Cách hủy thanh toán trên PayPal

0

PayPal là một trong những phương thức thanh toán kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu vì tính dễ sử dụng và hiệu quả của nó.

Bạn có thể gửi hoặc nhận thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến qua PayPal cho các thành viên gia đình, bạn bè, khách hàng hoặc khách hàng trong nước và quốc tế.

Nếu bạn nhập sai con số hoặc có vấn đề gì đó xảy ra với thỏa thuận giữa bạn và bên kia, PayPal sẽ giúp bạn hủy thanh toán khá dễ dàng. Quá trình này nhanh chóng và thuận tiện, nhưng bạn cần biết chính xác các bước thực hiện.

Dù lý do bạn muốn hủy thanh toán trên PayPal là gì, hướng dẫn này giải thích những việc cần làm đối với các khoản thanh toán PayPal khác nhau.

Làm thế nào để Hủy thanh toán PayPal?

Cho dù bạn có một khoản thanh toán đang chờ xử lý hay đã đăng ký một dịch vụ cụ thể và muốn hủy nó trên PayPal, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước bạn cần thực hiện.

Làm thế nào để Hủy bỏ một khoản thanh toán chưa có người nhận hoặc đang chờ xử lý trên PayPal?

Thanh toán PayPal của bạn có thể đang chờ xử lý vì tài khoản PayPal của bạn không hoạt động, có sự thay đổi bất thường về giá bán hoặc khoản thanh toán bạn nhận được có thể không bình thường đối với hình thức bán hàng của bạn.

Trong một số trường hợp, PayPal có thể đặt trạng thái thanh toán của bạn là đang chờ xử lý vì mặt hàng bạn đã bán gây ra sự không hài lòng với khách hàng hoặc lịch sử của bạn trên PayPal với tư cách là người bán off-eBay khá ngắn.

PayPal thực hiện điều này để đảm bảo rằng giao dịch an toàn và bảo mật cho cả bạn và người nhận. Ngoài ra, họ muốn đảm bảo có đủ tiền trong tài khoản của bạn trong trường hợp bồi hoàn hoặc tranh chấp.

Số tiền vẫn thuộc về bạn nhưng nó tạm thời không có sẵn để sử dụng cho đến khi người nhận xác nhận rằng mọi thứ đều đúng theo thỏa thuận của bạn.

Nếu không có vấn đề gì với giao dịch, PayPal sẽ giải phóng tiền của bạn trong vòng 21 ngày.

  1. Đi tới trang tổng quan của bạn, chọn Hoạt động và tìm khoản thanh toán bạn muốn đảo ngược.
  1. Chọn thanh toán bạn muốn hủy và chọn hoặc chạm vào Hủy bỏ.

Nếu thanh toán hiển thị trạng thái “Chưa có người nhận”, thanh toán đó sẽ xuất hiện trong phần Đang chờ xử lý trong tài khoản của bạn. Để hủy các khoản thanh toán chưa có người nhận, hãy chọn Hủy bỏ dưới thanh toán và sau đó chọn Hủy thanh toán.

Ghi chú: PayPal cung cấp cho bạn tối đa 30 ngày kể từ ngày thanh toán ban đầu để sử dụng liên kết Hủy để hủy thanh toán đang chờ xử lý. Nếu bạn không thực hiện thanh toán, hãy đến Trung tâm giải quyết và báo cáo giao dịch trái phép. Bạn cũng có thể mở tranh chấp và liên hệ trực tiếp với người nhận nếu bạn không nhận được mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn đã thanh toán.

Làm thế nào để Hủy một Thanh toán đã Hoàn tất trên PayPal?

Không giống như các khoản thanh toán PayPal khác, bạn không thể hủy khoản thanh toán PayPal nếu trạng thái của khoản thanh toán đó cho thấy “đã hoàn thành” trong Hoạt động của bạn. Cách duy nhất của bạn trong trường hợp này là yêu cầu người nhận hoàn lại tiền trong vòng 180 ngày kể từ ngày thanh toán.

  1. Đi đến Tóm lược , chọn giao dịch bạn muốn hủy và lấy thông tin liên hệ của người nhận để bạn có thể gửi email cho họ yêu cầu chuyển tiền.
  1. Yêu cầu họ đi đến chi tiết giao dịch trang cho giao dịch, sau đó chọn Hoàn lại tiền.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tranh chấp thanh toán trên PayPal?

Nếu người nhận từ chối hoàn lại tiền của bạn, bạn có thể tranh chấp khoản phí với công ty bằng cách mở một cuộc tranh chấp trong Trung tâm giải quyết.

Chọn giao dịch và sau đó chọn Liên kết báo cáo sự cố.

Bước này hữu ích khi bạn không nhận được mặt hàng của mình hoặc bạn nhận được thứ gì đó khác với những gì người bán mô tả. Bạn cũng có thể tranh chấp khoản phí mà khoản thanh toán không được ủy quyền.

Khi bạn tranh chấp một khoản thanh toán PayPal, PayPal sẽ thông báo cho người nhận về tranh chấp đó. Khoản tiền tạm giữ sẽ được áp dụng cho các khoản tiền liên quan đến giao dịch cho đến khi tranh chấp được giải quyết hoặc kết thúc.

Sau khi quyết định là cuối cùng, PayPal sẽ trả lại tiền cho bạn hoặc cho người nhận. Trong trường hợp bạn đã sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để gửi thanh toán, tiền hoàn lại của bạn sẽ được gửi vào thẻ bạn đã sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đợi tối đa 30 ngày để thẻ của bạn được ghi có số tiền.

Nếu bạn đã gửi thanh toán qua tài khoản ngân hàng của mình và thanh toán bị hủy, số tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.

PayPal sẽ cố gắng hủy thanh toán để bạn không bao giờ bị tính phí. Nếu họ không thể hủy giao dịch, khoản tiền hoàn lại sẽ được ghi có vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 7-10 ngày làm việc.

Ghi chú: Nếu người nhận phản hồi tranh chấp, PayPal sẽ đánh giá thông tin và xác định kết quả của khiếu nại. Nếu người nhận không phản hồi, xác nhận quyền sở hữu sẽ tự động đóng lại theo hướng có lợi cho bạn.

Làm thế nào để Hủy đăng ký PayPal?

Nếu bạn có thanh toán tự động trên PayPal và bạn muốn hủy đăng ký của mình, bạn có thể thực hiện việc đó từ tài khoản của mình khá dễ dàng. Tuy nhiên, làm điều này sẽ chỉ hủy các khoản thanh toán trong tương lai, do đó bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại cho các khoản thanh toán trong quá khứ.

  1. Đi đến của bạn PayPal bảng điều khiển và chọn Settings (biểu tượng bánh răng) ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.
  1. Lựa chọn Thanh toán.
  1. Tiếp theo, cuộn đến Thanh toán tự động > Quản lý thanh toán tự động.
  1. Chọn đăng ký hoặc thanh toán tự động mà bạn muốn dừng.
  1. bên trong chi tiết thanh toán trang, chọn Hủy bỏ liên kết bên cạnh Trạng thái để dừng thanh toán tự động.

Ghi chú: Bạn phải hủy thanh toán tự động / định kỳ trên PayPal ít nhất 24 giờ trước khi thanh toán được lên lịch.

Hủy thanh toán PayPal một cách dễ dàng

Cho dù bạn vô tình thanh toán nhầm người hoặc gửi nhầm số tiền qua PayPal, việc hủy thanh toán có thể giúp bạn lấy lại tiền mặt. Không thể hủy một khoản thanh toán đã hoàn tất trên PayPal, nhưng bạn vẫn có một số cách để thử lấy lại tiền của mình.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hủy đăng ký hoặc thanh toán PayPal. Nếu bạn cần thêm các cách thanh toán cho các mặt hàng hoặc dịch vụ trực tuyến, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Facebook Pay hoặc thử các đề xuất của chúng tôi về các ứng dụng thanh toán di động tốt nhất.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.