Cách Google Dịch một Trang Web

0

Việc cố gắng giải mã một ngôn ngữ nước ngoài thường có cảm giác như bạn đang cố gắng xâm nhập vào một máy chủ được mã hóa AES. Bạn làm những gì bạn có thể làm nhưng cuối cùng không bao giờ có nhiều hy vọng. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn tình cờ gặp một trang web có giá trị miền của một quốc gia có ngôn ngữ không quen thuộc.

Đây là thứ khiến các game thủ thức đêm khi họ muốn chơi một trò chơi bị khóa vùng từ Hàn Quốc hoặc người nhà đang cố gắng mua sắm từ các nhà bán lẻ trực tuyến địa phương ở nước ngoài. Làm thế nào trên thế giới mà bạn có thể trích xuất thông tin nếu bạn thậm chí không thể đọc nó?

Đừng lo, vì Google đã cung cấp cho người dùng các tùy chọn dịch của riêng họ. Bất kỳ điều gì trong số đó cũng đủ để giúp bạn chống lại sự nhầm lẫn được viết trên khuôn mặt của bạn, cũng như màn hình máy tính.

Cách Google Dịch một Trang Web

Có một số cách để Google dịch một trang web. Hầu hết trong số đó mất rất ít thời gian và nỗ lực để thực hiện.

Chúng ta có Google dịch công cụ web, là một công cụ duyệt trực tuyến cho phép dịch từ, câu, cụm từ và toàn bộ trang web. Ngoài ra còn có tiện ích mở rộng Google Dịch cung cấp các tùy chọn dịch tương tự như công cụ web nhưng tiện lợi hơn một chút. Tiện ích mở rộng hiện chỉ có sẵn cho các trình duyệt Google Chrome, Internet Explorer và Brave.

Cách Google Dịch một Trang Web

Ngoài ra còn có Công cụ nhập liệu của Google. Đây không phải là một phiên dịch viên thực sự vì nó là một cách để giao tiếp bằng một ngôn ngữ viết khác, các ký tự thay thế và tất cả. Nó đủ thú vị để bạn có thể thích sử dụng nó một mình nhưng nó cũng có thể liên quan đến các tìm kiếm trên Google Ngôn ngữ của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi có Trình dịch trang web của Google Plugin WordPress. Điều này là tốt hơn cho bất kỳ ai có trang web của riêng họ muốn tự động dịch trang web của họ sang tiếng mẹ đẻ của độc giả.

Công cụ Web Google Dịch & Extension

Cách Google Dịch một Trang Web

Để có bản dịch tức thì từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, không cần tìm đâu xa hơn Google Dịch. Nó có hai dạng – công cụ trang web và tiện ích mở rộng – cả hai đều cung cấp thực tế mọi ngôn ngữ mà bạn có thể nghĩ đến tồn tại trong thế giới thực (không có Klingon, xin lỗi).

Khi bạn có một từ, cụm từ, trang web hoặc thậm chí toàn bộ trang web mà bạn cần dịch, Google Dịch sẽ thực hiện công việc khó khăn cho bạn bằng hết khả năng của nó.

Công cụ Web

Cách Google Dịch một Trang Web
 • Trong hộp bên phải, chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch bằng cách nhấp vào mũi tên hướng xuống. Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn, để giúp bạn đỡ mỏi mắt, hãy nhập ngôn ngữ đó vào Tìm kiếm ngôn ngữ thanh, và đánh Enter.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch từ, cụm từ, v.v. bằng cách làm theo các bước tương tự cho hộp bên phải.
 • Khi các ngôn ngữ đã được chọn, hãy nhập văn bản của bạn vào hộp bên trái và nó sẽ xuất hiện được dịch ở bên phải.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Để có bản dịch của toàn bộ tài liệu, bạn có thể nhấp vào Các tài liệu và tải lên hoặc kéo và thả nó vào khu vực thích hợp.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Miễn là nó có thể dịch được, nó sẽ dịch tài liệu sang ngôn ngữ ưa thích của bạn.
 • Cần dịch toàn bộ trang web hoặc trang web? Thêm URL vào hộp bên trái để tạo liên kết có thể nhấp vào hộp bên phải.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Điều này tạo ra một liên kết được dịch.
 • Nhấp vào liên kết và trang web hoặc trang mà nó điều hướng đến sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn.
Cách Google Dịch một Trang Web

Extension

 • Đối với tiện ích mở rộng, bạn sẽ muốn điều hướng đến Cửa hàng Chrome trực tuyến.
  • Các tiện ích mở rộng chỉ hoạt động cho các trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome và Brave.
 • Nhấn vào Thêm vào “_” để cài đặt tiện ích mở rộng vào trình duyệt của bạn.
 • Sau khi cài đặt, biểu tượng sẽ xuất hiện trong khay biểu tượng của trình duyệt của bạn. Điều này thường nằm ở phía trên bên phải của màn hình.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Nhấp chuột phải vào Google Dịch Extension biểu tượng và chọn Tùy chọn từ menu.
  • Điều duy nhất bạn thực sự phải lo lắng ở đây là bạn đặt ngôn ngữ chính của mình.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Nếu mọi thứ có vẻ ổn, Tiết kiệm nó.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng một lần nữa và chọn Điều này có thể đọc và thay đổi dữ liệu trang web> Trên tất cả các trang web.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Tiếp theo, truy cập trang web hoặc trang bạn cần dịch.
 • Nhấp chuột trái vào Google Dịch Extension và nhấp vào DỊCH TRANG NÀY liên kết.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Mất vài giây đến vài phút tùy thuộc vào số lượng cần dịch. Sau khi hoàn tất, văn bản trên trang phải bằng ngôn ngữ bạn đã chọn.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Sau khi dịch, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở đầu trang.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Bạn sẽ có thể trao đổi qua lại giữa ngôn ngữ hiện tại và ngôn ngữ gốc chỉ bằng một nút bấm.

Công cụ nhập liệu của Google để viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào

Tính năng cụ thể này của Google là ở đây để giúp bất kỳ ai đang cố gắng nhập nội dung nào đó bằng một ngôn ngữ khác. Đó là, ngôn ngữ có chứa các ký tự đặc biệt. Nó cung cấp cơ hội để chọn ngôn ngữ bạn muốn viết cũng như các công cụ đầu vào để sử dụng cho công việc.

Cách Google Dịch một Trang Web

Đối với bất kỳ ai không quen thuộc với các ký tự đặc biệt và mã bàn phím dãy ALT, đây có thể là Một ơn trời. Họ thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng dùng thử trước khi tải xuống plugin. Nếu bạn ổn với một chút sao chép và dán, bạn thậm chí sẽ không cần đến plugin.

 • Điều hướng đến tab “Dùng thử”.
 • Chọn ngôn ngữ của bạn và công cụ (thường là bàn phím) và bắt đầu nhập vào trường.
 • Bạn sẽ thấy công cụ nhập liệu của mình ở phía dưới bên phải màn hình.
Cách Google Dịch một Trang Web
 • Nếu bạn đã chọn bàn phím và ngôn ngữ gọi cho bàn phím đó, các phím hiển thị sẽ khác một chút so với phím bạn đang sử dụng. Đây là cách truy cập nhanh vào bất kỳ ký tự đặc biệt nào bạn có thể cần khi viết bằng ngôn ngữ đã chọn.
  • Cũng có một Các ký tự đặc biệt bạn có thể nhấn nút này không thể tìm thấy trên công cụ nhập liệu.
  • Một điều thú vị khác trong menu là khả năng vẽ biểu tượng của riêng bạn.

Khi bạn đã viết những gì bạn cần viết, bạn có thể sao chép và dán nó vào bất cứ nơi nào cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng nó thường xuyên, tiện ích mở rộng của Chrome sẽ mang lại lợi ích lớn. Điều hướng đến tab “Trên Chrome” và làm theo hướng dẫn để biết cách tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng.

Bạn cũng có thể từ bỏ việc sử dụng nó trên trình duyệt và thay vào đó chọn chỉ sử dụng nó trên các Dịch vụ cụ thể của Google. Điều hướng đến tab “Trên các dịch vụ của Google” và chọn một hoặc nhiều dịch vụ có sẵn để cho phép Công cụ nhập liệu của Google hoạt động cho bạn.

Nếu bạn có trang web của riêng mình, bạn có thể sử dụng plugin Trình dịch trang web của Google dành cho WordPress để Google tự động dịch trang web của bạn sang hơn 91 ngôn ngữ. Về cơ bản, bạn sẽ cung cấp dịch vụ Google Dịch trực tiếp trên trang web của mình cho những độc giả có thể không biết cách tự tải nó.

Cách Google Dịch một Trang Web

Nó sẽ yêu cầu bạn phải đồng ý với việc thêm shortcode vào các trang của trang web của bạn. Các trang web nhỏ hơn có thể không cần thêm nó vào mỗi trang trong khi đối với một trang web lớn hơn, tốt nhất bạn nên thiết kế một mẫu với Google Translator.

Bạn có thể thêm plugin vào trang web của mình bằng cách tải xuống từ trang WordPress chính thức của nó hoặc bằng cách tải xuống và cài đặt Jetpack.

 1. Một cách dễ dàng hơn để làm điều đó là truy cập bảng điều khiển quản trị WordPress.
 2. Nhấp chuột Plugins, sau đó Thêm mới, sau đó Tải lên plugin.
 3. Chọn tệp zip đã tải xuống, cài đặt và kích hoạt nó.
 4. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm thấy Trình dịch trang web của Google của Prisna phía dưới cái Plugins thực đơn chính.
 5. Từ đây, bạn có thể thiết lập nhiều tùy chọn bao gồm nút Google Dịch sẽ trông như thế nào trên trang web của bạn với những ngôn ngữ bạn muốn bật để dịch.
  • Một trong những tùy chọn tốt hơn để bật là trong tab “Nâng cao”:
   • Tự động hiển thị biểu ngữ dịch – điều này sẽ đặt biểu ngữ dịch tự động hiển thị ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng nếu ngôn ngữ đó khác với trang web của bạn.
   • Trang của bạn có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ – chọn tùy chọn này nếu nội dung trang web của bạn chứa nhiều hơn một ngôn ngữ. Điều này sẽ cho plugin biết và mong đợi nó khi dịch cho người khác.
   • Theo dõi dữ liệu dịch bằng Google Analytics – Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Bạn sẽ biết phần lớn khán giả của mình đến từ đâu và tần suất sử dụng plugin.
 6. Khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập, bạn sẽ cần phải chuyển đến Vật dụng trang quản trị hoặc sử dụng mã ngắn được cung cấp trong khi thiết lập các tùy chọn của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm nó vào các trang, bài đăng, danh mục của mình và bất kỳ tài nguyên WordPress nào khác.

Bạn có sử dụng các công cụ của Google Dịch không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bạn nghĩ gì về tiêu chuẩn của bản dịch.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.