Cách sửa lỗi Disney + Mã lỗi 73

0

Nếu bạn đang cố gắng phát một bộ phim hoặc bộ hộp trên Disney + và bạn thấy mã lỗi 73 Disney + trên màn hình của mình, thì bạn cần kiểm tra kết nối của mình. Có một số lý do khiến lỗi này có thể xuất hiện, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do kết nối với mạng riêng ảo (VPN) mà Disney + đang chặn.

Disney + không đơn độc làm điều này, vì tất cả các dịch vụ phát trực tuyến lớn đều tích cực cố gắng chặn các kết nối VPN để ngăn bạn phát trực tuyến nội dung không thể truy cập được trong khu vực của bạn. Tuy nhiên, VPN không phải là nguyên nhân duy nhất, vì vậy nếu bạn gặp lỗi Disney + mã lỗi 73 mà bạn không thể khắc phục sự cố, thì đây là những gì bạn cần làm để khắc phục.

Disney + Mã lỗi 73 là gì và nguyên nhân gây ra nó là gì?

Disney + là một dịch vụ chỉ có sẵn ở một số địa điểm nhất định. Nếu nó tin rằng bạn đang cố gắng kết nối từ một khu vực mà nó không hỗ trợ, nó sẽ chặn bạn phát trực tuyến nội dung của nó bằng thông báo “mã lỗi 73” hoặc thông báo trình giữ chỗ cho bạn biết rằng Disney + không khả dụng trong vùng đất.

Nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này là kết nối với mạng riêng ảo. Kết nối VPN với máy chủ ở khu vực bên ngoài các địa điểm Disney + được hỗ trợ thường sẽ gây ra lỗi này. Bạn cũng có thể mong đợi hầu hết các dịch vụ VPN chính thống sẽ nhận được thông báo Disney + mã lỗi 73, vì dịch vụ chủ động chặn các VPN này.

Nguyên nhân chính của thông báo này là ngăn người dùng xem nội dung Disney + từ một khu vực mà nó không hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng Disney + không hoạt động vì những lý do khác. Ví dụ: nếu bạn đã tắt dịch vụ định vị trên thiết bị của mình, Disney + có thể ngừng hoạt động.

Nó cũng có thể do sự cố với địa chỉ IP được cấp phát của nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Nếu bạn là người đăng ký Disney + và bạn đã tìm kiếm nội dung bằng công cụ tìm kiếm như Google, bạn cũng có thể đã tìm thấy (và cố gắng phát trực tuyến) một tiêu đề không có sẵn trong khu vực của bạn.

Dù nguyên nhân là gì, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề bằng cách làm theo các bước tiếp theo.

Ngắt kết nối và vô hiệu hóa kết nối VPN của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, nguyên nhân lớn nhất của thông báo Disney + mã lỗi 73 là kết nối với mạng riêng ảo không được hỗ trợ. Một cuộc chơi giữa các dịch vụ phát trực tuyến lớn và các nhà cung cấp VPN có nghĩa là kết nối với một máy chủ VPN điển hình thường sẽ ngăn các luồng hoạt động.

Đó không chỉ là vấn đề của Disney +. Các dịch vụ chính như Netflix, Hulu, Amazon Prime, BBC iPlayer và nhiều dịch vụ khác đều sử dụng các giới hạn địa lý để ngăn nội dung bên ngoài khu vực được hỗ trợ của từng dịch vụ được phát. Khi các VPN cung cấp một cách giải quyết vấn đề này, chúng thường bị chặn để ngăn chặn nó.

Nếu bạn đang sử dụng VPN, tốt nhất bạn nên tắt nó đi (trừ khi bạn đang sử dụng VPN được xếp hạng để phát trực tuyến, điều mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới). Ngắt kết nối và quay lại kết nối chuẩn của bạn sẽ giải quyết được sự cố, nhưng bạn có thể cần phải khởi động lại thiết bị của mình nếu thông báo lỗi tiếp tục xuất hiện.

Kiểm tra tính khả dụng của nội dung Disney +

Nếu bạn tìm kiếm nội dung Disney + trực tuyến, bạn có thể bắt gặp một liên kết trực tiếp đến nó, Không cần phải tìm kiếm thông qua chính dịch vụ để tìm nó. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm nội dung không có sẵn trong khu vực cụ thể của mình, bạn có thể thấy thông báo Disney + mã lỗi 73 xuất hiện.

Trước khi Disney ra mắt Disney +, rất nhiều nội dung phổ biến nhất của hãng đã được cung cấp thông qua các dịch vụ của đối thủ cạnh tranh như Netflix hoặc Amazon Prime. Cho đến khi các hợp đồng đó kết thúc, một số nội dung bạn có thể mong đợi xem trên Disney + có thể có sẵn ở nơi khác (hoặc không có sẵn để phát trực tuyến hoàn toàn).

Trong trường hợp đầu tiên, hãy thử một dịch vụ phát trực tuyến khác như Netflix để xem nội dung thay thế. Nếu nó không có sẵn, bạn có thể phải đợi cho đến khi nó ra mắt trên Disney +. Ngoài ra, bạn có thể mua hoặc thuê nó từ một cửa hàng trực tuyến, chẳng hạn như Amazon.

Khởi động lại Bộ định tuyến mạng và Modem của bạn

Nếu bạn đang kết nối với mạng riêng ảo thông qua bộ định tuyến mạng của mình để đảm bảo tất cả lưu lượng mạng đi qua nó, bạn có thể cần thực hiện các bước bổ sung để khôi phục kết nối chuẩn của mình.

Trong trường hợp đầu tiên, hãy đảm bảo kết nối bị tắt bằng cách kiểm tra địa chỉ IP công cộng của bạn trực tuyến. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ xác nhận xem kết nối của bạn có bị vô hiệu hóa hay không. Nếu đúng như vậy, bạn nên khởi động lại bộ định tuyến và modem của mình, để nó tắt trong vài phút trước khi bật lại.

Điều này sẽ buộc tất cả các kết nối (bao gồm cả kết nối của modem với ISP của bạn) phải được thiết lập lại. Bạn có thể cần thực hiện các bước tiếp theo, chẳng hạn như xóa bộ nhớ cache DNS, sau khi kết nối của bạn trực tuyến trở lại.

Bật Dịch vụ vị trí trên thiết bị của bạn

Trên các nền tảng di động như Android, iOS và iPadOS, các dịch vụ vị trí được sử dụng để giúp xác định vị trí chính xác của bạn. Điều này kết hợp một số bit dữ liệu như vị trí GPS và địa chỉ IP di động của bạn để cung cấp khả năng đọc vị trí của bạn chính xác nhất có thể cho các ứng dụng yêu cầu.

Mặc dù bạn có thể lo lắng về các tác động của quyền riêng tư, bạn có thể cần bật dịch vụ định vị để sửa thông báo mã lỗi 73 trên Disney +. Điều này sẽ cung cấp cho ứng dụng Disney + đủ thông tin về vị trí của bạn để xác định xem có nên cho phép phát trực tuyến hay không.

  1. Để bật dịch vụ vị trí trên thiết bị Android, hãy vuốt xuống để xem ngăn thông báo và các tác vụ nhanh hiện có, sau đó nhấn vào Địa điểm để nhanh chóng kích hoạt nó.
  1. Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở Settings ứng dụng. bên trong Settings menu, chọn Sự riêng tư > Dịch vụ định vị, sau đó chọn Dịch vụ định vị thanh trượt đến Trên vị trí, thường có màu xanh lá cây.

Chuyển sang kết nối khác

Nếu bạn vẫn thấy thông báo Disney + mã lỗi 73 khi sử dụng kết nối internet bình thường, thì có thể chính kết nối đang gặp sự cố. Ví dụ: ISP thường sẽ sử dụng các dải IP giống nhau cho các kết nối khách hàng của họ, với thông tin WHOIS xác định chủ sở hữu của IP (ISP) và vị trí của nó.

Thật không may, dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu một ISP đang thuê dịch vụ từ một nhà cung cấp bên ngoài, đặc biệt là từ bên ngoài quốc gia của bạn, bạn có thể thấy địa chỉ IP của mình được đăng ký hoàn toàn ở một vị trí khác. Mặc dù ISP sẽ cố gắng tránh điều này, nhưng nó được biết là nguyên nhân gây ra sự cố.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chuyển sang kết nối dữ liệu phụ, chẳng hạn như kết nối dữ liệu di động của bạn. Tuy nhiên, phát trực tuyến sẽ sử dụng nhiều dữ liệu, vì vậy bạn cần đảm bảo theo dõi việc sử dụng dữ liệu của mình để đảm bảo bạn không vượt qua bất kỳ giới hạn dữ liệu nào mà kết nối phụ của bạn có.

Sử dụng VPN để phát trực tuyến

Mạng riêng ảo thường là vấn đề, nhưng nếu bạn vẫn thấy thông báo mã lỗi 73 Disney + khi bạn cố gắng phát trực tiếp mà không có mạng riêng, thì đó cũng có thể là giải pháp. Một số nhà cung cấp VPN cung cấp các máy chủ cụ thể cho phép người dùng truyền trực tuyến nội dung từ Disney + và các nhà cung cấp khác, bỏ qua các khối định vị địa lý của họ trong quá trình này.

Bạn sẽ cần nghiên cứu xem nhà cung cấp VPN nào cung cấp các giải pháp tốt nhất cho vấn đề này, vì không phải tất cả các VPN “thân thiện với luồng” đều hoạt động. Cũng có trường hợp, khi những máy chủ đó trở nên phổ biến hơn, khả năng chúng bị chặn bởi Disney + và các dịch vụ khác sẽ tăng lên.

Không có gì đảm bảo, nhưng nếu bạn muốn xem nội dung Disney + mà bạn không thể hoặc nếu kết nối của bạn không hoạt động, kết nối VPN thân thiện với phát trực tuyến có thể khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp để xem nội dung Disney tại địa điểm của bạn trước khi tiếp tục.

Thích nội dung của Disney +

Các bước trên sẽ giúp bạn khắc phục mã lỗi 73 Disney +, miễn là bạn đủ điều kiện để xem nội dung. Nếu không, nhiều dịch vụ VPN hàng đầu như NordVPN và Surfshark sẽ giúp bạn bỏ qua các hạn chế về vị trí địa lý và phát trực tuyến Disney + bên ngoài khu vực của bạn, nhưng hãy nhớ kiểm tra các quyền hợp pháp của bạn để làm như vậy.

Với các dịch vụ như Disney + và Netflix cung cấp rất nhiều nội dung, bạn không cần phải trả tiền cho truyền hình cáp. Nếu bạn đang muốn thưởng thức Disney + với bạn bè của mình từ xa, bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ như Teleparty hoặc Kast để chia sẻ trải nghiệm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.