Cách hoàn tiền cho một trò chơi trên Steam

0

Có thể bạn đã từng có trải nghiệm khi mua phải sự cường điệu của một trò chơi sắp ra mắt, chỉ để mua nó và ngay lập tức trở nên thất vọng. Bất kể lý do tại sao trò chơi không giao cho bạn, bạn có thể quan tâm đến việc được hoàn lại tiền trên Steam cho trò chơi.

Trên Steam, bạn có thể gửi yêu cầu hoàn lại tiền nếu cảm thấy không muốn giữ lại trò chơi đã mua. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết nếu bạn muốn được hoàn tiền qua Steam. Nếu bạn không biết cách nhận tiền hoàn lại trên Steam, đây là mọi thứ bạn cần biết.

Khi nào bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trên Steam

Bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn trước khi có thể nhận được tiền hoàn lại từ Steam. Trước tiên, bạn cần yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 14 ngày sau khi mua. Bạn cũng chỉ có ít hơn 2 giờ chơi với game.

Steam nói rằng ngay cả khi bạn không đáp ứng chính xác những yêu cầu này, bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng nhận được một nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này.

Nếu Steam phát hiện ra rằng bạn đang lạm dụng hệ thống hoàn tiền bằng cách hoàn tiền quá nhiều lần hoặc sử dụng hệ thống cho một số loại lợi ích cá nhân, bạn có thể bị chặn yêu cầu hoàn tiền.

Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Steam

Để yêu cầu hoàn lại tiền trên Steam, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập help.steampowered.com và đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn.
 1. Cuộn xuống và chọn Mua hàng.
 1. Steam sẽ hiển thị lịch sử mua hàng của bạn trong sáu tháng qua. Bất kỳ giao dịch mua nào trong quá khứ sẽ không được hoàn lại tiền. Chọn giao dịch mua bạn muốn hoàn lại tiền tại đây.
 1. Sau khi chọn mua, dưới Bạn đang gặp vấn đề gì với giao dịch mua này? lựa chọn tôi muốn được hoàn lại tiền.
 1. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Tôi muốn yêu cầu hoàn lại tiền. Biểu mẫu yêu cầu sau đó sẽ xuất hiện.
 1. Điền vào biểu mẫu này bằng cách chọn lý do hoàn lại tiền và mô tả ngắn gọn về vấn đề bạn đang gặp phải với trò chơi nếu cần.
 1. Sau khi hoàn tất yêu cầu hoàn tiền, bạn sẽ nhận được email xác nhận.

Sau khi khoản tiền hoàn lại của bạn đã được chấp thuận, có thể mất khoảng một tuần để tiền của bạn hiển thị trong ví Steam hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, hãy theo dõi tài khoản của bạn để đảm bảo rằng bạn thấy khoản tiền hoàn lại xuất hiện.

Cách hoàn tiền cho đơn đặt hàng trước

Nếu bạn đã đặt hàng trước một trò chơi thông qua Steam nhưng sau đó đổi ý, Steam sẽ cho phép bạn hoàn lại tiền cho đơn đặt hàng trước bất kỳ lúc nào trước khi trò chơi phát hành. Nếu đơn đặt hàng trước được thực hiện hơn ba tháng trước, bạn có thể không được hoàn lại tiền vào ngân hàng của mình, nhưng Steam có thể cung cấp cho bạn các khoản tín dụng trên Steam Wallet.

Để hoàn tiền cho một đơn đặt hàng trước, bạn có thể làm theo các bước tương tự ở trên để hoàn tiền cho một trò chơi, ngoại trừ lần này, hãy chọn đơn đặt hàng trước mà bạn muốn được hoàn tiền.

Làm thế nào để hoàn trả một món quà

Nếu bạn muốn hoàn tiền một trò chơi Steam mà bạn đã tặng cho người khác, người nhận được trò chơi sẽ phải thực hiện yêu cầu hoàn tiền nếu họ đã đổi nó. Nếu chưa có, người mua có thể tự mình gửi yêu cầu.

Nếu quà tặng đã được đổi, người nhận quà có thể bắt đầu hoàn tiền bằng cách làm theo các bước trong phần trước để hoàn trả trò chơi. Dưới đây là cách người nhận nên hoàn lại tiền cho món quà trước khi đổi quà:

 1. Truy cập help.steampowered.com trên tài khoản của họ và chọn Trò chơi, Phần mềm, v.v..
 1. Chọn trò chơi đã được tặng quà, sau đó chọn Nó không phải là những gì tôi mong đợi.
 1. Lựa chọn Tôi muốn yêu cầu hoàn lại tiền cho món quà này.
 1. Chọn hộp bên cạnh Cho phép người mua ban đầu của món quà này yêu cầu hoàn lại tiền. Trò chơi sẽ bị xóa khỏi tài khoản của người nhận.

Sau khi người nhận quà làm theo các bước này, người mua trò chơi hiện có thể gửi yêu cầu hoàn lại tiền cho trò chơi thông qua tài khoản của họ bằng các bước tương tự như phần cuối cùng.

Hãy nhớ rằng các quy tắc tương tự áp dụng cho trò chơi tặng quà. Tức là, giao dịch mua đáng lẽ phải được thực hiện trong vòng 14 ngày và người nhận quà phải có thời gian chơi trò chơi không quá 2 giờ.

Làm thế nào để hoàn lại tiền cho một trò chơi với giá bán của nó

Steam không coi đây là hành vi lạm dụng hệ thống hoàn tiền để nhận tiền hoàn lại cho một trò chơi và sau đó mua lại nó với giá đã bán. Tuy nhiên, việc giảm giá sẽ phải diễn ra trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi bạn mua trò chơi, vì bạn chỉ có thể hoàn lại tiền cho các trò chơi bạn đã mua trong khoảng thời gian đó.

Bạn cũng chỉ có hai giờ chơi trò chơi mà bạn định hoàn tiền và mua lại. Tuy nhiên, đây không phải là một quy tắc khó và nhanh chóng vì vậy bạn vẫn nên thử và xem liệu Steam có hoàn tiền cho bạn hay không. Bạn có thể nhập vào Ghi chú phần yêu cầu hoàn lại tiền mà trò chơi đã được bán sau khi bạn mua và bạn muốn mua lại trò chơi đó.

Để làm được điều này, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu hoàn lại tiền cho trò chơi, đảm bảo trò chơi đáp ứng các yêu cầu. Sau khi được hoàn tiền, bạn có thể mua lại trò chơi đang được giảm giá. Bạn có thể làm theo các bước ở trên để hoàn trả trò chơi để thực hiện việc này.

Hoàn tiền cho một trò chơi trên Steam

Steam khá lỏng lẻo với chính sách hoàn tiền của họ và họ làm điều này để thúc đẩy cảm giác không có rủi ro khi mua trò chơi mới. Đây là một thực tiễn tốt vì nhiều trò chơi có thể thu hút rất nhiều sự cường điệu và sau đó phân phối dưới mức khi phát hành.

Miễn là trò chơi của bạn đáp ứng các yêu cầu của Steam và bạn không lạm dụng hệ thống hoàn tiền, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi hoàn lại tiền cho trò chơi của mình trên Steam và có thể cảm thấy tốt hơn khi mua trò chơi mới khi biết rằng đó là một quá trình đơn giản nếu cần.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.