Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word

0

Nếu bạn từng muốn đưa dữ liệu mình có trong tệp Excel vào tài liệu Word thì có thể bạn vừa sao chép dữ liệu từ Excel và dán vào Word.

Trong khi điều này hoạt động, có một số hạn chế. Một trong những điều quan trọng nhất là nếu tệp dữ liệu gốc thay đổi thì tài liệu Word của bạn sẽ không bao giờ phản ánh những thay đổi đó.

Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 1

Nếu một trong những vấn đề đó quan trọng với bạn, có nhiều cách tốt hơn để chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi cách có thể để làm điều đó cũng như những ưu và nhược điểm.

Ngoài ra, hãy nhớ xem video YouTube của chúng tôi bên dưới, nơi chúng tôi chỉ cho bạn các bước tương tự như trong bài viết.

Chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word thông qua sao chép/dán

Tất nhiên, cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để lấy dữ liệu từ bảng tính Excel sang tài liệu Word chỉ là sử dụng tính năng sao chép và dán của Window.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ mở tệp Excel chứa dữ liệu của mình, đánh dấu các ô chứa dữ liệu bạn muốn đưa vào tài liệu và nhấn Ctrl-C trên bàn phím.

Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 3Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 3

Nếu bạn đặt con trỏ vào tài liệu Word và nhấn Ctrl-V trên bàn phím, bạn sẽ nhận thấy các ô bạn đã chọn xuất hiện hoàn hảo trong tài liệu Word.

Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 4

Có một vài lưu ý ở đây.

Các ô Excel đã nhập sẽ trở thành bảng Microsoft Word. Vì vậy, nếu muốn định dạng bảng này sau khi dữ liệu được nhập, bạn không thể thực hiện những việc như sử dụng công thức Excel hoặc các tính năng định dạng Excel khác.

Vấn đề thứ hai là nó chỉ hoạt động tốt với các bảng dữ liệu nhỏ hơn. Nếu bạn muốn sao chép và dán dữ liệu sâu hơn vào bảng tính Excel, bạn sẽ mất tiêu đề.

Cách chèn bảng tính Excel vào hình ảnh Word Doc 5

Điều này thực sự không hữu ích lắm. Trong trường hợp này, bạn nên thử một trong các tùy chọn bên dưới để chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với các bàn nhỏ.
 • Nhược điểm: Không cập nhật dữ liệu nguồn và mất tiêu đề trên các bảng lớn, không giữ nguyên hoàn toàn định dạng gốc.

Chèn một bảng tính Excel dưới dạng đối tượng nhúng

Nếu sau này bạn muốn có thể sử dụng các hàm Excel và các tính năng định dạng khác của Excel để cập nhật bảng, tốt hơn hết bạn nên dán dữ liệu Excel dưới dạng đối tượng được nhúng.

Để làm điều này:

 1. Chọn phần bảng tính Excel mà bạn muốn sao chép và nhấn Ctrl-C.
 2. Trong Microsoft Word, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn bảng dữ liệu.
 3. Trong menu Home, chọn mũi tên xuống bên dưới Paste và chọn Paste Special.
Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 6
 1. Bạn sẽ thấy hộp thoại Dán Đặc biệt xuất hiện. Lựa chọn Đối tượng bảng tính Microsoft Excel và chọn OK.
Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 7

Thao tác này sẽ chèn các ô đã sao chép vào tài liệu Word của bạn. Đối tượng mới sẽ không hoạt động giống bảng Microsoft Word chút nào và bạn sẽ không thể chỉnh sửa dữ liệu bên trong bảng từ bên trong Microsoft Word.

Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 8

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kích thước toàn bộ đối tượng sao cho vừa với lề tài liệu của mình.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa dữ liệu, chỉ cần nhấp đúp vào đối tượng và nó sẽ mở toàn bộ bảng tính gốc bên trong Microsoft Excel.

Hãy nhớ rằng đây là một tệp Excel hoàn toàn mới (không phải tệp gốc). Nhưng mọi chỉnh sửa bạn thực hiện và lưu trong tệp Excel đó sẽ cập nhật trong tài liệu Word của bạn.

Cách thức hoạt động:

 • Khi bạn sử dụng đối tượng nhúng để dán dữ liệu Excel, Word sẽ tạo bản sao của tệp Excel gốc.
 • Khi bạn bấm đúp vào đối tượng, Word sẽ mở tệp đã sao chép để chỉnh sửa.
 • Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng và tính năng định dạng của Excel để thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Điều thú vị ở phương pháp này là không có định dạng ban đầu nào bị thay đổi trong quá trình chuyển đổi sang bảng Microsoft Word. Nó cũng cung cấp cho bạn tệp dữ liệu Excel “đính kèm” của tệp dữ liệu gốc trong trường hợp bạn muốn sửa đổi dữ liệu hoặc thêm dữ liệu bổ sung vào đối tượng Excel đã dán trong Word.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với các bảng lớn và giữ nguyên định dạng gốc
 • Nhược điểm: Không cập nhật được dữ liệu nguồn và không thể chỉnh sửa bảng trực tiếp trong Word

Chèn một bảng tính Excel dưới dạng đối tượng được liên kết

Cách tốt nhất để chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word là dán nó dưới dạng đối tượng được nhúng được liên kết.

Quy trình thực hiện việc này giống hệt với quy trình ở trên, ngoại trừ trong cửa sổ Dán Đặc biệt, bạn muốn đảm bảo chọn hộp kiểm Dán Liên kết.

Cách chèn bảng tính Excel vào ảnh Word Doc 9

Bạn sẽ thấy dữ liệu Excel được chèn trông giống như trong phần trước nhưng có sự khác biệt đáng kể.

Nếu bạn quay lại tệp Excel gốc và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu trong bất kỳ ô nào bạn đã dán, bạn sẽ thấy những thay đổi đó cập nhật ngay lập tức trong tài liệu Microsoft Word của mình.

Các thay đổi có hiệu lực trong Word ngay cả khi bạn chưa lưu thay đổi vào file Excel. Về cơ bản, điều này cho phép bạn tạo chế độ xem trực tiếp từ Word về những thay đổi mà ai đó đang tích cực thực hiện trong bất kỳ tệp Excel nào.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo bảng thông tin thời gian thực trong Word nhằm hiển thị bất kỳ điểm dữ liệu quan trọng nào mà ai đó có thể thay đổi trong tệp Excel.

 • Ưu điểm: Nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với các bảng lớn, giữ nguyên định dạng gốc và cập nhật ngay lập tức với các cập nhật dữ liệu nguồn.
 • Nhược điểm: Không thể chỉnh sửa bảng trực tiếp trong Word.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để chèn bảng tính Excel vào tài liệu Word. Tùy chọn bạn chọn thực sự chỉ phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng dữ liệu đó và liệu bạn có muốn xem hoặc sử dụng các thay đổi dữ liệu trong tệp Excel gốc hay không.

Trước đây bạn đã nhập dữ liệu Excel vào Word bằng cách nào? Bạn có gặp bất kỳ vấn đề gì khi cố gắng làm như vậy không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.