Cách sử dụng Remote Desktop trong Windows 10

0

Sẽ thật tuyệt khi đăng nhập vào máy tính từ bất cứ đâu phải không? Hãy tưởng tượng truy cập máy tính của bạn từ bất kỳ thiết bị Android, iOS hoặc Windows nào. Đó là điểm của Windows Remote Desktop.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Remote Desktop trong Windows 10.

Yêu cầu:

Bật Máy tính Từ xa trong Windows 10

Để bật Máy tính Từ xa trong Windows 10:

 1. Đi đến Khởi đầu > Cài đặt > Hệ thống > Máy tính từ xa.
 2. Đặt Bật Máy tính Từ xa đến Trên Chức vụ.
 1. Một thông báo xác nhận sẽ hiển thị. Lựa chọn Xác nhận để tiếp tục.
 1. Ghi lại Tên máy tính bên trong Cách kết nối với PC này phần. Bạn sẽ cần nó khi cố gắng kết nối từ thiết bị khách sau này.
 1. Để xem ai có thể kết nối với máy chủ, hãy truy cập Tài khoản người dùng và sử dụng Chọn người dùng có thể truy cập từ xa vào PC này liên kết. Các Người dùng Máy tính Từ xa cửa sổ mở ra. Quản trị viên và bất kỳ ai được liệt kê ở đây đều có thể kết nối với máy tính.
 1. Để thêm người dùng, hãy chọn Thêm vào… cái nút. Bạn chỉ có thể thêm những người có tài khoản trên máy chủ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản người dùng mới và thêm chúng bằng cách chọn Tài khoản người dùng liên kết trong cửa sổ này.
 1. Khi bạn đã đặt tất cả các tài khoản cần có quyền truy cập Máy tính Từ xa, hãy chọn đồng ý để đóng cửa sổ này. Điều này cho phép truy cập Máy tính từ xa cho những người đó.

Sử dụng Ứng dụng Máy tính Từ xa để Truy cập Máy tính Windows 10

Các bước để sử dụng ứng dụng máy tính từ xa rất giống khi kết nối từ thiết bị Windows PC, Android hoặc iOS, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến việc kết nối từ Windows 10.

 1. Cài đặt ứng dụng bằng một trong các liên kết được liệt kê ở đầu bài viết này.
 2. Mở Máy tính từ xa ứng dụng và chọn + Thêm cái nút. Sau đó chọn PC. Bạn cũng có thể thêm Không gian làm việc của Windows.
 1. Trong Tên máy tính, nhập tên của máy tính chủ mà bạn đang kết nối. Sau đó, chọn Tài khoản người dùng bạn muốn sử dụng. Bạn có thể cần thêm nó bằng cách chọn + ký tên và làm theo lời nhắc. Bây giờ hãy thêm một Tên hiển thị. Nếu bạn tạo nhiều kết nối, điều này sẽ giúp bạn phân biệt chúng. Lựa chọn Tiết kiệm.
 1. Chọn máy tính bạn vừa tạo.
 1. Có thể có vấn đề về chứng chỉ bảo mật. Nếu bạn đang sử dụng máy tính của riêng mình, điều này không quan trọng bằng việc bạn đang kết nối với các máy tính không xác định. Chọn những gì để làm cho phù hợp. Đối với ví dụ này, hãy chọn Đừng hỏi lại về chứng chỉ này và sau đó Vẫn kết nối.
 1. Nhập Mật khẩu cho tài khoản bạn đang sử dụng và chọn Kết nối.
 1. Sẽ mất vài phút để kết nối lần đầu tiên. Kiên nhẫn.
 1. Sau khi kết nối với máy chủ, bạn sẽ thấy một tab màu đen ở gần giữa trên cùng của màn hình. Chọn ba dấu chấm () menu sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Ngắt kết nối hoặc tạo kết nối Toàn màn hình.

Sử dụng Máy khách Máy tính Từ xa để Truy cập Máy tính Windows 10

Nếu bạn đã sử dụng Máy tính Từ xa trên Windows Vista, 7 hoặc 8.1, Máy khách Máy tính Từ xa là chương trình bạn sẽ nhớ lại khi sử dụng. Nếu Ứng dụng Máy tính Từ xa mới hơn không phù hợp với bạn, hãy thử ứng dụng cũ và ngược lại. Máy khách cũ vẫn đi kèm với Windows 10.

 1. Mở Máy khách Máy tính Từ xa. bên trong Khởi đầu menu, nó trông giống như hình ảnh dưới đây.
 1. Lựa chọn Hiển thị các tùy chọn để truy cập tất cả các cài đặt Máy tính Từ xa.
 1. Bạn sẽ thấy các tab Chung, Trưng bày, Tài nguyên địa phương, Kinh nghiệm, và Nâng cao. Mỗi người trong số họ cung cấp một số cài đặt để tùy chỉnh kết nối máy tính từ xa của bạn. Chúng tôi sẽ tập trung vào tab Chung. Cài đặt mặc định trong các tab khác thường sẽ ổn.

Nhập tên của máy tính chủ vào Máy vi tính:Tên tài khoản: cần thiết. Để kết nối dễ dàng hơn, bạn có thể kiểm tra Cho phép tôi lưu thông tin đăng nhập. Nó là tùy chọn. Sau đó chọn Lưu thành… để tạo lối tắt để kết nối dễ dàng hơn. Làm theo lời nhắc để lưu kết nối.

 1. Lựa chọn Kết nối để kết nối với máy chủ.
 1. Nó có thể hỏi bạn nếu bạn tin tưởng kết nối từ xa này. Nếu bạn đang sử dụng máy tính của riêng mình, điều này không quan trọng bằng việc bạn đang kết nối với các máy tính không xác định. Chọn những gì để làm cho phù hợp. Đối với ví dụ này, hãy chọn Đừng hỏi lại về chứng chỉ này và sau đó Kết nối. Lưu ý rằng bạn có thể sao chép và dán giữa máy tính khách của mình và máy chủ lưu trữ bằng cách sử dụng Bảng tạm.
 1. Kết nối có thể mất một phút cho lần đầu tiên kết nối.
 1. Nhập mật khẩu của bạn vào Nhập thông tin đăng nhập của bạn cửa sổ. Hãy đảm bảo rằng nhớ tôi hộp được chọn. Lựa chọn đồng ý và bạn sẽ được kết nối với máy tính chủ.
 1. Lưu ý thanh màu xanh lam gần tâm trên cùng của cửa sổ. Chọn biểu tượng thanh tín hiệu để kiểm tra chất lượng kết nối của bạn. Bước này là tùy chọn nhưng có thể hữu ích để khắc phục sự cố hiệu suất. Để rời khỏi phiên, hãy đăng xuất khỏi Windows trên máy chủ.

Tôi có thể làm gì với kết nối máy tính từ xa?

Đây có thể là một cách tiện dụng để kết nối với máy tính tại nhà của bạn để lấy tệp hoặc để giúp bạn bè và gia đình gặp sự cố máy tính. Thực sự, bất cứ điều gì bạn có thể làm trên máy tính cục bộ của mình, bạn đều có thể làm với kết nối Máy tính Từ xa.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.