Cách đăng xuất Facebook Messenger trên iOS và Android

0

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên các thiết bị chạy iOS và Android. Đó có thể là bạn muốn sử dụng một tài khoản khác với trình nhắn tin, bạn không muốn người khác tìm thấy tin nhắn của mình trong ứng dụng nhắn tin, v.v.

Vấn đề là ứng dụng nhắn tin không thực sự có một tùy chọn để tự đăng xuất. Điều này không giống như nhiều ứng dụng khác mà bạn có nút hoặc tùy chọn rõ ràng để đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Tuy nhiên, có một số cách để đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên thiết bị của bạn.

Đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên iPhone

Bạn có thể đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên các thiết bị chạy trên iOS như iPhone và iPad bằng cách sử dụng chính ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, quy trình này không đơn giản như nhiều ứng dụng khác.

  1. Khởi động Facebook Messenger trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái.
  1. Cuộn xuống màn hình sau và nhấn vào tùy chọn Cài đặt tài khoản (Account settings)
  1. Trên màn hình theo sau, dưới phần Bảo mật (Security), bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho biết Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Nhấn vào để mở nó.
  1. Nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể thấy những thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Phía dưới phần Nơi bạn đăng nhập (Where you’re logged in), nhấn vào Xem thêm (See More) để xem tất cả các thiết bị đăng nhập.
  1. Trên màn hình sau, tìm iPhone của bạn trong danh sách với tin nhắn (Messenger) là loại đăng nhập. Bạn sẽ thấy được viết ngay bên dưới tên thiết bị.
  1. Chạm vào ba dấu chấm bên cạnh iPhone Messenger tùy chọn và chọn Đăng xuất (Log Out)
  1. Nó sẽ đăng xuất ra khỏi Facebook Messenger trên iPhone của bạn. Khi bạn quay lại trình nhắn tin, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập thay vì đưa bạn vào danh sách tin nhắn.

Đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên Android

Không giống như iOS, Android cho phép bạn chơi xung quanh với dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Vì hầu hết các ứng dụng lưu trữ chi tiết đăng nhập của bạn trong các tệp dữ liệu này, việc xóa các tệp này có thể đăng xuất bạn khỏi các ứng dụng bạn đã chọn.

Nhờ tính linh hoạt này, bạn có thể dễ dàng đăng xuất khỏi Facebook Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng của nó. Điều này đã thắng ảnh hưởng hoặc xóa bất kỳ tin nhắn bạn đã gửi hoặc nhận trong ứng dụng. Chúng được lưu trên các máy chủ Facebook, chứ không phải cục bộ trên thiết bị của bạn.

  1. Nếu Facebook Messenger đang chạy trên điện thoại Android của bạn, hãy đóng hoàn toàn. Nó không được mở khi bạn thực hiện các bước sau.
  2. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên thiết bị của bạn.
  1. Nhấn vào tùy chọn cho biết Ứng dụng và thông báo (Apps & notifications) để xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn.
  1. Chạm vào Xem tất cả các ứng dụng (See all apps) ở phía dưới, bạn có thể tìm thấy Messenger trong danh sách trên màn hình của bạn.
  1. Tìm ứng dụng có tên Messenger trên màn hình và nhấn vào để mở cài đặt của nó.
  1. Chọn tùy chọn Lưu trữ (Storage) để quản lý dữ liệu được lưu trữ bởi ứng dụng.
  1. Bạn sẽ thấy hai nút trên màn hình sau. Nhấp vào cả hai Clear Storage và Xóa bộ nhớ cache (Clear Cache) từng nút một để xóa dữ liệu ứng dụng.
  1. Mở ứng dụng Facebook Messenger và bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập lại

Đăng xuất khỏi Facebook Messenger bằng Ứng dụng Facebook (iOS và Android)

Bạn không nhất thiết phải sử dụng Facebook Messenger để tự đăng xuất. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Facebook chính thức để quản lý các thiết bị đã đăng nhập của mình và tự đăng xuất từ ​​nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm cả Messenger.

Phương pháp này hoạt động trên cả iOS cũng như các thiết bị dựa trên Android. Bạn nên bật và chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại trước khi thực hiện thủ tục.

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iOS hoặc Android của bạn.
  2. Chạm vào ba đường ngang ở góc trên bên phải màn hình.
  1. Cuộn xuống màn hình sau và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy) để mở rộng menu.
  1. Từ menu mở rộng, chọn tùy chọn cho biết Cài đặt (Settings) để mở menu cài đặt Facebook của bạn.
  1. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Bảo vệ (Security). Tìm tùy chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) trong phần này và nhấn vào nó.
  1. Bạn sẽ thấy các thiết bị gần đây mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Nhấp vào tùy chọn Xem tất cả (See all) bên cạnh Nơi bạn đăng nhập để xem tất cả các thiết bị đăng nhập.
  1. Tìm thiết bị iPhone hoặc Android của bạn trong danh sách mà bạn muốn đăng xuất. Sau đó chạm vào ba chấm bên cạnh thiết bị của bạn và chọn Đăng xuất.
  1. Facebook Messenger ngay lập tức đăng xuất bạn ra khỏi thiết bị đã chọn mà không cần bất kỳ lời nhắc nào.

Đăng xuất khỏi Facebook Messenger bằng Phiên bản máy tính để bàn của Facebook

Một điều tốt về Facebook là, mặc dù bạn sử dụng nó trên nhiều thiết bị khác nhau, dữ liệu và cài đặt của bạn được lưu trữ trên một máy chủ phổ quát. Nếu bạn thực hiện một thay đổi duy nhất trong tài khoản của mình, nó sẽ phản ánh trên tất cả các thiết bị của bạn.

Sử dụng tính năng đó, bạn thực sự có thể đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên thiết bị iOS và Android của mình bằng cách truy cập trang Facebook trên máy tính của bạn. Bằng cách này, bạn không cần phải tiếp cận với điện thoại của mình và bạn có thể tự đăng xuất từ ​​xa.

  1. Duyệt web bằng Facebook sử dụng máy tính của bạn.
  2. Nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình của bạn và chọn Cài đặt.
  1. Chọn Bảo mật và đăng nhập tùy chọn từ thanh bên trái.
  2. Trên khung bên phải, bạn sẽ thấy một phần có nhãn là Nơi bạn đăng nhập. Nó hiển thị tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Bấm vào Xem thêm tùy chọn để xem danh sách đầy đủ các thiết bị.
  1. Tìm thiết bị iPhone hoặc Android mà bạn muốn đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên.
  2. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh thiết bị và chọn Đăng xuất.
  1. Facebook Messenger ngay lập tức đăng xuất bạn từ thiết bị đã chọn.

Nếu bạn không tìm thấy việc đăng nhập và đăng xuất từ ​​Facebook Messenger một cách thuận tiện, bạn có thể sử dụng tính năng nhắn tin tự hủy của công ty để gửi tin nhắn của bạn. Bằng cách này, tin nhắn của bạn sẽ bị xóa trong vòng vài phút hoặc vài giây sau khi chúng được đọc.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.