Cách sử dụng ứng dụng Bảng trắng trên Windows 10

0

Nhân viên văn phòng trên toàn cầu đã trải qua những thay đổi đáng kể đối với cách họ làm việc trong 15 tháng qua. Gần như chỉ sau một đêm, đại dịch toàn cầu đã buộc các nhà tuyển dụng phải chuyển hướng sang một lực lượng lao động từ xa. Và giờ đây, một số người đang trở lại văn phòng của họ trong khi những người khác tiếp tục làm việc từ xa, cần có những công cụ mới để hỗ trợ sắp xếp công việc linh hoạt.

Các công ty phần mềm đã và đang đều đặn tung ra các cách mới và cải tiến để cộng tác từ xa và trong các tình huống họp hỗn hợp. Ví dụ: Microsoft gần đây đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng Whiteboard cho Windows 10. Nó đi kèm với giao diện người dùng được làm mới và một số tính năng mới. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và cài đặt ứng dụng Bảng trắng hiện đại hóa và cung cấp cho bạn một số mẹo để sử dụng ứng dụng này.

Cách tải ứng dụng bảng trắng mới

Ứng dụng Bảng trắng mới có sẵn thông qua Microsoft Store. Nếu tổ chức của bạn đã hạn chế quyền truy cập vào Cửa hàng, hãy trao đổi với nhóm CNTT của bạn về cách nhận quyền truy cập vào ứng dụng Bảng trắng mới. Nếu bạn có quyền truy cập, hãy truy cập Microsoft Store trong trình duyệt web và tìm kiếm Bảng trắng. Sau đó, chọn ứng dụng Microsoft Whiteboard và làm theo hướng dẫn để cài đặt.

Ngoài ra, hãy sử dụng hộp tìm kiếm của Windows. Chọn Ứng dụng tab và tìm kiếm bảng trắng. Lựa chọn Tìm kiếm ứng dụng trong Microsoft Storevà Cửa hàng sẽ khởi chạy trong cửa sổ của nó.

Bạn sẽ thấy ứng dụng Microsoft Whiteboard trong kết quả tìm kiếm. Lựa chọn Bảng trắng của Microsoftvà làm theo các bước để cài đặt ứng dụng trên máy Windows 10 của bạn.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, tại một số thời điểm trong quá trình này, bạn sẽ thấy lời nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí hoặc tài khoản Microsoft 365.

Cách sử dụng ứng dụng Bảng trắng

Lần đầu tiên sử dụng Bảng trắng, bạn sẽ nhận thấy cách, ừm, trắng nó là.

Bản thân ứng dụng có bốn phần chính:

 • Mũi tên điều hướng. Chọn tùy chọn này để xem danh sách tất cả các bảng trắng bạn đã lưu.
 • Góc trên cùng bên phải của Bảng trắng là nơi bạn có thể thêm cộng tác viên, đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của mình và truy cập cài đặt Bảng trắng.
 • Bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở cuối ứng dụng, nơi bạn có thể chọn các công cụ. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Hoàn táclàm lại nút.
 • Không gian làm việc chính. Đây là lĩnh vực hợp tác chính.

Cách mời người khác vào bảng trắng của bạn

Điều đầu tiên có thể bạn sẽ muốn làm là mời ai đó cộng tác với bạn. Chọn Mời ai đó và chuyển đổi trên liên kết chia sẻ web để tạo liên kết đến bảng trắng cụ thể này. Sau đó, bạn có thể chia sẻ liên kết đó với những người khác.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft cá nhân, bạn có thể chia sẻ liên kết đã tạo với các tài khoản cá nhân khác. Nếu đang sử dụng tài khoản tổ chức, bạn có thể chia sẻ với các tài khoản khác trong cùng một tổ chức.

Bạn không thể sử dụng Whiteboard để cộng tác với ai đó từ bên ngoài tổ chức của bạn. Người dùng tài khoản Microsoft cá nhân phải sử dụng ứng dụng đã cài đặt chứ không phải phiên bản trình duyệt. Hy vọng rằng Microsoft sẽ giúp cộng tác dễ dàng hơn cho dù bạn có loại tài khoản nào.

Công cụ Bảng trắng của Microsoft

Các công cụ bảng trắng truyền thống luôn có sẵn thông qua thanh công cụ ở cuối ứng dụng Bảng trắng.

Bạn có thể chọn:

 • Các cây bút. Viết trực tiếp trên bảng trắng bằng công cụ này. Tùy chỉnh nó bằng cách chọn màu của bút. Bạn cũng sẽ thấy bút đánh dấu, tẩy, thước kẻ và công cụ lasso.
 • Các cái thước có thể hữu ích, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn biết cách xoay nó và không rõ ràng ngay lập tức về cách thực hiện điều đó. Chọn thước, nhấn và giữ Alt rồi sử dụng con lăn trên chuột hoặc các phím mũi tên trên bàn phím để xoay thước.
 • Thêm văn bản hoặc dính Ghi chú. Nếu bạn muốn nhập văn bản hơn là nguệch ngoạc một cách vụng về với công cụ bút, hãy chọn một trong những công cụ này. Để thêm văn bản trực tiếp vào bảng (so với trên ghi chú dán), hãy nhấp vào bảng trắng và bắt đầu nhập.

Nhấp chuột phải để truy cập các nút chọn tất cảdán. Khi bạn chọn văn bản bạn đã nhập, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ để sao chép, dán, cắtxóa bỏ. Để điều chỉnh kích thước văn bản cho cả văn bản và ghi chú cố định, hãy thay đổi kích thước hộp bằng cách kéo góc dưới bên phải.

 • Để thêm hình ảnh vào bảng trắng, hãy nhấp chuột phải vào bảng và chọn Thêm hình ảnh hoặc chọn Menu hình ảnh trên thanh công cụ ở dưới cùng.

Nếu bạn chọn Menu hình ảnh, bạn có thể chọn Hình ảnh thư viện, Bing hình ảnh, hoặc là Máy ảnh.

 • Chọn Chèn menu trên thanh công cụ để nhận một số tùy chọn. Chọn Ghi chú lưới để chèn nhiều ghi chú dính cùng một lúc. Danh sách sẽ bắt đầu một danh sách có dấu đầu dòng với các tùy chọn để cộng tác viên của bạn thích một mục nhập trong danh sách.

Bạn cũng có thể chèn các tài liệu như PDF và các tệp Word hoặc PowerPoint. Bạn sẽ được nhắc quyết định xem bạn muốn chèn toàn bộ tài liệu hay các trang đã chọn.

Chèn mẫu

Ẩn bên trong Chèn menu trong thanh công cụ là các mẫu — được cho là tính năng thú vị nhất của Microsoft Whiteboard. Dưới đây là một số mẫu tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

 • Các Động não mẫu thêm một số thành phần vào bảng trắng để giúp bạn theo dõi các ý tưởng. Nó bao gồm các quy tắc để động não, chương trình làm việc, danh sách theo dõi và lưới ghi chú.
 • Các Hồi tưởng mẫu giúp bạn và nhóm của bạn đánh giá công việc gần đây của bạn và cách lập kế hoạch để đạt được thành công lớn hơn trong tương lai.
 • Các Cuộc họp hiệu quả mẫu cung cấp cho bạn một chương trình làm việc, một danh sách theo dõi và một bãi đậu xe để theo dõi các chủ đề sẽ thảo luận sau này.
 • Sử dụng Phân tích sự làm việc quá nhiều mẫu để lập biểu đồ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của nhóm.
 • Các Lập kế hoạch dự án mẫu giúp bạn liệt kê các mục tiêu của dự án, các sản phẩm chính, các bên liên quan và rủi ro, cùng với những thứ nằm ngoài phạm vi dự án.
 • Nếu bạn đang ở Giải quyết vấn đề , có một mẫu cho điều đó. Nó hỏi bạn, “Điều gì đã xảy ra? Tại sao nó lại xảy ra? Chuyện gì sẽ xảy ra?” và “Làm thế nào để chúng tôi giữ cho nó không xảy ra lần nữa?”
 • Đối với các nhà phát triển sản phẩm, Bản đồ đồng cảm hữu ích cho việc suy nghĩ về trải nghiệm người dùng.
 • Cuối cùng, hãy thử sử dụng Người xây dựng Persona mẫu để sắp xếp dữ liệu về đối tượng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Không trực quan nhưng hữu ích

Microsoft Whiteboard không phải là ứng dụng trực quan nhất và chúng tôi đã gặp một số trục trặc khi sử dụng nó. Phải nói rằng, một khi bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các tính năng của nó.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.