Cách chia đôi màn hình trên Chromebook

0

Thực hiện đa nhiệm trên Chromebook chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhờ tính năng Chia đôi màn hình. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bốn cách khác nhau để chia màn hình trên Chromebook của bạn để chứa hai ứng dụng đồng thời.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số mẹo và thủ thuật bổ sung sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất chức năng Chia đôi màn hình trên Chromebook của mình.

Phương pháp 1: Từ màn hình tổng quan

Các Hiển thị cửa sổ phím này nằm ở vị trí F5 trên bàn phím của bạn. Đó là chìa khóa có hình chữ nhật và hai đường ngang bên phải. Nhấn nút sẽ hiển thị chế độ Tổng quan về Chrome, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng, cửa sổ và màn hình đang mở trên Chromebook của mình. Bạn có thể chuyển các ứng dụng vào một thiết lập nhiều cửa sổ từ màn hình tổng quan. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

1. Khởi chạy các ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình.

2. Nhấn nút Hiển thị cửa sổ (nó nằm ở vị trí F5) trên bàn phím Chromebook của bạn.

Ngoài ra, hãy vuốt ba ngón tay lên trên bàn di chuột. Bạn sẽ thấy một bộ bài gồm tất cả các ứng dụng đang hoạt động.

3. Kéo một trong các ứng dụng vào phần của màn hình đọc Kéo vào đây để sử dụng chia đôi màn hình.

Di chuyển ứng dụng đầu tiên / chính sang cạnh trái hoặc phải của màn hình; lựa chọn của bạn.

4. Sau đó, nhấp hoặc kéo ứng dụng thứ hai vào không gian trống ở phía bên kia của màn hình Chromebook của bạn.

Phương pháp 2: Kéo và thả

Đây là một cách nhanh chóng khác để sắp xếp hai ứng dụng trong một thiết lập song song trên Chromebook của bạn. Làm theo hướng dẫn bên dưới để hoàn thành.

1. Nhấp và kéo thanh tiêu đề của ứng dụng đầu tiên sang cạnh trái hoặc phải của màn hình Chromebook của bạn. Thả ứng dụng khi bạn nhìn thấy điểm nổi bật trong suốt chiếm 50% màn hình.

Điều đó sẽ tự động gắn ứng dụng vào nửa bên trái hoặc bên phải của màn hình, tùy thuộc vào phía bạn kéo ứng dụng.

2. Khởi chạy ứng dụng thứ hai và kéo ứng dụng đó bằng thanh tiêu đề vào phần không có người trên màn hình.

Nếu ứng dụng chiếm toàn màn hình, hãy nhấn vào Giảm thiểu biểu tượng để thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng. Nếu không, bạn có thể không kéo ứng dụng vào thiết lập chia đôi màn hình.

3. Nhả cửa sổ khi phần đánh dấu trong suốt che đi phần bạn muốn đặt ứng dụng.

Giờ đây, cả hai ứng dụng sẽ được gắn cạnh nhau, mỗi ứng dụng chiếm 50% không gian màn hình.

Phương pháp 3: Sử dụng phím tắt

Vẻ đẹp của Chromebook và ChromeOS là có một phím tắt cho hầu hết mọi hành động. Trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể có hai ứng dụng theo kiểu sắp xếp nhiều cửa sổ trên Chromebook của mình. Đây là cách thực hiện.

1. Mở bất kỳ ứng dụng nào trong hai ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình và nhấn Alt + [ keys to instantly dock the app in the left half of the screen.

If you want the first app on the right edge of the screen, press the Alt key and the right bracket, i.e., Alt + ].

2. Mở ứng dụng thứ hai và sử dụng cùng một phím tắt để gắn ứng dụng vào nửa còn lại của màn hình Chromebook của bạn.

Giả sử bạn đã gắn ứng dụng đầu tiên vào nửa bên trái của màn hình. Sau đó, khởi chạy ứng dụng thứ hai và nhấn Alt +] để chuyển ứng dụng thứ hai sang nửa còn lại. Nếu bạn gắn ứng dụng đầu tiên vào cạnh phải, hãy mở ứng dụng thứ hai và nhấn Alt +[[ để lắp cửa sổ vào cạnh trái của màn hình.

Mẹo chuyên nghiệp: nhấn Ctrl + Alt + / (hoặc Ctrl + Alt +?) để xem tất cả các phím tắt trên Chromebook của bạn.

Phương pháp 4: Sử dụng nút Tối đa hóa / Khôi phục

Tính năng Tối đa hóa / Khôi phục không chỉ sửa đổi kích thước của cửa sổ mà còn có thể được sử dụng để định vị các ứng dụng thành một sắp xếp Màn hình chia nhỏ trên ChromeOS.

1. Trên cửa sổ ứng dụng đầu tiên, chạm và giữ Tối đa hóa / Khôi phục biểu tượng.

2. Bạn sẽ thấy hai mũi tên ở bên trái và bên phải của biểu tượng. Trong khi giữ biểu tượng Phóng to, hãy di chuyển con trỏ đến mũi tên hướng về bên trái để gắn ứng dụng vào nửa bên trái của màn hình. Ngoài ra, di chuyển con trỏ đến mũi tên hướng sang phải để đưa ứng dụng đến nửa bên phải của màn hình.

3. Khởi chạy ứng dụng thứ hai và lặp lại quy trình để gửi cửa sổ đến nửa còn lại của Chromebook của bạn.

Mẹo chia đôi màn hình Chromebook

Giờ bạn đã biết cách kích hoạt Chia đôi màn hình trên Chromebook, đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm đa cửa sổ của mình.

Thay đổi kích thước ứng dụng Windows ở Chế độ chia đôi màn hình

Bạn muốn xem một trong các ứng dụng Chia đôi màn hình trong một cửa sổ lớn hơn? Đặt con trỏ tại điểm mà cả hai ứng dụng gặp nhau và đợi cho đến khi một biểu tượng nhỏ với hai mũi tên trỏ sang trái và phải xuất hiện ở ranh giới.

Di chuyển biểu tượng theo hướng thích hợp để điều chỉnh đồng thời tỷ lệ phân chia của cả hai ứng dụng theo sở thích của bạn.

Để thay đổi kích thước cửa sổ chia đôi màn hình ở chế độ máy tính bảng, hãy giữ dải phân cách hình tròn nhỏ giữa các ứng dụng và kéo nó sang trái hoặc phải.

Cách thoát Chế độ chia đôi màn hình trên Chromebook

Thu nhỏ bất kỳ ứng dụng nào trong nền hoặc phóng to cửa sổ thành toàn màn hình sẽ vô hiệu hóa thiết lập chia đôi màn hình. Đóng một ứng dụng sẽ mang lại kết quả tương tự.

Ứng dụng sẽ không chuyển sang màn hình chia nhỏ?

Nếu bạn không thể kích hoạt ứng dụng vào thiết lập nhiều cửa sổ trên Chromebook của mình, thì có thể là do ứng dụng không hỗ trợ tính năng này. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng không hỗ trợ chia đôi màn hình trên ChromeOS thiếu biểu tượng Tối đa hóa / Khôi phục trên thanh tiêu đề. Bạn sẽ chỉ tìm thấy biểu tượng Thu nhỏ và Đóng trên các ứng dụng như vậy. Một ví dụ điển hình là Netflix.

Tương tự như vậy, nếu bạn cố gắng ép ứng dụng vào chế độ chia đôi màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi có nội dung “Ứng dụng không hỗ trợ chia đôi màn hình”.

Bây giờ bạn là một chuyên gia chia màn hình

Đó là tất cả mọi thứ cần biết về chức năng chia đôi màn hình trên ChromeOS. Sử dụng nó vào lần tiếp theo khi bạn muốn thực hiện đa nhiệm trong cuộc họp Thu phóng.

Bạn có thể sử dụng tất cả các phương pháp (ngoại trừ thủ thuật phím tắt) để kích hoạt chia đôi màn hình ngay cả khi sử dụng Chromebook ở chế độ máy tính bảng. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ phải sử dụng ngón tay của mình để di chuyển các cửa sổ ứng dụng và thực hiện các hành động liên quan khác.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.