Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

0

Cho dù bạn chỉnh sửa đồ họa, chơi trò chơi điện tử hay xem phim trên PC chạy Windows 10, việc dành thời gian để cải thiện chất lượng hiển thị có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm tổng thể một cách lâu dài.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải thích cho bạn cách bạn có thể cải thiện độ chính xác của màu sắc, độ sáng và độ tương phản ngay từ bên trong Windows 10.

Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số mẹo về cách bạn có thể thiết lập cài đặt tốt nhất cho kiểu màn hình cụ thể của mình và chúng tôi sẽ chỉ ra cách cả AMD và Nvidia cũng cung cấp một số cài đặt điều khiển màn hình tuyệt vời.

Cài đặt chất lượng hiển thị tốt bắt đầu với màn hình tốt

Nếu màn hình chất lượng cao với màu sắc chính xác quan trọng đối với bạn, thì nơi bạn nên bắt đầu là chính màn hình. Nếu bạn có một màn hình giá rẻ, bạn có thể đang bỏ lỡ độ chính xác màu sắc tốt hơn, độ sáng cao hơn và độ tương phản tốt hơn.

Dưới đây, chúng tôi đã chọn ra ba tùy chọn giá cả phải chăng, đặc biệt nổi tiếng với chất lượng hiển thị tuyệt vời ở mức giá của chúng. Hãy nhớ rằng màn hình chỉnh sửa ảnh cấp chuyên nghiệp có thể đắt hơn rất nhiều, nhưng chúng tôi đã tập trung vào các tùy chọn giá cả phải chăng ở đây.

Nếu không đủ tiền mua màn hình mới, bạn có thể bỏ qua phần này.

BenQ GW2270 1080P 21,5 ”- $ 89

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Màn hình này có giá cả rất phải chăng và nó có độ chính xác và độ tương phản màu sắc tuyệt vời. Màn hình cũng sử dụng công nghệ không nhấp nháy để giảm căng thẳng cho mắt và cải thiện trải nghiệm của bạn khi xem nội dung video hoặc chơi trò chơi điện tử.

Mô hình này không có loa, nhưng một phiên bản với giá $ 109 có loa và hỗ trợ HDMI.

ASUS PB278Q 27 ″ – $ 229

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, màn hình ASUS PB278Q 27 ″ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm màu sắc sống động như thật và màn hình lớn hơn. Màn hình này có độ phân giải 2560 x 1440, tốt hơn HD và nó cũng có góc nhìn tuyệt vời. Trong khoảng giá này, bạn sẽ phải vật lộn để tìm một màn hình có chất lượng hiển thị tốt hơn, đặc biệt là ở kích thước này.

LG 24UD58-B 24 ”- $ 279

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

LG 24UD48-B là bước tiến tiếp theo cho bất kỳ ai muốn có màu sắc tuyệt vời, FreeSync, độ sáng đáng kinh ngạc và độ phân giải 4K. Ở mức giá này, đây dễ dàng là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đặc biệt yêu thích màn hình 4K vẫn mang lại độ chính xác về màu sắc.

Cách hiệu chỉnh màn hình của bạn để có màu sắc đẹp hơn

Cho dù bạn chọn mua màn hình mới hay gắn bó với màn hình hiện tại, bước tiếp theo là hiệu chỉnh màn hình của bạn bằng cách sử dụng cài đặt hiển thị và màu sắc có sẵn.

Hầu hết thời gian, cài đặt mặc định là hợp lý, nhưng sau khi thử nghiệm rộng rãi từ cộng đồng, bạn thường có thể tìm thấy các chỉnh sửa cài đặt tốt hơn trực tuyến.

Vì có hàng nghìn mẫu màn hình khác nhau trực tuyến, tôi sẽ không thể giải thích cách tối ưu hóa cài đặt màn hình của riêng bạn. Thay vào đó, tôi có thể giúp hướng dẫn bạn cách tìm kiếm các cài đặt trực tuyến phù hợp cho chính bạn.

Trước tiên, hãy đánh dấu trang này để bạn có thể quay lại sau cho các bước tiếp theo.

Sau đó, hãy nhìn vào màn hình của bạn để biết tên model chính xác. Nó có thể được in ở mặt trước màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Phím Windows và tìm kiếm Trưng bày.

Nhấp chuột Thay đổi cài đặt hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Trên trang cài đặt hiển thị, hãy nhấp vào Cài đặt hiển thị nâng cao.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Trên trang tiếp theo, nhấp vào Thuộc tính Bộ điều hợp hiển thị.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Tiếp theo, nhấp vào Giám sát để xem tên màn hình của bạn.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, nó có thể nói Màn hình PnP chung. Trong trường hợp này, bạn cần bỏ qua bước này và chuyển sang cài đặt hiệu chỉnh Windows 10 trong bước tiếp theo.

Sau khi bạn có tên màn hình của mình, chỉ cần tìm kiếm trên Google cho Cài đặt hiển thị tối ưu ‘Model màn hình’. Thay thế ‘mô hình màn hình’ bằng mô hình của riêng bạn. Bạn nên tìm một số hướng dẫn tuyệt vời trong các cộng đồng và diễn đàn khác nhau.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhớ quay lại đây để biết các mẹo tiếp theo của chúng tôi về cách cải thiện cài đặt hiển thị của bạn từ bên trong Windows 10.

Cách cải thiện cài đặt hiển thị trong Windows 10

Rất dễ dàng để tìm hiểu cách cải thiện cài đặt hiển thị của bạn trong Windows 10. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bên dưới.

Để bắt đầu, hãy mở Windows Menu Bắt đầu và gõ hiệu chỉnh màu hiển thị.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Nhấp vào kết quả xuất hiện. Sau đó, bạn có thể xem qua trình hướng dẫn hiệu chỉnh màu sắc của Windows 10. Điều này sẽ cho bạn biết liệu màu sắc trên màn hình của bạn có chính xác hay không và bạn sẽ phải điều chỉnh màn hình của mình nếu chúng không phù hợp.

Như bạn có thể thấy bên dưới, bạn sẽ được thực hiện qua các bài kiểm tra khác nhau giúp bạn hiệu chỉnh gamma và cân bằng màu sắc của mình. Một số cài đặt bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong trình hướng dẫn và những cài đặt khác sẽ yêu cầu bạn chỉnh sửa cài đặt hiển thị trực tiếp trên màn hình của bạn.

Để biết đầy đủ chi tiết, hãy đọc bài đăng trước của tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình hiệu chỉnh màn hình trên Windows.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Đây chủ yếu là phạm vi những gì bạn có thể làm để cải thiện độ chính xác của màu sắc trên Windows 10. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ phân giải bằng cách nhập trưng bày vào Start Menu và mở Thay đổi Cài đặt Hiển thị.

Cải thiện chất lượng hiển thị của bạn hơn nữa với trình điều khiển cạc video của bạn

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến cách cải thiện cài đặt hiển thị trên màn hình của bạn và trên Windows 10. Cả hai bước này đều tuyệt vời để cải thiện độ chính xác của màu sắc và đảm bảo bạn tận dụng tối đa màn hình của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp mọi thứ với độ tương phản cao hơn, độ sáng hơn hoặc màu sắc rực rỡ hơn, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt hiển thị thông qua trình điều khiển đồ họa của mình. Hãy nhớ rằng những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến độ chính xác màu của bạn – nếu bạn muốn độ chính xác màu tốt nhất, bạn nên giữ các cài đặt mặc định.

Có hai công ty chính trong ngành công nghiệp card đồ họa – NVIDIA và AMD. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi cài đặt hiển thị của bạn trên cả hai.

Cách cải thiện cài đặt hiển thị hơn nữa với NVIDIA

Để bắt đầu, bạn phải mở bảng điều khiển NVIDIA. Để làm điều này, hãy nhấp vào Hiển thị các biểu tượng ẩn nút ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ của bạn.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Biểu tượng NVIDIA trong phần biểu tượng ẩn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Bảng điều khiển NVIDIA.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Khi ở trong Bảng điều khiển NVIDIA, bạn có thể nhấp vào Điều chỉnh cài đặt màu màn hình và từ đó bạn sẽ có một số thanh trượt để điều khiển.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Bạn muốn đặt cài đặt hiển thị của mình ở đây như thế nào tùy thuộc vào bạn. Thêm độ sáng, độ tương phản, gamma và độ rung kỹ thuật số có thể làm cho màu sắc nổi bật hơn trong trò chơi điện tử và phim.

Nếu bạn muốn có thêm độ bão hòa và màu sắc rực rỡ hơn, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này. (More cụ thể là độ tương phản và độ rung kỹ thuật số.)

Cách cải thiện cài đặt hiển thị hơn nữa với AMD

Nếu bạn có cạc đồ họa AMD, bạn có thể làm theo các bước được liệt kê bên dưới để cải thiện thêm cài đặt hiển thị của mình.

Bởi vì tôi sở hữu một card đồ họa NVIDIA, tín dụng hình ảnh sẽ được chuyển đến Hỗ trợ AMD cho những hình ảnh chúng tôi đang sử dụng để giải thích quá trình.

Đầu tiên, nhấp vào tùy chọn biểu tượng ẩn trên thanh tác vụ Windows 10.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt Radeon biểu tượng trong khay biểu tượng của bạn.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Cài đặt AMD Radeon. Nhấn vào Trưng bày tab để được đưa đến đúng vị trí.

Khi bạn ở trong phần Hiển thị, bạn có thể nhấp vào Màu sắc để có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao diện hiển thị của bạn. Hãy nhớ rằng rất tiếc cài đặt này không khả dụng cho tất cả các cạc đồ họa AMD.

Cách cải thiện chất lượng hiển thị của Windows 10

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn để kiểm soát độ sáng, màu sắc, độ tương phản và độ bão hòa của mình. Để cải thiện độ rung kỹ thuật số trong trò chơi và phim, bạn nên sử dụng thanh trượt độ tương phản và độ bão hòa.

Tóm lược

Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này về cách cải thiện chất lượng hiển thị Windows 10 của bạn đã được chứng minh là hữu ích. Bây giờ bạn đã xem qua hướng dẫn này, bạn có nhận thấy bất kỳ cải tiến nào đối với màn hình của mình không? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.