Cách tải xuống và xóa dữ liệu của bạn khỏi Facebook

0

Không có nghi ngờ gì về việc truyền thông xã hội đã giúp việc kết nối với gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với thời gian hoạt động tất cả bạn bè của bạn, thật dễ dàng để giữ chặt chẽ với những người bạn yêu thương ngay cả khi bạn đang xa hàng ngàn dặm.

Tuy nhiên, nếu bạn không trả tiền cho một sản phẩm, rất có thể bạn đã tự mình mua sản phẩm đó – và Facebook đã kiếm được hàng tỷ đồng khi cung cấp các công cụ hiệu quả cao cho các nhà quảng cáo sử dụng thông tin và thói quen duyệt web của bạn.

Trong vài năm qua, một loạt các rò rỉ và tố giác đã cho thấy rất rõ thông tin cực đoan mà Facebook đã thu thập được từ người dùng, và họ đã luôn tỏ ra khó chịu nhất khi liên quan đến quyền riêng tư.

Nhiều người đã bắt đầu di chuyển khỏi dịch vụ, nhưng có một vài bước nữa bạn có thể phải thực hiện ngoài việc hủy kích hoạt hồ sơ đơn giản nếu bạn muốn bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

May mắn thay, Facebook đã trở nên khá minh bạch về loại dữ liệu mà họ đã thu thập và cũng cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ bạn có thể sử dụng để quản lý dữ liệu đó.

Tải xuống và xóa dữ liệu Facebook

Thực hiện theo các bước bên dưới để tải xuống và xóa dữ liệu khỏi Facebook và giảm dấu chân kỹ thuật số của bạn.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt web và nhấp vào menu thả xuống ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 2. Lựa chọn Cài đặt.

Bước 3. Ở bên trái màn hình, chọn Thông tin Facebook của bạn.

Bước 4. Nhấp chuột Tải thông tin của bạn.

Bước 5. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tạo tập tin.

Bước 6. Tại thời điểm này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn thông báo rằng tệp của bạn đang được xử lý. Điều này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào thời gian bạn đã ở trên Facebook và mức độ hoạt động của bạn trên trang web và trên web, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn nên mất hơn một hoặc hai giờ.

Sau khi xử lý tệp xong, bạn sẽ nhận được thông báo trên trang web rằng tệp đã sẵn sàng để tải xuống và sau đó có thể tải xuống toàn bộ tệp của tất cả thông tin mà Facebook đã thu thập. Điều này rất tốt để thu thập thông tin mà bạn muốn lưu lại trước khi xóa hoàn toàn tài khoản Facebook hoặc ngay cả khi bạn chỉ muốn có thể dễ dàng sắp xếp nội dung mà trang web đã tích lũy trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, trong khi chúng tôi chờ đợi tệp được xử lý, chúng tôi có thể xem thêm một vài cài đặt dữ liệu của Facebook.

Bước 7. Quay trở lại trang trước và nhấp Hoạt động đăng nhập.

Bước 8. Trang này là tập hợp tất cả các hoạt động và tương tác của bạn với trang web. Bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng, bình luận và thậm chí phản ứng của bạn đối với mỗi bài đăng trên trang web. Để sắp xếp dễ dàng hơn, bạn có thể chọn dữ liệu bạn muốn xem bằng cách sử dụng Bộ lọc Nhật ký hoạt động ở bên trái của trang này.

Bước 9. Bên cạnh bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ thấy hai biểu tượng khác nhau. Biểu tượng bên trái cho phép bạn xem ai là mục cụ thể được hiển thị và biểu tượng bên phải cho phép bạn xóa các mục cụ thể khỏi nhật ký của mình. Điều này thật tuyệt nếu có những bức ảnh hoặc bài đăng cụ thể mà bạn không thể nổi trên web nhưng vẫn ổn với việc quản lý dữ liệu nói chung.

Bước 10. Trong trường hợp bạn có thể xóa hoàn toàn tài khoản của mình và tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đó, thì đó cũng là một tùy chọn! Quay trở lại màn hình Thông tin Facebook và nhấp Xóa tài khoản và thông tin của bạn.

Bước 11. Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn một số thông tin về những gì sẽ xảy ra khi bạn xác nhận cài đặt, cũng như một số tùy chọn khác như chỉ cần tắt Facebook để giữ quyền truy cập vào Messenger. Nếu bạn thích cắt đứt hoàn toàn Facebook, hãy nhấn Xóa tài khoản ở dưới cùng bên phải của cửa sổ này.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã tích cực 100% rằng bạn muốn xóa tài khoản và dữ liệu vĩnh viễn, vì ở đó, không có sự trở lại sau thời điểm này trong quy trình. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn ít nhất nên tải xuống thông tin Facebook của bạn thông qua quy trình trong các bước 4-6 để bạn có một bản sao của bất kỳ ký ức nào bạn muốn lưu giữ trong tương lai.

Nhìn chung, mặc dù Facebook chắc chắn đã gặp một chút mờ ám khi nói đến cách họ xử lý dữ liệu người dùng của họ, nhưng họ sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu đó nếu bạn có thể thực hiện một chút công việc đào bới.

Một điều đáng nói mà nhiều người dùng don nhận ra là mạng xã hội Instagram đối thủ của Instagram cũng thuộc sở hữu của Facebook. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách xóa hoàn toàn dữ liệu của mình khỏi các máy chủ của công ty, thì bạn cũng cần tránh sử dụng ứng dụng đó.

Chắc chắn sẽ rất bất tiện khi phải cắt bỏ hai trong số các mạng xã hội lớn nhất trên web, nhưng đối với những người muốn kiểm soát tốt hơn cách sử dụng thông tin cá nhân của họ, thì cũng đáng để bỏ ra vài giờ để xem dữ liệu được thu thập và đảm bảo bạn càng có nhiều thông tin càng tốt. Thưởng thức!

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.