Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

0

Discord đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn vàng để xây dựng cộng đồng chơi game và người có sở thích kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015. Nó có một số tính năng hữu ích cho phép người dùng giữ liên lạc từ xa với bạn bè và những người lạ có cùng chí hướng, với tính năng chia sẻ màn hình và giọng nói hoặc giao tiếp video được cung cấp miễn phí.

Thật không may, một số người dùng Discord cố gắng thực hiện cuộc gọi thoại sẽ thấy lỗi “Kết nối RTC” xuất hiện dường như ngăn cuộc gọi kết nối. Lỗi “kết nối RTC” Discord có thể do một số vấn đề gây ra, nhưng nó có thể được khắc phục. Nếu bạn muốn sửa lỗi này trên Discord, đây là những gì bạn cần làm.

Lỗi “Kết nối RTC” Discord là gì và nguyên nhân nào gây ra lỗi này?

Nếu bạn thấy “RTC đang kết nối” trên Discord, điều đó thường có nghĩa là có sự cố ngăn giao thức WebRTC (Giao tiếp thời gian thực trên web) tạo kết nối giữa bạn và máy chủ Discord để cho phép trò chuyện thoại của bạn diễn ra.

Các vấn đề khác, chẳng hạn như lỗi “không có tuyến đường” thường gặp, cũng liên quan đến vấn đề tương tự này, với việc Discord không thể thiết lập kết nối giữa máy tính của bạn và các máy chủ của nó. Nếu không có kết nối ổn định từ Discord đến PC của bạn, mọi nỗ lực thiết lập kết nối cho giao tiếp thoại hoặc video sẽ không thành công.

Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

Mặc dù đôi khi ngắt kết nối Discord có thể là vấn đề, nhưng hầu hết người dùng sẽ thấy rằng lỗi “kết nối RTC” của Discord chỉ ra sự cố mạng cục bộ. Trong trường hợp đầu tiên, khởi động lại PC thường là bước đầu tiên tốt, vì điều này sẽ buộc PC kết nối lại với mạng cục bộ của bạn.

Tuy nhiên, mọi thứ từ các cổng mạng bị chặn đến bộ đệm DNS bị hỏng đều có thể khiến giao tiếp bằng giọng nói Discord không thành công. Nếu khởi động lại PC của bạn không hoạt động và bạn chắc chắn rằng kết nối internet của mình ổn định, bạn có thể cần thử các bước bên dưới để giao tiếp bằng giọng nói Discord hoạt động trở lại.

Kiểm tra trạng thái dịch vụ của Discord

Trước khi kiểm tra bất kỳ cài đặt nào khác, bạn nên xác nhận rằng vấn đề là do bạn. Các sự cố Discord, trong khi không phổ biến, đôi khi xảy ra, ngăn cản người dùng sử dụng nền tảng. Đây có thể là sự cố ngừng hoạt động nhỏ hơn ngăn cản giao tiếp thoại và video hoặc có thể khiến bạn ngừng kết nối hoàn toàn với dịch vụ.

  1. Để kiểm tra trạng thái dịch vụ của Discord và loại trừ trường hợp ngừng hoạt động, hãy truy cập trang web Trạng thái Discord. Đảm bảo rằng API phần được liệt kê là Hoạt động (hiển thị là màu xanh lá cây). Sự cố mất điện một phần sẽ có màu cam, trong khi sự cố mất điện toàn bộ sẽ có màu đỏ.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Trên cùng một trang, cuộn xuống và mở Tiếng nói thể loại. Thao tác này sẽ mở ra danh sách các khu vực máy chủ. Kiểm tra xem khu vực của bạn có được liệt kê là Hoạt động. Nếu không, bạn có thể tạm thời chuyển sang một khu vực khác để bỏ qua điều này bằng cách sử dụng các bước được nêu thêm bên dưới.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

Nếu Discord đang gặp vấn đề, hãy tránh xa một hoặc hai giờ. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề sẽ được giải quyết vào thời điểm bạn quay lại.

Ngắt kết nối khỏi VPN và mở cổng mạng

Nếu bạn đang sử dụng mạng riêng ảo (VPN) trên PC của mình, thì có thể điều này đang chặn kết nối của bạn với máy chủ của Discord, gây ra lỗi “kết nối RTC” trong quá trình này. Tương tự, nếu bạn đang sử dụng tường lửa mạng (hoặc tường lửa Windows), các cổng bị đóng có thể ngăn Discord hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

Discord sử dụng một cổng UDP ngẫu nhiên giữa 50.000 và 65.535 để thiết lập giao tiếp bằng giọng nói. Tuy nhiên, PC hoặc Mac của bạn thường sẽ tự động cho phép truy cập vào cổng ngẫu nhiên này. Đây là một trong những ưu điểm của giao thức WebRTC. Nếu không, bạn có thể cần phải định cấu hình bộ định tuyến của mình để cho phép nó thay thế.

Mặc dù không nên chỉ mở một dải cổng lớn như thế này, nhưng bạn có thể sử dụng chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình để hướng lưu lượng này đến một cổng hoặc dải cổng duy nhất, mà bạn có thể giám sát (và giới hạn) lưu lượng đến Bất hòa mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng VPN và lưu lượng bị chặn, bạn có thể cần phải ngắt kết nối và sử dụng Discord mà không cần nó. Ngoài ra, bạn có thể đưa một số cổng vào danh sách trắng nếu dịch vụ cho phép bạn làm như vậy, nhưng bạn sẽ cần tham khảo dịch vụ VPN của mình để xác nhận rằng điều này là có thể.

Thay đổi cài đặt khu vực máy chủ Discord, hệ thống con âm thanh và chất lượng dịch vụ (QoS)

Discord có một số cài đặt có thể ảnh hưởng đến giao tiếp bằng giọng nói. Ví dụ: máy chủ Discord được nhóm thành các vùng máy chủ, đảm bảo rằng độ trễ giữa người dùng và máy chủ Discord là tối thiểu. Tuy nhiên, nếu khu vực của bạn gặp sự cố, bạn có thể tạm thời chuyển sang khu vực khác để khắc phục sự cố.

Bạn cũng có thể thay đổi chất lượng dịch vụ Discord (QoS) và cài đặt hệ thống phụ âm thanh. Điều này có thể sẽ làm giảm chất lượng tổng thể, nhưng sẽ giúp thiết lập kết nối nếu lỗi Discord “RTC Connecting” vẫn còn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể thay đổi các cài đặt cụ thể này trong ứng dụng Discord trên máy tính để bàn.

  1. Để thay đổi vùng máy chủ của bạn trong trình duyệt hoặc trong ứng dụng Discord trên máy tính để bàn, hãy mở ứng dụng (hoặc truy cập trang web Discord) và đăng nhập. Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy chọn tên máy chủ của bạn ở trên cùng bên trái, sau đó chọn Cài đặt máy chủ từ menu.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. bên trong Tổng quan về Máy chủ menu, chọn Thay đổi nút cho Vùng máy chủ tùy chọn chuyển máy chủ của bạn sang vùng máy chủ Discord khác. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn là quản trị viên trên máy chủ đó với cài đặt áp dụng cho tất cả người dùng được kết nối.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Nếu đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể thay đổi chất lượng dịch vụ và cài đặt hệ thống phụ âm thanh của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng và chọn cài đặt bánh răng ở dưới cùng bên trái.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Trong menu, chọn Thoại & Video, được liệt kê dưới Cài đặt ứng dụng thể loại. Ở bên trái, hãy nhớ chọn Cho phép chất lượng dịch vụ ưu tiên gói cao thanh trượt, chuyển nó sang Tắt Chức vụ.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Trong cùng một menu, cuộn xuống Hệ thống con âm thanh phần. Sử dụng menu thả xuống, chuyển từ Tiêu chuẩn đến Di sản.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

Xóa bộ nhớ cache DNS

Bộ đệm DNS (Máy chủ tên miền) được sử dụng để giúp các ứng dụng trên PC của bạn (chẳng hạn như Discord) phân giải tên miền (như discord.com) thành địa chỉ IP chính xác. Nếu bộ nhớ cache DNS bị hỏng, Discord có thể đang cố gắng kết nối với địa chỉ sai, kết quả là chặn giao tiếp bằng giọng nói.

Để giúp giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa bộ nhớ cache DNS trên nền tảng của mình.

  1. Người dùng Windows có thể thực hiện việc này bằng cách mở một cửa sổ PowerShell mới. Bấm chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) để làm điều này. Trong cửa sổ PowerShell, nhập ipconfig / flushdns và chọn Đi vào xác nhận.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Trên Mac, hãy mở một cửa sổ dòng lệnh mới và nhập sudo dscacheutil -flushcache; sudo killall -HUP mDNSResponder để làm điều tương tự, hãy chọn Đi vào để chạy lệnh.
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC
  1. Khi bạn đã xóa bộ nhớ cache, hãy thử thực hiện một cuộc gọi thoại khác trong Discord để kiểm tra xem nó có hoạt động trở lại hay không. Bạn cũng có thể sử dụng kiểm tra Trình khắc phục sự cố WebRTC để xác nhận rằng trình duyệt của bạn được định cấu hình chính xác để cho phép các cuộc gọi WebRTC (như cuộc gọi thoại Discord).
Cách khắc phục lỗi kết nối Discord RTC

Giải quyết các vấn đề thường gặp bằng sự Discord

Mặc dù lỗi “kết nối RTC” trên Discord có thể gây khó chịu khi xử lý, nhưng các bước trên sẽ giúp giải quyết vấn đề này cho hầu hết người dùng. Các sự cố Discord khác, chẳng hạn như màn hình kết nối bị kẹt trong khi đăng nhập hoặc sự cố thoại của robot trong cuộc trò chuyện trực tiếp, cũng có thể được khắc phục bằng cách làm theo các bước tương tự, chẳng hạn như thay đổi khu vực máy chủ và cài đặt QoS.

Nếu bạn đã thiết lập máy chủ Discord của riêng mình và bạn đang muốn tận dụng tối đa dịch vụ, bạn có thể muốn nghĩ đến việc cài đặt bot Discord. Các bot này nâng cao chức năng của Discord, cung cấp cho bạn các tính năng kiểm duyệt bổ sung nếu bạn đang giao dịch với những người dùng ngỗ ngược hoặc cho phép bạn phát nhạc của riêng mình để giúp làm sống động mọi thứ.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.