Cách nâng cấp chương trình cơ sở Actiontec ECB6200

0

Gần đây tôi đã mua bộ chuyển đổi Ethernet sang Coax của Actiontec MoCA 2.0 vì toàn bộ ngôi nhà của tôi đều có dây cho đồng trục và gần đây tôi đã nâng cấp lên Cổng lượng tử FIOS cũng hỗ trợ MoCA 2.0.

Sử dụng bộ điều hợp này, tôi có thể tăng tốc độ truyền dữ liệu cục bộ trên mạng LAN của mình lên khoảng 400 Mbps hoặc 50 MB / s so với tốc độ trước đây mà tôi nhận được với MoCA 1.1, là khoảng 100 Mbps hoặc 12,5 MB / s.

Gần đây, tôi cũng đã viết một bài đăng trên trang web khác của mình giải thích cách nâng cấp lên Cổng lượng tử mới là một động thái tốt nếu bạn có FIOS cho Internet của mình.

Mặc dù đây là một bộ chuyển đổi tuyệt vời và là một trong số rất ít hỗ trợ MoCA 2.0, nhưng nó cũng có một số vấn đề. Nếu bạn đọc các bài đánh giá trên Amazon, nó thật tuyệt vời hoặc nó giảm thường xuyên và phải khởi động lại.

May mắn thay, Actiontec đã đi đầu trong lĩnh vực này với các bản cập nhật firmware mới. Rất tiếc, tôi không thể tìm thấy một trang web có thể cho tôi biết cách cập nhật chương trình cơ sở trên bộ điều hợp! Cuối cùng, tôi đã liên hệ với các đại diện dịch vụ khách hàng tại Actiontec và tìm hiểu quy trình.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình kết nối với giao diện web trên bộ điều hợp Actiontec ECB6200 và cập nhật chương trình cơ sở. Ngoài ra, tôi cũng sẽ cung cấp liên kết tải xuống cho phần sụn mới nhất mà họ đã cung cấp cho tôi. Quy trình này có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động trên ECB6000.

Nâng cấp chương trình cơ sở ECB6200

Để bắt đầu, bạn phải ngắt kết nối cáp đồng trục khỏi bộ chuyển đổi. Sau khi bạn làm điều đó, hãy tiếp tục và cắm một đầu của cáp Ethernet vào bộ điều hợp và đầu kia vào PC Windows.

Bây giờ trên PC Windows của bạn, chúng tôi phải thay đổi một số cài đặt mạng để bạn có thể kết nối với giao diện web trên bộ điều hợp. Để thực hiện việc này, hãy mở Control Panel và nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ. Đảm bảo rằng bạn thay đổi từ thể loại xem đến Nhỏ hoặc là Lớn các biểu tượng.

Trung tâm kết nối và chia sẻ

Bây giờ hãy tiếp tục và nhấp vào Thay đổi bộ điều hợp Settings trong menu bên trái.

thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Nhấp chuột phải vào Ethernet hoặc là Mạng cục bộ và lựa chọn Tính chất.

thuộc tính lan

Lựa chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) từ danh sách và sau đó nhấp vào Tính chất cái nút.

thuộc tính tcpip v4

Hãy tiếp tục và chọn Sử dụng địa chỉ IP sau nút radio và nhập các số sau như hình dưới đây. Đối với địa chỉ IP, tôi đã chọn 192.168.144.5, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì cho số cuối cùng miễn là nó không kết thúc bằng .30 hoặc .1.

cài đặt địa chỉ ip

Đảm bảo đặt cổng mặc định thành 192.168.144.1. Bạn không phải nhập bất kỳ số nào cho máy chủ DNS. Bấm OK và sau đó OK một lần nữa để quay lại Bảng điều khiển. Bây giờ, hãy mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP sau: 192.168.144.30.

đăng nhập actiontec

Nếu mọi thứ được định cấu hình đúng cách, bạn sẽ thấy một trang web Actiontec đơn giản với thông tin về bộ điều hợp. Nó nói ở đâu Phiên bản SW là phiên bản phần sụn hiện tại cho bộ điều hợp Actiontec. Phiên bản mới nhất tính đến thời điểm viết bài này là 2.11.1.10.6200.1.

ecb_flashimage_2_11_1_10_6200_1

Bạn có thể tải xuống phiên bản flash mới nhất từ ​​liên kết ở trên. Thông báo này đã được Actiontec gửi trực tiếp cho tôi và tôi cũng đảm bảo quét nó bằng VirusTotal để đảm bảo rằng nó đã sạch. Bây giờ bấm vào Cập nhật SW và nhấp vào Duyệt qua để chọn tệp .BIN. Bạn rõ ràng phải giải nén nội dung trước khi cố gắng tải tệp lên.

cập nhật phần mềm actiontec

Nhấn vào Tải lên và nó sẽ bắt đầu tải lên. Bạn sẽ thấy phần trăm được tải lên và khi nó đạt đến 100%, nó sẽ nói Làm xongKhởi động lại. Lưu ý rằng nó không thực sự làm mới màn hình tại thời điểm này. Bạn nên đợi một phút hoặc lâu hơn và sau đó chỉ cần thử làm mới lại trang web.

Đối với tôi, tôi đã phải cập nhật một vài trong số này và gặp phải một số vấn đề. Thứ nhất, đôi khi nó sẽ bị kẹt ở một tỷ lệ phần trăm nhất định khi tải lên. Lần đầu tiên tôi thử, nó đã đạt đến 87% và sau đó chỉ ngồi ở đó. Cuối cùng, tôi rút phích cắm, cắm lại và sau đó thử lại. Cuối cùng nó đã hoạt động.

Trên một bản cập nhật khác, bản cập nhật diễn ra tốt đẹp, nhưng khi tôi kết nối nó trở lại vị trí mà tôi đã sử dụng nó trong nhà của mình, nó sẽ liên tục quay vòng. Đèn nguồn sẽ bật lên, sau đó đèn đồng trục sẽ sáng và sau đó đèn đồng trục sẽ tắt trong khoảng hai giây sau đó. Sau đó, đèn nguồn sẽ tắt và bật lại và điều tương tự với đèn đồng trục. Trong lần đó, tôi phải nhấn và giữ nút đặt lại trong khoảng 10 giây sau khi ngắt kết nối tất cả các cáp và điều đó đã khắc phục được sự cố.

Nếu bạn đang đọc bài đăng này vài tháng sau ngày nó được viết, hãy nhớ liên hệ trực tiếp với họ theo số 888-436-0657 hoặc điền vào biểu mẫu hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến này để nhận phiên bản chương trình cơ sở mới nhất được gửi qua email cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.