm an toàn của Google trong các trình duyệt trên điện thoại di động và tùy thuộc vào việc bạn có đăng nhập hay không, cũng có thể áp dụng cho các kết quả tìm kiếm của Google được truy vấn bằng ứng dụng Google.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ứng dụng Google trên thiết bị Android của mình, bạn có thể trực tiếp tắt Tìm kiếm an toàn. Điều này cũng sẽ hoạt động đối với những người dùng không đăng nhập vào Google trong trình duyệt của họ và muốn tắt tính năng lọc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 1. Người dùng Android có thể bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Google trên thiết bị Android của họ. Để bắt đầu, hãy chọn More ở dưới cùng bên trái.
 1. Trong menu ứng dụng Google, hãy chọn Settings Lựa chọn.
 1. bên trong Settings menu, chọn Chung Lựa chọn.
 1. Để tắt Tìm kiếm an toàn, hãy nhấn vào Tìm kiếm an toàn thanh trượt. Thanh trượt sẽ chuyển sang màu xám khi bạn tắt Tìm kiếm an toàn.

Settings bạn thay đổi trong menu cài đặt ứng dụng Google sẽ tự động lưu. Nếu bạn muốn kiểm tra xem Tìm kiếm an toàn đã tắt chưa, hãy nhấn lại và sử dụng thanh tìm kiếm chính của Google để thực hiện truy vấn có khả năng tạo ra kết quả khiêu dâm.

Nếu kết quả rõ ràng và không bị kiểm duyệt, Tìm kiếm an toàn của Google sẽ tắt, cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm không hạn chế.

Quay Off Tìm kiếm an toàn của Google trong Ứng dụng Google Tìm kiếm trên iPhone và iPad

Chủ sở hữu thiết bị Android có thể sử dụng các bước trên để tắt Tìm kiếm an toàn trong ứng dụng Google, nhưng đối với người dùng iPhone và iPad, các bước thực hiện hơi khác một chút.

 1. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Google trên iPhone hoặc iPad của bạn. Để truy cập menu cài đặt, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.
 1. Từ menu bật lên, hãy chọn Settings Lựa chọn.
 1. bên trong Settings menu, chọn Chung Lựa chọn.
 1. bên trong Chung menu, chọn Thiết lập tìm kiếm Lựa chọn.
 1. Cài đặt tìm kiếm của Google sẽ xuất hiện trong menu bật lên. Chạm vào Hiển thị kết quả rõ ràng tùy chọn để tắt tính năng lọc Tìm kiếm an toàn hoặc Ẩn kết quả khiêu dâm để kích hoạt nó thay thế. Nhấn vào Tiết kiệm để xác nhận cài đặt mới của bạn.

Sau khi thay đổi, hãy quay lại ứng dụng tìm kiếm của Google và sử dụng thanh tìm kiếm để thực hiện một truy vấn rõ ràng. Nếu kết quả chứa kết quả khiêu dâm, Tìm kiếm an toàn sẽ tắt, cung cấp cho bạn danh sách kết quả đầy đủ và không bị giới hạn cho các truy vấn bạn đang thực hiện.

Giữ an toàn khi trực tuyến

Nếu bạn muốn cải thiện sự an toàn trực tuyến của mình, thì có lẽ bạn nên bật Tìm kiếm an toàn của Google. Nếu bạn quyết định tắt Tìm kiếm an toàn, bạn cần đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để giữ an toàn cho mọi người tìm kiếm trẻ hơn, với các ứng dụng để theo dõi hoạt động trực tuyến và các tính năng khóa thiết bị di động của bạn.

Tuy nhiên, tìm kiếm trực tuyến không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để trẻ em sử dụng Internet. Nếu lo lắng, bạn có thể chuyển sang một công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư để hạn chế theo dõi trực tuyến và (hy vọng) giảm kết quả khiêu dâm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.