Cách sử dụng Thư viện âm thanh YouTube trong các dự án video của bạn

0

Nếu bạn đang sản xuất video của riêng mình hoặc dự án truyền thông khác, bạn không thể chỉ lấy bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn từ Internet. Nếu bạn đang lái máy bay chiến đấu phản lực trên bầu trời nước Mỹ và quay phim nó, bạn không thể sử dụng bài hát “Danger Zone” của Kenny Loggins và hy vọng sẽ thoát khỏi nó. Có một vấn đề nhỏ về bản quyền.

Vì vậy, những người đang thực hiện các dự án truyền thông của riêng họ, những người yêu cầu bất kỳ loại âm thanh nào, luôn tìm kiếm âm nhạc mà họ có thể sử dụng hợp pháp. YouTube đã quyết định làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thư viện âm thanh YouTube gồm các đoạn âm thanh miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong các dự án video của mình. Các clip được cung cấp bởi các nhạc sĩ bình thường muốn đưa tác phẩm của họ ra thế giới.

Thư viện âm thanh YouTube – Một mỏ vàng của âm nhạc miễn phí tiền bản quyền

Có thể bạn đang tự hỏi thư viện âm thanh YouTube này ở đâu. Vâng, đó là một lĩnh vực của YouTube được gọi là YouTube Studio. Để đến đó, hãy nhấp vào liên kết đó hoặc truy cập menu của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang YouTube.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ phải đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Google của mình. Sau khi bạn ở trong YouTube Studio, hãy cuộn xuống menu ở bên trái cho đến khi bạn đến Thư viện âm thanh. Nhấp vào đó để mở nó.

Thư viện âm thanh của YouTube được chia thành hai phần – Miễn phí Âm nhạcHiệu ứng đặc biệt. YouTube cập nhật cả hai phần một cách nửa thường xuyên với nội dung mới. Vì vậy, nếu bạn không thấy nội dung mình thích, hãy kiểm tra lại vào lần khác.

Mỗi mục nhập trong thư viện về cơ bản là một tệp MP3 mà bạn có thể tải xuống, sau đó kéo vào công cụ tạo dự án phương tiện mà bạn chọn (chẳng hạn như iMovie dành cho chủ sở hữu máy Mac). Nhưng trước tiên bạn cần phải tìm một trong những bạn muốn.

Bạn có thể thu hẹp và đơn giản hóa tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc bộ lọc. Nếu bạn có một ý tưởng rất tốt về những gì bạn đang tìm kiếm, thì các bộ lọc chính là cách để thực hiện. Nó phân loại âm nhạc thành Thể loại, Tâm trạng, Nhạc cụ, Thời lượngGhi công. Bạn có thể sử dụng tất cả năm bộ lọc cùng một lúc để thực sự đi sâu vào nội dung tốt.

Thể loại & Tâm trạng

Biết loại nhạc bạn muốn là một nửa trận chiến. Bạn có muốn điều gì đó sâu lắng, u tối và đầy tâm trạng không? Điều gì đó thú vị? Hay một cái gì đó nhẹ nhàng, vui vẻ và tích cực? Nếu bạn biết chắc chắn, hãy sử dụng bộ lọc Thể loại và Tâm trạng.

Dụng cụ

Tại đây, bạn có thể lọc theo công cụ. Có lẽ bạn muốn một chút nhạc nhẹ piano? Hay ai đó đang chơi guitar? Hay thực sự phát cuồng với những chiếc kèn?

Thời lượng

Đây là một điều quan trọng vì lý tưởng bạn muốn có được thứ gì đó phù hợp với độ dài của dự án truyền thông của bạn. Điều cuối cùng bạn cần là một đoạn âm thanh dài 12 phút cho một dự án 5 phút. Bạn phải chỉnh sửa nhạc bằng một thứ gì đó như Audacity, hoặc cắt nhạc ngay khi nó đang trở nên tốt hơn.

Vì vậy, để có được thời lượng phù hợp, hãy sử dụng bộ lọc này.

Ghi công

Từ góc độ pháp lý, đây là một vấn đề quan trọng vì nó liên quan đến bản quyền và Creative Commons. Chỉ vì bạn nhận được bản nhạc này “miễn phí” không có nghĩa là mọi nghệ sĩ đã đóng góp cho thư viện âm thanh của YouTube đều không muốn đổi lại thứ gì đó.

Một số người không muốn bất kỳ sự ghi nhận nào vì có lẽ họ chỉ làm điều đó cho vui. Nhưng sẽ có những người khác – những nhạc sĩ chuyên nghiệp – sẽ muốn một số loại công nhận và cảm ơn về công việc của họ.

Nên Ghi công bộ lọc ở đó để lọc ra ai muốn được công nhận và ai không. Đối với những người làm được điều đó, chỉ cần ghi tên họ vào phần ghi nhận tác giả của dự án của bạn và / hoặc trong phần mô tả video trên YouTube.

Quyết định cái nào bạn muốn

Khi bạn đã chỉnh sửa các bộ lọc và có cho mình một danh sách các ứng cử viên khả thi, bây giờ là lúc để lắng nghe họ và quyết định xem ai là người chiến thắng may mắn cho video đấu vật khỏa thân dưới bùn của bạn.

Bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ màu đen ở phía bên trái của mỗi clip. Đó là nút Play để bạn có thể xem trước bản nhạc.

Bấm vào một trong những bạn muốn nghe và nó sẽ bắt đầu phát. Bạn cũng sẽ thấy liệu ghi công có được yêu cầu hay không. Trong trường hợp này, nó không bắt buộc.

Tuy nhiên, ở những người khác, ghi công là bắt buộc và bạn sẽ được cho biết những gì cần thiết phải được thực hiện.

Khi bạn đã tìm thấy tệp mình muốn sử dụng, hãy chuyển đến phía ngoài cùng bên phải của clip và nhấp vào biểu tượng tải xuống. Tập tin nhạc bây giờ sẽ được tải trực tiếp vào máy tính của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các clip thư viện âm thanh YouTube này chỉ được cung cấp cho các video phi thương mại sẽ xuất hiện trên YouTube. Nếu bạn có ý định tạo video thương mại vì lợi nhuận trên hoặc ngoài YouTube, thay vào đó, bạn nên mua giấy phép chuyên nghiệp cho một bản nhạc. AudioJungle là một trong những trang web khả thi.

Bạn đã bao giờ sử dụng thư viện âm thanh YouTube cho các dự án của mình chưa? Bạn nghĩ gì về âm nhạc được cung cấp? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.