Cách chuyển hoặc chuyển dữ liệu sang iPhone mới

0

Vào mỗi mùa xuân, Apple đều phát hành một phiên bản iPhone mới và điều đó có nghĩa là đã đến lúc mọi người quyết định xem họ có đủ tiền để mua mẫu mới nhất hay không. Nếu bạn đã gắn bó với Apple trong nhiều năm, chắc chắn bạn đã nâng cấp điện thoại của mình ít nhất 2 hoặc 3 lần, ngay cả với hợp đồng hai năm đó.

Khi bạn nhận được một chiếc iPhone mới, nhiệm vụ hiển nhiên là chuyển tất cả dữ liệu của bạn từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Để làm điều này, bạn phải sao lưu một điện thoại và khôi phục bản sao lưu trên điện thoại thứ hai. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong hai cách trong iOS: sao lưu cục bộ hoặc qua iCloud.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể chuyển đổi giữa hai iPhone bằng phương pháp sao lưu cục bộ và qua iCloud. Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu, tôi nên đề cập đến một số cảnh báo và cạm bẫy có thể xảy ra trên đường đi.

Yêu cầu phiên bản iOS

Hầu hết thời gian, bạn sẽ khôi phục bản sao lưu từ iPhone cũ chạy phiên bản cũ hơn hoặc cùng phiên bản iOS với điện thoại mới của bạn và điều này sẽ hoàn toàn không gây ra vấn đề gì. Khi bạn thực hiện khôi phục, phiên bản iOS trên thiết bị phải giống hoặc mới hơn phiên bản trong bản sao lưu.

Ví dụ: nếu bạn có iPhone 5S chạy iOS 8 và bạn đang khôi phục bản sao lưu đó vào iPhone 6S chạy iOS 9, mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đã cập nhật iPhone 5S của mình lên iOS 9.2.1, tạo một bản sao lưu và sau đó cố gắng khôi phục nó trên iPhone 6S chạy iOS 9.1, nó sẽ không hoạt động!

Tuy nhiên, việc sửa chữa tương đối dễ dàng. Trong những trường hợp như vậy, chỉ cần cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản cao hơn phiên bản trong bản sao lưu và bạn sẽ ổn.

Chuyển mật khẩu

Vấn đề lớn thứ hai, ít nhất là đối với tôi, là chuyển tất cả mật khẩu của tôi sang thiết bị mới của tôi. Khá dễ dàng để chuyển tất cả ứng dụng, ảnh, tin nhắn, v.v. của bạn, nhưng thực sự rất khó khăn khi phải nhập lại tất cả mật khẩu ứng dụng, mật khẩu Wi-Fi và mật khẩu trang web của bạn.

Có hai cách bạn có thể chuyển mật khẩu của mình sang iPhone khác: bằng cách mã hóa bản sao lưu cục bộ hoặc bằng cách bật iCloud KeyChain. Khi tôi đề cập đến cả hai phương pháp bên dưới, tôi sẽ chỉ ra cách kích hoạt hai tính năng này, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thao tác gõ tẻ nhạt sau khi khôi phục.

Sao lưu iTunes cục bộ

Với iTunes, bạn có thể nhanh chóng tạo một bản sao lưu đầy đủ cho iPhone của mình bằng một vài cú nhấp chuột. Để biết đầy đủ chi tiết, hãy đọc bài đăng trước của tôi về sao lưu thiết bị Apple. Để bắt đầu, hãy mở iTunes rồi kết nối điện thoại với máy tính.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một biểu tượng iPhone nhỏ xuất hiện. Nhấp vào đó và nó sẽ tải lên Tóm lược trang cho thiết bị của bạn. Dưới Sao lưu, bạn sẽ thấy tùy chọn sao lưu mặc định hiện tại dành cho điện thoại của mình.

bản sao lưu itunes

Trong trường hợp của tôi, iCloud là nơi điện thoại của tôi được sao lưu tự động. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cả iCloud và các bản sao lưu cục bộ như một mạng lưới an toàn bổ sung. Đầu tiên, hãy kiểm tra Mã hóa dự phòng iphone và chọn một mật khẩu để bảo mật bản sao lưu bằng. Đảm bảo bạn giữ mật khẩu an toàn vì bạn sẽ cần mật khẩu để khôi phục bản sao lưu.

Bây giờ chỉ cần nhấp vào Sao lưu ngay để bắt đầu sao lưu. Nếu bạn thấy thông báo về các giao dịch mua không có trong cửa sổ bật lên thư viện iTunes của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào Chuyển giao các giao dịch mua. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo cho biết rằng bạn cần cấp quyền cho máy tính của mình để chuyển một số nội dung. Bạn có thể cấp quyền cho tối đa năm máy tính cho mỗi tài khoản iTunes.

Sau khi sao lưu hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối điện thoại của mình và kết nối với điện thoại khác. Trước khi có thể khôi phục bản sao lưu, bạn phải tắt Tìm iPhone của tôi trên điện thoại nơi bản sao lưu sẽ được khôi phục. Để làm điều này, hãy truy cập Settings, nhấn iCloud, nhấn Tìm điện thoại Iphone của tôi và sau đó tắt nó đi.

tìm điện thoại Iphone của tôi

Bây giờ hãy nhấp vào Khôi phục lại bản sao lưu ở bên phải của Sao lưu ngay bây giờ và chọn bản sao lưu mà bạn vừa tạo. Lưu ý rằng nếu bản sao lưu bạn vừa tạo bị thiếu trong danh sách, điều đó có nghĩa là có một số vấn đề với phiên bản iOS mà tôi đã đề cập ở trên.

khôi phục lại từ bản sao lưu

Nhấn vào Khôi phục và bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình vì bản sao lưu đã được mã hóa. Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải vào thời điểm này là không có đủ dung lượng trên điện thoại thứ hai để khôi phục bản sao lưu. Ví dụ: nếu bạn đã sao lưu iPhone 64GB và cố gắng khôi phục nó thành iPhone 32GB, bạn có thể gặp sự cố nếu kích thước bản sao lưu lớn hơn dung lượng lưu trữ của điện thoại.

Trong những trường hợp đó, bạn phải giảm dung lượng của bản sao lưu bằng cách xóa nội dung và dữ liệu khỏi điện thoại hoặc bạn phải đảm bảo rằng điện thoại khác có cùng dung lượng hoặc dung lượng lớn hơn.

Sao lưu iCloud

Nếu bạn thích sử dụng đám mây để sao lưu thiết bị của mình, thì iCloud hoạt động thực sự tốt về tổng thể. Theo kinh nghiệm của tôi, nó chỉ mất nhiều thời gian hơn so với khôi phục từ bản sao lưu iTunes vì ​​mọi thứ phải được tải xuống qua kết nối Internet của bạn.

Sao lưu iCloud được thực hiện tự động, vì vậy, miễn là nó được kích hoạt, bạn đã có một bản sao lưu. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nhấn vào Settings, sau đó iCloud và chắc chắn rằng Sao lưu được đặt thành Trên. Rõ ràng, điện thoại đã được đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID của bạn.

Để tạo bản sao lưu trong iCloud theo cách thủ công, chỉ cần chạm vào Sao lưu ngay. Nó cũng sẽ cho bạn biết thời gian sao lưu cuối cùng của bạn.

sao lưu icloud

Để khôi phục bản sao lưu iCloud, bạn phải xóa hoàn toàn iPhone của mình. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của phương pháp này, nhưng đó là cách duy nhất nó hoạt động ngay bây giờ. Vì vậy, trên điện thoại bạn muốn khôi phục mặt sau, hãy nhấn vào Settings, Chung, Cài lại và sau đó Xóa tất cả nội dung và Settings.

xóa iphone

Sau đó, bạn sẽ cần phải nhấn Xóa iPhone hai lần trước khi nó thực sự bắt đầu xóa điện thoại. Một lần nữa, Tìm iPhone của tôi sẽ cần được tắt trước. Khi điện thoại đã được xóa, nó sẽ khởi động với xin chào màn. Vuốt rồi chọn ngôn ngữ và quốc gia của bạn.

Tiếp theo, kết nối với mạng WiFi, sau đó bật hoặc tắt dịch vụ định vị. Bỏ qua Touch ID và các tùy chọn mật mã và cuối cùng bạn sẽ nhận được màn hình nơi bạn có thể chọn cách khôi phục dữ liệu của mình. Bạn có thể chọn từ Sao lưu iCloud, Sao lưu iTunes, Thiết lập làm iPhone mới hoặc Di chuyển dữ liệu từ Android.

ứng dụng và dữ liệu

Trong trường hợp của chúng tôi, bạn sẽ chọn sao lưu iCloud và sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Khi làm điều đó, bạn có thể phải xác minh danh tính của mình nếu bạn đã bật xác minh hai yếu tố trên tài khoản của mình. Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được danh sách các bản sao lưu iCloud gần đây từ tất cả các thiết bị của mình.

sao lưu iphone

Bạn sẽ có thể xem ngày và giờ sao lưu, thiết bị và tên được liên kết với thiết bị đó. Nếu bản sao lưu chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là nếu không thể khôi phục được thiết bị, có thể do sự cố phiên bản iOS.

Như đã đề cập, có thể mất khá nhiều thời gian để quá trình khôi phục iCloud của bạn hoàn tất. Ngay cả sau khi iPhone tải, bạn sẽ nhận thấy rằng sau đó nó sẽ tải xuống tất cả phương tiện và ứng dụng của bạn. Có thể dễ dàng mất vài giờ để khôi phục điện thoại bằng iCloud.

Đảm bảo rằng iCloud KeyChain được bật trước khi bạn khôi phục bản sao lưu của mình để tất cả dữ liệu đó sẽ được đồng bộ hóa khi bạn đăng nhập vào iCloud trên điện thoại mới. Để làm điều đó, hãy nhấn vào Settings, sau đó iCloud, sau đó KeyChain và kích hoạt nó.

móc khóa icloud

Vì vậy, đó là tất cả các thủ tục để sao lưu và khôi phục iPhone sang một thiết bị khác. Theo ý kiến ​​của tôi, bạn nên trả thêm một số dung lượng iCloud và lưu trữ các bản sao lưu của bạn ở đó ngoài cục bộ trên PC của bạn. Apple có phần cứng tuyệt vời, nhưng phần mềm của họ có khá nhiều lỗi và tôi đã gặp phải vấn đề với việc sao lưu ngẫu nhiên bị thiếu hoặc khôi phục không thành công, v.v. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.