Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop

0

Một bản cập nhật hệ thống không tốt, một cạc đồ họa mới, các tệp hệ thống bị hỏng, thậm chí một con chuột USB mới — bất kỳ thứ nào trong số này đều có thể khiến Windows 10 Automatic Repair Loop đáng sợ xảy ra khi bạn đang cố gắng khởi động PC Windows.

Bạn sẽ thường thấy lỗi này khi Windows 10 cố gắng khởi động nhưng không thể, buộc nó phải trải qua một chu kỳ tự động sửa chữa vô tận. Nếu Windows không thể tự sửa chữa, nó sẽ khởi động lại và lặp lại chu kỳ. Để khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop, đây là những gì bạn cần làm.

Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop

Nguyên nhân nào gây ra Windows 10 Automatic Repair Loop?

Không có một nguyên nhân duy nhất cho Windows 10 Automatic Repair Loop, nhưng có một số trường hợp có thể gây ra nó. Tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến hơn khiến Windows không thể khởi động (hoặc tự sửa chữa) vì những tệp thiết yếu mà nó cần để chạy không có sẵn.

Điều này ngăn không cho nhân Windows (ntoskrnl.exe) và các dịch vụ Windows cần thiết khác tải đầy đủ, ngăn bạn sử dụng PC của mình. Một vấn đề khác có thể gây ra Repair Loop là một thành phần mới được cài đặt hoặc thiết bị ngoại vi được kết nối thiếu trình điều khiển thiết bị (hoặc chỉ hoạt động không chính xác).

Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp PC của mình, các thành phần mới của bạn sẽ cần trình điều khiển thiết bị để cho phép Windows sử dụng nó. Nếu trình điều khiển bị thiếu, lỗi thời hoặc không được hỗ trợ, nó có thể gây ra Repair Loop, đặc biệt là đối với các thành phần quan trọng như cạc đồ họa mới.

Các vấn đề khác, chẳng hạn như các thành phần bị lỗi, nhiễm phần mềm độc hại, đăng ký hệ thống bị hỏng và thậm chí các tệp cài đặt bị hỏng đều chỉ ra nguyên nhân có thể. Rất may, nhiều bản sửa lỗi bạn có thể thử bên dưới sẽ hoạt động đối với hầu hết các nguyên nhân gây ra Windows 10 Automatic Repair Loop.

1. Ngắt kết nối hoặc loại bỏ các thiết bị được cài đặt hoặc kết nối gần đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần cứng mới trước khi Windows 10 Automatic Repair Loop bắt đầu xuất hiện, thì phần cứng bạn đã cài đặt có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Điều này thường là do thiếu trình điều khiển hoặc xung đột trình điều khiển. Trình điều khiển thiết bị cho phép Windows giao diện phần cứng (chẳng hạn như cạc đồ họa của bạn) với phần mềm (dịch vụ Windows và phần mềm của bên thứ ba). Nếu trình điều khiển bị thiếu hoặc bị hỏng, điều này có thể ngăn Windows khởi động đúng cách.

Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop

Trong hầu hết các trường hợp, việc xóa thiết bị có vấn đề sẽ cho phép Windows bỏ qua vấn đề. Nếu Windows khởi động khi thiết bị bị gỡ bỏ, thì bạn có thể xem cài đặt trình điều khiển mới hoặc thay thế thành phần. Ví dụ: cài đặt một card đồ họa mới có thể yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất.

2. Chạy công cụ sửa chữa hệ thống (Chkdsk, SFC)

Nếu bạn không thể ngay lập tức tìm ra nguyên nhân của Windows 10 Automatic Repair Loop, điều tốt nhất nên làm là bắt đầu với một số công cụ sửa chữa hệ thống phổ biến. Mặc dù Windows không thể khởi động, bạn thường có thể buộc Windows khởi động vào cửa sổ nhắc lệnh bằng cách sử dụng màn hình menu Tùy chọn Nâng cao.

 1. Để thực hiện việc này, hãy khởi động lại PC của bạn và nhấn F8 trên bàn phím của bạn trước khi biểu tượng Windows và biểu tượng con quay xuất hiện (bạn có thể cần lặp lại bước này một vài lần). Điều này sẽ làm cho menu khắc phục sự cố khởi động Windows xuất hiện. Lựa chọn advanced repair options để bắt đầu.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. bên trong menu Choose an option, chọn Troubleshoot.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. bên trong menu Troubleshoot, chọn Advanced options
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Lựa chọn Command Prompt bên trong Advanced options để khởi động lên phiên bản Windows tối thiểu, chỉ hiển thị cửa sổ nhắc lệnh prompt window.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập chkdsk /r c: để bắt đầu kiểm tra mức độ thấp của ổ đĩa hệ thống của bạn để tìm lỗi bằng cách sử dụng tiện ích Check Disk. Nếu nó phát hiện lỗi, chkdsk sẽ tự động sửa chữa chúng (nếu có thể).
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra tính toàn vẹn của tệp hệ thống Windows bằng cách sử dụng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống. Gõ sfc /scannow để bắt đầu. Điều này có thể mất một thời gian để hoàn thành.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấn biểu tượng dấu chéo (X) ở trên cùng bên phải để đóng cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại PC của bạn.

3. Chạy công cụ DISM của Windows 10

Tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống ở trên sẽ sửa các tệp hệ thống bằng hình ảnh Windows cục bộ. Nếu một số tệp nhất định bị hỏng, Windows sẽ thay thế chúng bằng hình ảnh cục bộ, nhưng nếu bản thân hình ảnh này bị hỏng, Windows không thể tự sửa chữa.

Để khắc phục điều này, trước tiên bạn có thể sử dụng công cụ DISM (Deployment Image Servicing and Management) để sửa chữa các tệp hệ thống của mình.

 1. Để làm điều này, hãy nhấn F8 trong khi khởi động, sau đó chọn  Advanced repair options.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Trong menu khắc phục sự cố khởi động, hãy chọn Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings > Restart.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Ở giai đoạn tiếp theo, hãy chọn Enable Safe Mode with Networking bằng cách chọn phím số 5 (hoặc F5) trên bàn phím của bạn. Windows sẽ khởi động lên Chế độ An toàn Safe Mode, chỉ với các dịch vụ tối thiểu được bật.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Khi Windows khởi động ở Chế độ An toàn Safe Mode, hãy nhấp chuột phải vào menu Start và chọn Windows PowerShell (Admin).
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Trong cửa sổ PowerShell, nhập DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth và cho phép quá trình hoàn tất, có thể mất một chút thời gian.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Khi công cụ DISM chạy xong, hãy khởi động lại PC của bạn và sử dụng các bước ở trên để khởi động vào cửa sổ dòng lệnh, lặp lại SFC command (sfc /scannow) để đảm bảo Windows được sửa chữa hoàn toàn.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop

4. Vô hiệu hóa tính năng Automatic Startup Repair để giới hạn Boot Loops

Nếu bạn tin chắc rằng cài đặt Windows 10 vẫn hoạt động, thì bạn có thể tắt hệ thống sửa chữa khởi động tự động. Điều này sẽ cho phép bạn khởi động vào Windows mà không cần Windows 10 Automatic Repair Loop.

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu Windows hoạt động bình thường. Nếu không (và bạn vẫn không thể khởi động), bạn có thể cần phải xem xét các bản sửa lỗi mạnh mẽ hơn (chẳng hạn như khôi phục Windows) sau đó.

 1. Để bắt đầu, hãy nhấn F8 và đợi menu khắc phục sự cố khởi động tải, chọn advanced repair options.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Trong menu khắc phục sự cố khởi động, hãy chọn Troubleshoot > Advanced options > Command Prompt, sau đó đợi cửa sổ dòng lệnh mở. Trước tiên, bạn có thể cần xác thực bằng mật khẩu tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft của mình.
Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập bcdedit và kiểm tra kỹ các giá trị cho identifier recoveryenabled. Các giá trị identifier thường sẽ xuất hiện dưới dạng {default}, với recoveryenabled được liệt kê là Yes.

  Để thay đổi điều này, hãy nhập bcdedit /set {default} recoveryenabled no để tắt automatic boot repair.

  Nếu bạn đang chạy lệnh này từ một dòng lệnh hoặc cửa sổ PowerShell ở Chế độ An toàn, bạn có thể cần phải thay thế giá trị identifier thành {current} thay vào đó (e.g. bcdedit /set {current} recoveryenabled no).

Cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop
 1. Nhấn nút biểu tượng dấu chéo (X) ở trên cùng bên phải để khởi động lại PC của bạn. Nếu Windows có thể khởi động, bạn sẽ có thể đăng nhập bình thường ở giai đoạn tiếp theo.

Duy trì cài đặt Windows 10 lành mạnh

Nếu Windows 10 vẫn đang trong Automatic Repair Loop (hoặc nếu nó có các vấn đề khác khiến nó không thể khởi động đúng cách), bạn có thể cần phải xem xét các phương pháp sửa chữa mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như xóa và cài đặt lại Windows. Điều này có thể làm mất các tệp đã lưu cục bộ của bạn, vì vậy hãy nhớ sao lưu ổ cứng trước khi bắt đầu.

Khi bạn đã quản lý để khắc phục Repair Loop bằng cách sử dụng các bước ở trên, bạn sẽ cần đảm bảo duy trì cài đặt lành mạnh với bảo trì hệ thống thường xuyên. Luôn cập nhật Windows với cập nhật trình điều khiển thiết bị mới và nâng cấp hệ thống quan trọng là điều cần thiết.

Nếu các bản cập nhật bị kẹt hoặc nếu bản cập nhật không cài đặt đúng cách, đừng quên thử một số bản sửa lỗi đơn giản, từ khởi động lại nhanh đến chạy Windows Update Troubleshooter. Tuy nhiên, cập nhật không phải là điều duy nhất bạn có thể làm để tăng hiệu suất PC của mình — ngay cả việc làm sạch PC cũng sẽ có tác động tích cực.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.