Cách đặt tài khoản Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

0

Facebook có khoảng 2,85 tỷ người dùng. Quyền riêng tư trực tuyến là trong mắt công chúng hơn bao giờ hết. Theo mặc định, nền tảng này tận dụng tối đa thông tin của bạn ở chế độ công khai và với rất nhiều thông tin có sẵn thông qua Facebook, việc muốn hạn chế những gì người khác có thể nhìn thấy đang trở nên phổ biến hơn.

Thật dễ dàng để hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Facebook của bạn, nhưng nếu bạn chỉ muốn đặt tài khoản Facebook của mình ở chế độ riêng tư thì sao? Làm theo các bước sau để đặt thông tin cá nhân, hoạt động và ảnh hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư.

Cách xem lại và thay đổi quyền riêng tư của Facebook Settings

Hầu hết các cài đặt quyền riêng tư cho Facebook đều ở cùng một nơi. Làm theo các bước sau để điều hướng đến trang bảo mật và đặt tài khoản Facebook của bạn ở chế độ riêng tư.

  1. Đăng nhập vào của bạn Facebook tài khoản.
  2. Bấm vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải của trang chủ.
  1. Lựa chọn Settings & Sự riêng tư.
  1. Lựa chọn Settings.
  1. Lựa chọn Sự riêng tư.

Phía dưới cái Sự riêng tư , bạn có thể giới hạn cách mọi người xem và tương tác với hồ sơ của bạn theo nhiều cách, bao gồm những người có thể xem hoạt động của bạn, ai có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn và ai có thể xem danh sách bạn bè và thông tin cá nhân của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để xem xét các tùy chọn bảo mật trên trang này và thay đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về cách làm cho các khía cạnh cụ thể của tài khoản Facebook của bạn trở nên riêng tư hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư hơn nữa, đừng quên rằng bạn có thể tạo một tài khoản hoàn toàn ẩn danh.

Hãy nhớ cách tiếp cận Sự riêng tư trang, vì nhiều bước sau đây sẽ yêu cầu nó.

Tìm hiểu về Bộ chọn đối tượng của Facebook

Facebook sử dụng bộ chọn đối tượng để cho phép người dùng quyết định ai có thể xem các khía cạnh khác nhau của hoạt động và hồ sơ của họ. Cần phải biết cách này hoạt động cho các bước sau.

Bất cứ khi nào bạn thay đổi người có thể xem thông tin hoặc bài đăng của mình, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một menu thả xuống với một số tùy chọn bao gồm Công cộng, Nhưng ngươi bạn, Bạn bè ngoại trừ…, Chỉ tôi, Bạn bè cụ thể.

Công cộng có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thông tin đó. Nhưng ngươi bạn có nghĩa là chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy. Bạn bè ngoại trừ… sẽ cho phép danh sách bạn bè của bạn xem ngoại trừ những người cụ thể mà bạn muốn loại trừ. Bạn bè cụ thể có nghĩa là bạn có thể chọn những người cụ thể mà bạn muốn có thể gặp. Cuối cùng, Chỉ có tôi có nghĩa là nó chỉ hiển thị với bạn.

Tùy thuộc vào mức độ riêng tư mà bạn muốn tài khoản Facebook của mình, hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất cho bạn.

Cách đặt thông tin cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư

Hầu hết thông tin trên hồ sơ Facebook của bạn được hiển thị công khai theo mặc định. Để đặt thông tin Facebook cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư, hãy làm theo các bước sau.

  1. Điều hướng đến hồ sơ của bạn bằng cách chọn tên của bạn ở đầu trang Facebook hoặc bằng cách chọn mũi tên chỉ xuống ở trên cùng bên phải và chọn Xem hồ sơ của bạn.
  2. Lựa chọn Chỉnh sửa chi tiết ở trên cùng bên phải của trang hồ sơ của bạn.
  1. Tắt các danh mục mà bạn muốn ở chế độ riêng tư.

Cách đặt danh sách bạn bè trên Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Theo mặc định, mọi người đều có thể thấy bạn là bạn của ai. Để đặt thông tin này ở chế độ riêng tư, hãy làm theo các bước sau.

  1. Điều hướng đến Sự riêng tư trang.
  2. Cuộn xuống Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn và tìm tùy chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
  1. Lựa chọn Biên tập sau đó chọn Chỉ có tôi.

Ghi chú: Mọi người sẽ luôn có thể nhìn thấy bất kỳ người bạn chung nào mà họ có với bạn và bạn sẽ vẫn hiển thị là bạn của những người khác nếu cài đặt quyền riêng tư của họ ở chế độ công khai.

Cách ngăn các công cụ tìm kiếm hiển thị tài khoản Facebook của bạn

Bạn có thể dễ dàng ngăn tài khoản Facebook của mình xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

  1. Điều hướng đến Sự riêng tư trang.
  2. Cuộn xuống Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn và tìm tùy chọn Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không?
  3. Nếu nó nói Đúng bên cạnh tùy chọn này, hãy chọn Biên tập, sau đó bỏ chọn Cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn.
  1. Một hộp bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn không. Lựa chọn Xoay Off.

Cách đặt hoạt động trên Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Điều thứ hai bạn sẽ muốn đặt ở chế độ riêng tư là hoạt động trong tương lai và quá khứ của bạn.

Đặt các bài đăng trong tương lai của bạn ở chế độ riêng tư

  1. Điều hướng đến Sự riêng tư bằng cách làm theo các bước 1-5 ở trên.
  2. Ở dưới Hoạt động của bạn, lựa chọn đầu tiên là Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn?
  3. Bấm vào Biên tập.
  1. Bấm vào thả cái hộp xuống và chọn Chỉ có tôi.

Đặt các bài viết trước của bạn ở chế độ riêng tư

  1. Điều hướng đến Sự riêng tư trang.
  2. Để thay đổi người có thể xem các bài đăng trước đây của bạn, bạn cần tìm tùy chọn: Giới hạn đối tượng cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn bè của bạn bè hay Công khai?
  3. Lựa chọn Giới hạn các bài viết trước đây, sau đó chọn Giới hạn các bài viết trước đây lần nữa. Điều này sẽ đặt các bài đăng trước đây của bạn ở chế độ chỉ hiển thị với những người trong danh sách bạn bè của bạn.
  1. Nếu bạn muốn đặt những bài đăng này ở chế độ riêng tư hoàn toàn, trước tiên bạn sẽ phải điều hướng đến từng bài đăng bằng cách nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải của trang chủ, sau đó chọn Xem hồ sơ của bạn.
  1. Tìm bài đăng bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư và nhấp vào Ba chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng.
  2. Nhấp chuột Chỉnh sửa đối tượng.
  1. Lựa chọn Chỉ có tôi.
  1. Ngoài ra, bạn có thể xóa hoàn toàn bài đăng bằng cách chọn Di chuyển vào thùng rác.

Cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Facebook

  1. Điều hướng đến Settings & Sự riêng tư trang.
  2. Trong thanh bên bên phải, hãy chọn Nhận dạng khuôn mặt
  1. Tùy chọn đầu tiên phải là: Bạn có muốn Facebook có thể nhận ra bạn trong ảnh và video không?
  2. Nếu nó nói Đúng bên cạnh tùy chọn này, hãy chọn Biên tập và trong menu thả xuống, hãy chọn Không.

Cách đặt ảnh hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư trên Facebook

Bạn cũng có thể muốn đặt ảnh hồ sơ của mình ở chế độ riêng tư, ảnh này lại được hiển thị công khai theo mặc định. Bạn có thể dễ dàng đặt nó ở chế độ riêng tư bằng cách thực hiện như sau:

  1. Điều hướng đến hồ sơ của bạn bằng cách chọn tên của bạn ở đầu trang Facebook hoặc bằng cách chọn mũi tên chỉ xuống ở trên cùng bên phải và chọn Xem hồ sơ của bạn.
  2. Chọn ảnh hồ sơ của bạn và nhấp vào Xem ảnh hồ sơ trong menu thả xuống.
  1. Chọn Ba chấm ở trên cùng bên phải của trang ảnh hồ sơ và nhấp vào Chọn đối tượng.
  1. Lựa chọn Chỉ có tôi.

Giữ tài khoản Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Biết cách đặt tài khoản Facebook của bạn ở chế độ riêng tư là điều quan trọng. Chúng ta đang ở trong thời đại mà nhiều thông tin cá nhân của chúng ta có thể dễ dàng truy cập và nhiều người muốn tăng cường quyền riêng tư trực tuyến của họ. Facebook là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và nó không khó như bạn nghĩ. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn tự hủy!

Hãy nhớ rằng Facebook thay đổi cài đặt quyền riêng tư theo định kỳ và bạn có thể thấy rằng họ thêm và xóa các tùy chọn trong tương lai. Theo dõi bất kỳ bản cập nhật nào trong tương lai để đảm bảo rằng bạn duy trì quyền riêng tư trên Facebook của mình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.