Cách đăng ảnh GIF trên Facebook, Instagram, Reddit và Twitter

0

GIF là một cách tuyệt vời để truyền tải cảm xúc của bạn trực tuyến. Bạn có thể đăng nó trên dòng thời gian của mình để chia sẻ suy nghĩ của bạn về một chủ đề, gửi nó cho một trong những người bạn của bạn để chia sẻ tiếng cười hoặc sử dụng nó để bình luận về bài đăng của ai đó.

Vấn đề duy nhất với GIF là không phải tất cả các mạng xã hội đều hỗ trợ định dạng này và cho phép bạn dễ dàng sử dụng GIF trên trang web của họ. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách đăng ảnh GIF trên Facebook, Instagram, Reddit và Twitter và sẽ không bao giờ phải lên Google nữa.

Cách đăng ảnh GIF trên Facebook

Trước khi bạn đăng ảnh GIF của mình ở bất kỳ đâu, bạn cần tạo nó. Có nhiều cách để tạo GIF. Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo GIF từ hình ảnh hoặc video. Nếu bạn không phải là người dùng Photoshop có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng một trong những trình tạo GIF trực tuyến để thay thế. Một số tùy chọn phổ biến nhất là GIPHY và Tạo ảnh GIF.

Sau khi bạn đã tạo và tải xuống GIF trên thiết bị của mình, bạn có thể đăng nó lên Facebook. Để đăng ảnh GIF trên dòng thời gian Facebook của bạn dưới dạng cập nhật trạng thái, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Chọn để Tạo bài đăng.
 1. Dưới Thêm vào bài đăng của bạn lựa chọn Ảnh / Video.
 1. Tìm GIF của bạn và chọn Mở.

GIF sau đó sẽ xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm cho bài đăng của bạn. Lựa chọn Bài đăng để tải nó lên Facebook.

Facebook cũng có thư viện ảnh GIF riêng mà bạn có thể sử dụng để đăng ảnh GIF trên dòng thời gian Facebook của mình. Bạn có thể tìm thấy nó dưới Thêm vào bài đăng của bạn khi bạn chọn More (ba chấm ngang)> GIF.

Sau đó, bạn có thể duyệt qua thư viện hoặc sử dụng Tìm kiếm thanh để tìm GIF mà bạn cần. Bạn sẽ tìm thấy cùng một thư viện ảnh GIF trong trò chuyện Facebook Messenger khi bạn muốn gửi ảnh GIF cho ai đó trên Facebook dưới dạng tin nhắn.

Bạn có thể muốn sử dụng ảnh GIF để bình luận về bài đăng của ai đó hoặc trả lời bình luận của họ trên Facebook. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở Facebook và tìm bài đăng mà bạn muốn bình luận.
 2. Lựa chọn Bình luận.
 1. Lựa chọn Nhận xét bằng GIF để chọn ảnh GIF từ thư viện của Facebook. Để sử dụng GIF tùy chỉnh làm nhận xét, hãy chọn Đính kèm ảnh hoặc video, tìm GIF của bạn và chọn Mở để đính kèm nó.

Sau đó, bạn sẽ thấy GIF của mình xuất hiện trong chuỗi bình luận trên Facebook.

Cách đăng ảnh GIF trên Instagram

Không giống như Facebook, Instagram không dễ dàng đăng ảnh GIF. Mạng không hỗ trợ định dạng GIF và khi bạn cố gắng tải nó lên Instagram, nó sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh.

Tuy nhiên, nó không phải là không thể. Bạn có thể tải lên ảnh GIF dưới dạng Câu chuyện trên Instagram, cũng như một bài đăng bình thường trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Bạn có thể làm tất cả những điều đó bằng ứng dụng có tên GIPHY. Đầu tiên, tải xuống và cài đặt nó trên điện thoại thông minh của bạn. Để tải ảnh GIF lên Instagram bằng GIPHY, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở GIPHY. Đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.
 1. Giphy có thư viện ảnh GIF riêng mà bạn có thể sử dụng để tìm ảnh GIF mà bạn muốn đăng. Để tạo GIF tùy chỉnh và đăng nó lên Instagram, hãy chọn Tạo nên.
 1. Chọn ảnh GIF mà bạn đã tạo trước đó từ thư viện trên thiết bị của mình hoặc chọn video bạn muốn chuyển thành ảnh GIF.
 2. Trên Tải lên GIF của bạn trang, chọn Chia sẻ GIF.
 1. Chọn Biểu tượng Instagram để đăng ảnh GIF của bạn trên Instagram. Chọn để chia sẻ nó trên Cho ăn hoặc là Những câu chuyện.

Sau đó, GIPHY sẽ chuyển hướng bạn đến Instagram, nơi bạn có thể tải ảnh GIF của mình lên. Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự để tải ảnh GIF mà bạn tạo trong GIPHY lên Facebook hoặc Snapchat.

Cách đăng ảnh GIF trên Reddit

Reddit là nơi mà việc sử dụng ảnh GIF là thích hợp và được mong đợi nhất. Mặc dù bạn không thể sử dụng GIF làm nhận xét, nhưng bạn có thể tải nó lên trang cá nhân của mình cũng như đăng nó lên trang cộng đồng. Để đăng ảnh GIF trên Reddit, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Reddit và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Lựa chọn Tạo bài đăng.
 1. Dưới Chọn một cộng đồng chọn trang cộng đồng nơi bạn muốn đăng ảnh GIF của mình.
 1. Lựa chọn Hình ảnh & Video. Kéo và thả GIF của bạn hoặc chọn Tải lên mở nó ra.
 2. Quay lại Bài đăng tab, điền vào Tiêu đềBản văn (không bắt buộc).
 1. Khi bạn hài lòng với nội dung bài đăng của mình, hãy chọn Bài đăng.

GIF sau đó sẽ xuất hiện trên trang cộng đồng như một bài đăng bình thường trên Reddit.

Cách đăng ảnh GIF trên Twitter

Nếu bạn muốn Tweet như một người chuyên nghiệp, bạn cần có thể sử dụng bất kỳ loại phương tiện nào để hỗ trợ tweet và nhận xét của mình. Điều đó bao gồm cả ảnh GIF. Tin tốt là việc sử dụng GIF trên Twitter khá dễ dàng. Tương tự như Facebook, Twitter có thư viện ảnh GIF riêng mà bạn có thể chọn ảnh GIF. Để đăng ảnh GIF trên Twitter, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở Twitter và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Dưới Chuyện gì đang xảy ra lựa chọn GIF để chọn ảnh GIF từ thư viện của Twitter. Bạn có thể duyệt qua ảnh GIF theo kết quả tìm kiếm phổ biến hoặc sử dụng Thanh tìm kiếm để tìm GIF bạn muốn đăng.
 1. Nếu bạn muốn đăng một GIF tùy chỉnh mà bạn đã tạo, hãy chọn Phương tiện truyền thông.
 2. Tìm GIF của bạn và chọn Mở.

GIF sau đó sẽ xuất hiện dưới dạng tệp đính kèm cho bài đăng của bạn. Lựa chọn tiếng riu ríu để tải nó lên Twitter.

Nếu bạn muốn sử dụng GIF để trả lời Tweet của ai đó, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Twitter và tìm Tweet mà bạn muốn trả lời.
 2. Lựa chọn Đáp lại dưới Tweet.
 3. Lựa chọn GIF để chọn một GIF từ thư viện của Twitter hoặc chọn Phương tiện truyền thông để tải lên của riêng bạn.
 1. Lựa chọn Đáp lại để đăng bình luận của bạn.

Sau đó, GIF sẽ xuất hiện dưới dạng phản hồi cho Tweet đã chọn.

Cách đăng ảnh GIF trên mọi trang web

GIF rất tuyệt vời khi bạn muốn nhanh chóng thể hiện bản thân mà không cần phải gõ các tin nhắn hoặc câu trả lời dài. Nếu bạn đang cố gắng đăng GIF trên một trang web hoặc nền tảng không hỗ trợ định dạng và các phương pháp chúng tôi đã đề cập không hoạt động, bạn có thể chuyển đổi GIF trở lại thành video và tải lên trực tuyến.

Bạn thường sử dụng ảnh GIF trực tuyến như thế nào? Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các trang web khiến việc đăng ảnh GIF có vẻ khó khăn hơn mức cần thiết? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.