Cách gửi email cá nhân trong Gmail

0

Nếu bạn cần gửi email chứa thông tin nhạy cảm, bạn có thể sử dụng các dịch vụ email riêng tư độc lập để thực hiện việc đó hoặc tìm hiểu cách thực hiện trong Gmail.

Gmail đi kèm với một chế độ bảo mật đặc biệt cho phép bạn gửi những email biến mất sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn là người dùng tập trung vào quyền riêng tư, bạn cũng sẽ thích chế độ này vì nó khiến người nhận không thể chuyển tiếp, sao chép, in hoặc tải xuống nội dung email riêng tư của bạn.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về chế độ bảo mật của Gmail và cách sử dụng chế độ này để gửi email riêng tư trong Gmail.

Chế độ bảo mật của Gmail là gì?

Chế độ bảo mật của Gmail cho phép bạn gửi email bí mật hoặc riêng tư cho những người dùng Gmail khác, cũng như những người sử dụng các ứng dụng email khác như Outlook, Yahoo hoặc iCloud.

Khi bạn gửi email ở chế độ bảo mật, bạn có thể đặt ngày hết hạn cho nó theo cách thủ công – ngày mà email sẽ biến mất khỏi tài khoản Gmail của người nhận. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn đang gửi cho ai đó loại thông tin “ghi sau khi đọc” và không muốn nó nằm trong hộp thư đến của họ. Bạn có thể đặt email của mình hết hạn ngay sau 1 ngày hoặc để trong tối đa 5 năm.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng chế độ bảo mật của Gmail là khả năng đặt mật mã SMS cần thiết để đọc email của bạn. Điều đó có nghĩa là không ai có thể đọc nội dung tin nhắn của bạn nếu không có văn bản chứa mật mã cần thiết để mở nó.

Cách sử dụng Chế độ bảo mật trong Gmail

Sử dụng chế độ bảo mật của Gmail để gửi email riêng tư khá dễ dàng. Bạn có thể làm điều đó trên cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh của mình.

Cách gửi email cá nhân trong Gmail

Để gửi email riêng tư trên máy tính của bạn bằng chế độ bảo mật trong Gmail, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 1. Ở góc trên bên trái của màn hình, hãy chọn Soạn, biên soạn.
 1. Ở cuối Tin nhắn mới cửa sổ, tìm một tùy chọn để Bật / tắt chế độ bảo mật và chọn nó.
 1. Trong cửa sổ chế độ bảo mật, hãy đặt ngày hết hạn và liệu bạn có muốn yêu cầu mật mã SMS để đọc email của mình hay không (điều này sẽ tăng thêm tính bảo mật).
 1. Lựa chọn Tiết kiệm.
 2. Nếu bạn chọn đặt mật mã, Gmail cũng sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại của bạn và người nhận trước khi gửi email. Enter số điện thoại của bạn và chọn Gửi tiến hành với.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục soạn email của mình và chọn Gửi khi nào thì nó xong.

Cách gửi email cá nhân trong Gmail dành cho thiết bị di động

Nếu muốn gửi email khi đang di chuyển, bạn có thể sử dụng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động thay vì máy tính để bàn để nhanh chóng soạn và gửi một email bí mật. Để gửi email riêng tư trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại thông minh của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Soạn, biên soạn.

* soạn ứng dụng email_gmail *

 1. Bên trong Soạn, biên soạn cửa sổ, chọn More (ba chấm ngang ở góc trên bên phải màn hình.
 1. Lựa chọn Chế độ bảo mật.
 1. Trong cửa sổ chế độ bảo mật, hãy đặt ngày hết hạn và liệu bạn có muốn yêu cầu mật mã SMS để đọc email của mình hay không (điều này sẽ tăng thêm tính bảo mật).
 1. Lựa chọn Tiết kiệm.

Viết email của bạn và chọn Gửi khi nó kết thúc.

Cách mở một email bí mật

Nhờ tính năng chế độ bảo mật, bạn có thể gửi email riêng tư không chỉ cho bất kỳ người dùng Gmail nào mà còn cho những người sử dụng các nhà cung cấp email khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng Gmail để mở email bí mật, bạn có thể thực hiện việc này giống như cách bạn mở email thông thường bằng máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Nếu người gửi yêu cầu mật mã SMS, bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản và cần nhập mã vào Gmail trước khi có thể mở email.

Nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp email khác, hãy mở email bí mật và nhấp vào liên kết bên trong nó để yêu cầu mật mã. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản và sau đó sẽ được yêu cầu nhập mã để xem nội dung email.

Trước khi bạn gửi bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào qua email

Thông thường, bạn không nên gửi bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào qua internet vì bạn không thể chắc chắn bất kỳ thứ gì trực tuyến an toàn 100%. Mặc dù chế độ bảo mật của Gmail ngăn người nhận chuyển tiếp hoặc in ra email của bạn, họ vẫn có thể chụp ảnh hoặc chụp màn hình của nó và tìm cách lưu và chia sẻ nó với những người dùng khác sau này.

Để ngăn việc sử dụng dữ liệu của chính bạn chống lại bạn, hãy tìm hiểu cách mã hóa tất cả dữ liệu trực tuyến và ngoại tuyến của bạn, cũng như các cách khác để gửi email được mã hóa an toàn miễn phí. Tuy nhiên, đôi khi cách tốt nhất là cố gắng tránh gửi bất kỳ thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm nào qua internet.

Bạn đã bao giờ gửi email chứa thông tin cá nhân trước đây chưa? Bạn đã sử dụng chế độ bảo mật của Gmail hoặc một số phương pháp khác để làm điều đó? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với quyền riêng tư email trong phần nhận xét bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.