Cách cắt, xoay và thay đổi kích thước video trong Adobe Premiere Pro

0

Khi chỉnh sửa video trong Adobe Premiere Pro, đôi khi có những cảnh mà bạn có thể cần hoặc muốn thay đổi theo một cách nào đó. Có thể bạn chỉ muốn hiển thị một phần nhất định của cảnh quay, thêm hiệu ứng hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào để phù hợp với những gì bạn cảm thấy video của mình.

Cắt, xoay và thay đổi kích thước video là một số thay đổi phổ biến hơn mà bạn có thể thực hiện khi chỉnh sửa video trong Adobe Premiere Pro. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa video với Premiere, bạn có thể chưa biết cách thực hiện những điều này, điều này có thể khiến bạn bực bội.

Premiere làm cho các quá trình này trở nên rất đơn giản, vì vậy hãy làm theo các bước sau để nhanh chóng trở thành người chuyên nghiệp trong việc cắt, xoay và thay đổi kích thước video của bạn.

Cách cắt video trong Premiere Pro

Cắt video hơi khác một chút so với cắt ảnh, nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó trong Premiere. Bạn sẽ sử dụng một hiệu ứng mà Premiere có để làm như vậy. Làm theo các bước sau để cắt video clip của bạn.

 1. Kéo video bạn muốn cắt vào dòng thời gian của bạn.
 1. Đi vào Các hiệu ứng bảng điều khiển và tìm kiếm Mùa vụ. Nó sẽ hiển thị trong Transform. Nhấp và kéo nó vào video bạn muốn cắt.
 1. Bây giờ, hãy đi vào Kiểm soát hiệu ứng. Tìm Mùa vụ hiệu ứng được liệt kê và xem trong trình đơn thả xuống. Bạn sẽ thấy các tùy chọn cho Left, Right, Top và Bottom. Bạn có thể kéo các giá trị số bên cạnh các giá trị này để cắt video của mình.
 1. Bạn cũng có thể phóng to video của mình ở đây để lấp đầy màn hình nếu muốn bằng cách chọn Thu phóng. Khi bạn di chuyển các giá trị khi chọn Thu phóng, video của bạn sẽ lấp đầy màn hình đến mức bạn mong muốn.

Nếu bạn không muốn sử dụng các giá trị số, bạn cũng có thể cắt bằng cách đánh dấu hiệu ứng cắt và một hình vuông có thanh chuyển đổi sẽ hiển thị xung quanh video của bạn trong cửa sổ xem trước. Bạn có thể sử dụng các thanh này để cắt video.

Nếu bạn muốn video của mình mờ dần vào vùng cắt, bạn có thể chọn Lông mép và sử dụng giá trị số để thay đổi cường độ của gradient.

Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro

Xoay video có thể tạo ra một số hiệu ứng thú vị trong kết quả cuối cùng của bạn. Đây cũng là một hiệu ứng rất dễ đạt được. Đây là cách xoay video của bạn trong Adobe Premiere Pro.

 1. Đi tới Bảng điều khiển Hiệu ứng và nhấp vào Chuyển động phần thả xuống.
 1. Sau đó, bạn sẽ thấy Vòng xoay tùy chọn được liệt kê ở đây. Sử dụng giá trị số bên cạnh nó, bạn có thể thay đổi số lượng xoay trên video của mình. Kéo nó sang phải sẽ xoay video của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
 1. Nếu bạn chỉ muốn lật video của mình theo một hướng nhất định, 90 sẽ xoay video ở phía bên phải, 180 sẽ lật ngược video và -90 sẽ lật video sang bên trái.

Sử dụng phương pháp này cho phép bạn xoay video của mình bất kể bạn đã thiết lập nó như thế nào hoặc bạn có tác động gì lên nó.

Cách thay đổi kích thước video trong Adobe Premiere Pro

Thay đổi kích thước video là một tùy chọn tốt nếu video bạn đã thêm không phù hợp với kích thước của dự án tổng thể của bạn. Các thanh màu đen xuất hiện xung quanh các video nhỏ hơn này có thể gây khó chịu, vì vậy bạn có thể muốn kích thước chúng cho vừa vặn. Dưới đây là cách thực hiện điều đó trong Công chiếu theo một số cách khác nhau.

Đặt thành Kích thước khung hình

Phương pháp này là tốt nhất nếu bạn có nhiều clip không phù hợp với cài đặt kích thước trình tự.

 1. Tìm video trong dòng thời gian mà bạn muốn vừa với kích thước khung hình.
 1. Nhấp chuột phải vào clip này và chọn Đặt thành Kích thước khung hình. Clip bây giờ sẽ phù hợp với kích thước của cài đặt trình tự của bạn.

Quy mô thành kích thước khung hình

Khi Premiere chia tỷ lệ clip của bạn theo kích thước khung hình, nó sẽ thao tác các pixel theo cách để video phù hợp với cài đặt trình tự của bạn đồng thời giúp dễ dàng xử lý. Tuy nhiên, điều này có thể làm giảm chất lượng video của bạn, nhưng nếu bạn muốn thời gian xử lý nhanh hơn, bạn có thể làm theo cách này.

 1. Tìm video trong dòng thời gian mà bạn muốn chia tỷ lệ.
 1. Nhấp chuột phải và chọn Quy mô thành kích thước khung hình. Bạn sẽ thấy clip của mình bây giờ được chia tỷ lệ theo cài đặt trình tự.

Quy mô thủ công

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước video clip của mình theo cách thủ công để đạt được điều gì đó khác ngoài việc đặt nó thành cài đặt trình tự giống nhau, thì cũng có một cách dễ dàng để thực hiện điều này.

 1. Đi vào của bạn Kiểm soát hiệu ứng bảng điều khiển và nhìn dưới Chuyển động. Bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Tỉ lệ.
 1. Bên cạnh Tỷ lệ, có một giá trị số mà bạn có thể thay đổi để đặt kích thước clip của bạn trong khung. Theo mặc định, nó được đặt thành 100, bạn có thể làm cho nó lớn như bạn muốn hoặc để nó biến mất hoàn toàn.

Đối với bất kỳ giá trị nào bạn thay đổi, bạn luôn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh các giá trị để đặt lại chúng về mặc định.

Cắt, xoay và thay đổi kích thước trong Premiere

Sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi cần thiết cho video clip của mình. Thoạt nghe có vẻ khó hiểu, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với chỉnh sửa video và Adobe Premiere, nhưng theo thời gian, bạn sẽ không phải suy nghĩ kỹ về những tác vụ này.

Nếu bạn cảm thấy như mình đã hiểu, bạn cũng có thể thử tạo hoạt ảnh cho các hiệu ứng này bằng cách sử dụng khung hình chính để tạo ra tất cả các loại hình ảnh khác nhau. Khả năng là vô tận khi nói đến việc tạo và thao tác các hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.