Cách hàng đầu để tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất

0

Được trang bị bộ định tuyến không dây từ ISP của bạn, hầu hết các mạng WiFi thường khá hiệu quả. Đối với các thiết lập tại nhà, một bộ định tuyến chất lượng thường sẽ là quá đủ để chạy một mạng tốt. Rốt cuộc, ngay cả những người hàng xóm thân thiết của bạn thường có thể thấy mạng không dây của bạn. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà rất lớn hoặc ISP của bạn đã cài đặt bộ định tuyến của bạn ở một vị trí lạ như tủ quần áo của bạn, tín hiệu WiFi của bạn có thể không đến được mọi phần của ngôi nhà một cách đầy đủ. Khi nói đến phương tiện truyền phát trực tuyến, tín hiệu WiFi yếu dẫn đến độ trễ cực cao và video bị giật.

tín hiệu wifi

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cường tín hiệu WiFi. Dưới đây là một số đề xuất hàng đầu của tôi để cải thiện WiFi yếu. Lưu ý rằng bài viết này tập trung vào WiFi cụ thể chứ không phải kết nối Internet của bạn.

Nếu kết nối Internet của bạn chậm, hãy xem bài viết của tôi nói về nhiều cách bạn có thể tăng tốc độ Internet của mình.

Sử dụng giao thức WiFi mới nhất

Wireless AC đã trở thành tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn chưa nâng cấp lên bộ định tuyến AC không dây và vẫn đang sử dụng Wireless G hoặc N, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp. Wireless AC đã được chứng minh là một công nghệ có khả năng hơn nhiều, không chỉ tạo ra phạm vi WiFi lớn hơn mà còn được cải thiện và cường độ tín hiệu ổn định hơn.

Tất nhiên, bộ định tuyến AC không dây sẽ hiệu quả nhất với các thiết bị AC không dây. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị mới hơn có thẻ không dây tích hợp, chẳng hạn như máy tính xách tay, hãy kiểm tra xem nó hỗ trợ giao thức không dây nào.

Nó cũng đáng lưu ý rằng sau AC, sẽ có AD, AH, AJ, AX, v.v. Bạn don luôn luôn phải sử dụng giao thức mới nhất, nhưng bạn cũng không muốn có một số giao thức phía sau. Wireless N và AC cũng hỗ trợ MIMO, cho phép nhiều ăng ten.

Nhận Bộ định tuyến băng tần kép

Bạn có thể nhận thấy rằng một số bộ định tuyến cung cấp một tính năng gọi là băng tần kép. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ cả mạng 2,4 GHz và 5 GHz. Vì vậy, những gì khác biệt? 5 GHz cho phép tốc độ lớn hơn nhiều so với 2,4 GHz, nhưng trên một khoảng cách ngắn hơn.

Bộ định tuyến băng tần kép có thể hữu ích vì bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn khi bạn ở gần bộ định tuyến hơn, nhưng bạn có thể chuyển sang mạng 2,4 GHz khi bạn ở xa hơn vì tín hiệu 2,4 GHz có thể truyền xa hơn và xuyên qua nhiều bức tường hơn. Thật không may, bạn chủ yếu phải chuyển đổi thủ công giữa hai mạng này.

Gọi cho ISP của bạn

Vì hầu hết mọi người sử dụng bộ định tuyến mặc định được cung cấp cho họ bởi ISP của họ, nên đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn có bộ định tuyến tốt nhất mà họ phải cung cấp. Hầu hết các ISP sẽ cài đặt một bộ định tuyến rẻ hơn với tốc độ ít hơn và ít tính năng hơn và sau đó cố gắng để bạn nâng cấp sau này.

Nếu bạn đang kết nối dịch vụ, bạn thường có thể khiến họ cung cấp cho bạn bộ định tuyến tốt nhất trước khi bạn đăng ký với họ. Nếu bạn đã là khách hàng, bạn luôn có thể cố gắng đe dọa rời đi. Thật không may, để có được một bộ định tuyến tốt hơn, thông thường bạn sẽ phải trả chi phí hàng tháng hoặc mua nó trước.

bộ định lượng lượng tử

Tuy nhiên, nếu bạn mua bộ định tuyến trả trước, đừng bao giờ mua nó từ ISP. Thay vào đó hãy đến Amazon hoặc eBay và mua nó từ đó. Bạn luôn có thể gọi một kỹ thuật viên đến và cài đặt bộ định tuyến, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tự làm việc đó.

Sử dụng bộ tăng cường tín hiệu cáp

Nếu bạn có internet cáp, một số yếu tố có thể phát vào cường độ tín hiệu cáp thực tế đến từ công ty cáp đến nhà bạn. Nếu bạn sống trong một khu phố bận rộn với nhiều hộ gia đình, năng lượng cáp thực tế mà nhà bạn nhận được có thể không tối ưu. Bên cạnh đó, những thứ như bộ chia tín hiệu cho phép ổ cắm cáp trong mỗi phòng có xu hướng làm suy yếu tín hiệu và bạn càng có nhiều bộ chia, tín hiệu sẽ càng yếu.

tăng cường tín hiệu

Bộ tăng cường tín hiệu cáp có thể giúp cung cấp cho mạng WiFi nhà bạn tín hiệu tốt nhất có thể bằng cách hoạt động như một bộ khuếch đại. Về cơ bản, các thiết bị này trông và hoạt động giống như các bộ chia đồng trục thông thường. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để phân phối tín hiệu cáp theo cách hiệu quả nhất. Bộ tăng tốc tín hiệu cáp cũng sẽ cải thiện cường độ tín hiệu cho TV của bạn.

Tối ưu hóa bộ định tuyến và cập nhật chương trình cơ sở

Cái này là khá nhiều, nhưng nó luôn luôn tốt nhất để có phần sụn cập nhật nhất cho bộ định tuyến không dây của bạn. Khi công nghệ thay đổi, các bản cập nhật firmware là cần thiết để giữ cho bộ định tuyến hoạt động với hiệu suất cao nhất.

cập nhật bộ định tuyến firmware

Bạn cũng nên điều chỉnh các cài đặt trên bộ định tuyến của mình để có đầu ra tối đa. Ví dụ: nếu bạn đang bị nhiễu nhiều, bạn có thể muốn chuyển kênh. Hầu hết thời gian nó được đặt thành Tự động, nhưng đôi khi nó có giá trị cấu hình thủ công. Tốt nhất nên tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bộ định tuyến và phần mềm cài đặt.

cài đặt không dây

Tái định vị Bộ định tuyến

Để phủ sóng WiFi tốt nhất, bộ định tuyến không dây nên được đặt ở vị trí trung tâm trong nhà. Nó cũng nên được đặt ở vị trí không quá gần sàn, nhưng cũng không quá gần trần nhà. Tín hiệu WiFi truyền theo kiểu bên và hầu hết thời gian, các thiết bị WiFi, chẳng hạn như máy tính xách tay được sử dụng ở điểm giữa trong nhà. Chẳng hạn, bạn thường ngồi trên đi văng khi sử dụng máy tính xách tay; bạn không phải nằm trên sàn nhà (hầu hết thời gian) và bạn không đứng trên thang.

Sử dụng thiết lập mạng đa bộ định tuyến

Tất cả các phương pháp được đề cập ở trên vẫn giành chiến thắng giúp bạn nếu bạn sống trong một ngôi nhà rất lớn và khoảng cách đơn giản là quá lớn, ngay cả đối với giao thức không dây mới nhất với công nghệ MIMO. Trong các loại trường hợp này, có lẽ bạn cần phải thiết lập bộ định tuyến thứ hai.

Điều này có thể ở dạng bộ mở rộng / bộ lặp không dây, cầu nối không dây hoặc đơn giản là bộ định tuyến không dây thứ hai. Tôi đã viết về việc thiết lập một mạng riêng thứ hai bằng bộ định tuyến không dây thứ hai, nhưng bạn cũng có thể thêm bộ định tuyến thứ hai vào cùng một mạng.

Ví dụ: nếu bạn có Verizon FIOS, bạn có thể mua một bộ định tuyến giống hệt khác và định cấu hình nó làm cầu nối MoCA LAN. Bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến thứ hai với cùng SSID và mật khẩu không dây, vì vậy các thiết bị sẽ kết nối với bất kỳ bộ định tuyến nào gần hơn.

Mua hệ thống WiFi

Ngày nay, có rất nhiều công ty bán hệ thống WiFi. Đây là những mạng lưới cơ bản không dây. Chúng bao gồm nhiều bộ định tuyến giống hệt nhau mà bạn kết nối ở các vị trí khác nhau trong nhà của bạn.

Ưu điểm chính của các hệ thống này là chúng tự cấu hình và nói chuyện với nhau một cách tự động. Điều này làm cho chúng thực sự dễ cài đặt và bạn có thể thêm bao nhiêu thiết bị mà bạn muốn tiếp tục mở rộng phạm vi của mạng không dây.

Cách hàng đầu để tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất

Eero là một ví dụ về hệ thống WiFi. Nó đi kèm với ba điểm truy cập với giá khoảng 500 đô la. Bạn có thể kiểm soát và định cấu hình mọi thứ thông qua một ứng dụng và phải mất nửa giờ để thiết lập tất cả. Tất nhiên, bạn mất tất cả tính linh hoạt và kiểm soát mà bạn có khi mua bộ định tuyến truyền thống.

Một công ty khác mà tôi biết là phổ biến là Lưới mở. May mắn thay, người tiêu dùng cũng có thể mua nó và nó hoạt động tốt cho mục đích dân cư. Một lần nữa, đây là những giải pháp đắt tiền hơn nhiều, nhưng bạn sẽ là một người cắm trại hạnh phúc vào cuối ngày.

Thêm một ăng-ten WiFi Booster

Tùy thuộc vào kiểu máy chính xác của bộ định tuyến WiFi, nó có thể tương thích với ăng-ten tăng cường WiFi bổ trợ. Anten WiFi dường như có một mức độ khác nhau của các ý kiến ​​trái chiều từ người mua, nhưng đối với khoảng 50% mọi người, chúng đáng để mua. Anten tăng cường WiFi hoạt động với cùng một khái niệm là ăng ten có thể thu vào trên các hộp boom cũ hoạt động. Mặc dù ăng-ten mặc định có thể được tích hợp hoặc tối thiểu, ăng-ten WiFi độc lập có thể giúp cải thiện tín hiệu mạng WiFi.

Anten WiFi Booster

Sử dụng bộ chuyển đổi Powerline

Đối với một số người, bạn chỉ có thể nhận tín hiệu không dây vào một khu vực nhất định trong nhà. Có thể bức tường được làm bằng vật liệu chặn WiFi và do đó không có gì ngoài kết nối cáp trực tiếp sẽ hoạt động. Bạn luôn có thể cố gắng thả một mạng hoặc dỗ đường đến vị trí đó, nhưng nếu điều đó không khả thi, thì bộ điều hợp Powerline có thể là một lựa chọn tốt.

bộ chuyển đổi powerline

Tốc độ không có gì để viết về nhà, nhưng nó chắc chắn tốt hơn không có gì. Về cơ bản, bạn cắm chúng vào tường, một nơi có bộ định tuyến của bạn và một nơi bạn cần kết nối Ethernet. Hầu hết chỉ có một cổng Ethernet, nhưng một số như Actiontec ở trên, có một số cổng để kết nối nhiều thiết bị.

Tắt các thiết bị khác

Nếu bạn là người dùng tiện ích nặng và có hàng tấn thiết bị được kết nối xung quanh nhà như máy ảnh, điện thoại, màn hình, thiết bị IOT, v.v., có thể đáng để tắt một số thứ để xem liệu có sự can thiệp nào không.

Các thiết bị khác như lò vi sóng cũng có thể gây nhiễu, vì vậy hãy cố gắng để bộ định tuyến của bạn tránh xa mọi thiết bị điện tử khác.

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên sẽ giúp củng cố mạng WiFi của bạn và sử dụng kết hợp các phương pháp sẽ giúp tăng đáng kể WiFi trong nhà bạn. Bất kỳ cách tốt khác để giúp cải thiện tín hiệu WiFi? Để lại cho chúng tôi biết trong các ý kiến! Thưởng thức!

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.