Cách tải video lên YouTube – Hướng dẫn từng bước

0

YouTube là nền tảng video lớn nhất trên toàn thế giới với hơn 2 tỷ người dùng, 79% trong số đó sở hữu tài khoản YouTube.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, bạn có thể chia sẻ video nhạc, vlog, hướng dẫn hoặc nội dung video khác của mình với cơ sở người dùng khổng lồ đó. Ngoài ra, nếu nội dung của bạn hay, bạn có thể tăng lượng người xem, tăng sức ảnh hưởng và kiếm tiền từ kênh YouTube của mình.

Tuy nhiên, việc đưa nội dung của bạn lên YouTube không dễ dàng như chỉ ghi và chỉnh sửa video, tải lên và đưa nó ra thế giới. Có nhiều elements tham gia vào việc thiết lập, tùy chỉnh và tải lên video.

Cho dù bạn muốn truyền cảm hứng, giải trí, giáo dục hay bán thứ gì đó cho khán giả mục tiêu của mình, hướng dẫn từng bước này sẽ chỉ cho bạn cách tải video lên YouTube.

Cách tải video lên YouTube

Trước khi có thể tải video lên YouTube, bạn cần tạo tài khoản YouTube hoặc đăng nhập nếu bạn đã có. Tất cả những gì bạn cần là tạo một tài khoản Google. Tài khoản YouTube của bạn sẽ có một kênh nơi video của bạn có thể hiển thị trên nền tảng và người xem có thể tìm thấy nội dung video của bạn.

Cách tải video lên Youtube bằng trình duyệt

 1. Sau khi tạo tài khoản Google, bạn có thể truy cập YouTube.com trong trình duyệt web của mình và nhấp vào Đăng nhập ở phía trên bên phải của màn hình. Chọn tài khoản Google bạn đã tạo.
 1. Nhấn vào máy quay phim biểu tượng ở phía trên bên phải của màn hình bên cạnh biểu tượng hồ sơ và chuông thông báo của bạn.
 1. Tiếp theo, nhấp vào tải video lên.
 1. Trong giao diện YouTube Studio, nhấp vào màu xanh lam Chọn tệp tin để chọn video bạn muốn tải lên. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả tệp video vào cửa sổ bật lên và đợi quá trình tải lên bắt đầu.

Ghi chú: Kết nối internet của bạn và kích thước của tệp video sẽ xác định tốc độ tải video của bạn lên. Đối với YouTube, định dạng tệp video tốt nhất là MP4 vì điều này cung cấp cho bạn các video chất lượng cao có kích thước nhỏ hơn.

 1. Tiếp theo, điền vào tiêu đề và mô tả video của bạn cùng với các chi tiết khác. Nếu bạn muốn video của mình xếp hạng cho các từ khóa cụ thể, đây là nơi tốt để nhập các từ khóa đó dựa trên những gì khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.
 1. Bạn cũng có thể thêm thẻ, hình thu nhỏ tùy chỉnh hoặc được tạo tự động, thêm video của bạn vào danh sách phát YouTube, tải lên phụ đề chi tiết và cho biết video có dành cho trẻ em hay không, trong số các tùy chọn khác.
 1. Khi video của bạn tải lên xong, bạn sẽ thấy Xử lý xong thông báo ở cuối cửa sổ bật lên. Nhấp chuột Kế tiếp.
 1. Thêm video elements chẳng hạn như thẻ và màn hình kết thúc hiển thị cho người xem các video có liên quan để quảng cáo nội dung, trang web và lời kêu gọi hành động có liên quan.
 1. Chọn hiển thị nội dung của bạn từ bốn tùy chọn: Công khai, Không công khai, Riêng tư hoặc Lịch biểu. Nhấp chuột Tiết kiệm.

Sau đây là bốn lựa chọn Hiển thị của bạn:

 • Công cộng: Video bạn tải lên sẽ hiển thị trực tuyến ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể chọn công chiếu để bắt đầu một thời gian cụ thể và đặt bộ đếm ngược để người xem có thể xem khi họ tương tác với những người khác.
 • Không công khai: Video đang phát trực tiếp nhưng chỉ những người có liên kết đến video mới có thể xem. Nó sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm ngay lập tức.
 • Riêng tư: Chỉ bạn và những người bạn chọn xem video mới có thể xem được.
 • Lên lịch: Cho phép bạn đặt ngày và giờ cụ thể khi video sẽ phát trực tiếp trên YouTube.

Ghi chú: Nếu bạn chưa sẵn sàng chia sẻ video với mọi người, hãy đặt video đó thành riêng tư hoặc không công khai sau khi bạn xuất bản. Điều này giúp bạn có thời gian để kiểm tra xem mọi thứ bạn muốn đã ở đúng vị trí chưa trước khi bạn chia sẻ nó với khán giả ưa thích của mình hoặc với công chúng và bắt đầu quảng bá nó.

 1. Khi video của bạn đã được tải lên YouTube, bạn có thể thay đổi các quyền để kiểm soát ai có thể truy cập video, thêm hình mờ video, v.v.

Cách tải video lên Youtube từ điện thoại

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web hoặc cài đặt ứng dụng YouTube trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình để tải video lên YouTube.

 1. Truy cập YouTube.com, nhấn vào menu ba chấm ở phía trên bên phải của màn hình.
 1. Nhấp chuột Đăng nhập trên cửa sổ bật lên.

Sử dụng các bước tương tự được mô tả ở trên để tải video của bạn lên YouTube từ trình duyệt web trên điện thoại của bạn.

Để tải video lên YouTube bằng ứng dụng YouTube, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng YouTube miễn phí trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

 1. Chạm vào máy quay phim biểu tượng ở trên cùng, bên cạnh nút tìm kiếm.
 1. Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Ghi lạiChưa lên. Để tải video lên, hãy chọn video đó từ các tệp video mà YouTube hiển thị từ điện thoại của bạn.
 1. Bạn có thể chọn loại bộ lọc bạn muốn cho video của mình bằng cách nhấp vào bộ lọc ở trên cùng bên phải của video.
 1. Điền vào các chi tiết của video như tiêu đề, mô tả, vị trí và các tùy chọn hiển thị: Công khai, Riêng tư, Không công khai hoặc Đã lên lịch.
 1. Khi bạn hoàn tất việc thêm các chi tiết, hãy nhấp vào Kế tiếp ở góc trên cùng bên phải.
 1. Tiếp theo, chọn video có dành cho trẻ em hay không và nếu bạn muốn video bị hạn chế đối với khán giả là người lớn để video không hiển thị ở một số khu vực nhất định của YouTube.

Ghi chú: Theo mặc định, video giới hạn độ tuổi người xem sẽ không có quảng cáo và không thể kiếm tiền.

 1. Nhấp chuột Tải lên ở góc trên cùng bên phải của màn hình để bắt đầu quá trình tải lên.

Cách tải video lên YouTube bằng phần mềm của bên thứ ba

Một số công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như iMovie cho phép bạn tải video lên YouTube trực tiếp từ chính phần mềm. Tải video lên YouTube từ phần mềm chỉnh sửa video giúp bạn tập trung vào công việc của mình bằng cách tải video lên từ cùng nền tảng mà bạn đã tạo.

Nếu muốn xuất video của mình và tải trực tiếp lên YouTube, bạn vẫn có thể sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng YouTube các bước ở trên.

Đưa thông điệp của bạn ra thế giới

YouTube giúp người sáng tạo nội dung tải lên video của riêng họ một cách nhanh chóng, miễn phí và dễ dàng và tiếp cận một lượng lớn khán giả. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tải video của mình lên YouTube bằng các bước ở trên. Hãy xem kênh Mẹo kỹ thuật trực tuyến của chúng tôi trên YouTube để biết thêm các mẹo và thủ thuật máy tính cá nhân.

Chúng tôi muốn biết về các phương pháp bạn sử dụng để tải video của riêng mình lên YouTube. Chia sẻ với chúng tôi trong một bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.