Cách tạo biểu mẫu có thể điền trong Word

0

Bạn có biết rằng bạn có thể tạo biểu mẫu trong Word mà mọi người có thể điền vào không? Khi bạn nghe về các biểu mẫu có thể điền, hầu như luôn luôn liên quan đến các tài liệu Adobe và PDF bởi vì đó là định dạng phổ biến nhất.

Tuy nhiên, Word cũng là một công cụ khá mạnh mẽ và bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng tạo các biểu mẫu mà bạn có thể in hoặc gửi qua email, v.v. Nếu bạn cần tạo một bản khảo sát sẽ được gửi tới nhiều người và bạn muốn tất cả các phản hồi tự động kiểm tra, tốt nhất bạn nên sử dụng Google Docs để tạo khảo sát.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo biểu mẫu bằng hộp văn bản, hộp kiểm, bộ chọn ngày và hộp danh sách. Bạn cũng có thể làm cho biểu mẫu của mình đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng bảng để sắp xếp mọi thứ.

Bật tab nhà phát triển

Theo mặc định, bạn có thể tạo biểu mẫu trong Word trừ khi bạn bật Nhà phát triển tab trong ruy băng. Vì nó không được nhiều người sử dụng, Microsoft đã vô hiệu hóa nó theo mặc định. Để kích hoạt tab, nhấp vào Tập tin và sau đó Tùy chọn.

tùy chọn tập tin

Ở phía bên trái, nhấp vào Tuy Biên ruy-băng và sau đó kiểm tra Nhà phát triển hộp trong hộp danh sách bên phải.

tùy chỉnh từ ruy băng

Nhấn OK và nhấp vào tab trong ruy băng. Phần chúng tôi quan tâm nhất là Kiểm soát.

Tạo một hình thức trong Word

Phần Điều khiển có khoảng tám điều khiển khác nhau có thể được thêm vào tài liệu Word của bạn: Văn bản có định dạng, Văn bản thuần túy, Hình ảnh, Thư viện khối xây dựng, Hộp kiểm, Hộp tổ hợp, Danh sách thả xuống và Bộ chọn ngày.

điều khiển tab nhà phát triển

Để chèn một điều khiển, chỉ cần nhấp vào nó và nó sẽ xuất hiện bất cứ nơi nào con trỏ của bạn được đặt. Trong ví dụ của tôi dưới đây, tôi đã tạo một bảng và thêm hai hộp văn bản đơn giản cho tên và họ.

kiểm soát nội dung văn bản đơn giản

Theo mặc định, mỗi điều khiển có văn bản phụ của nó. Đối với một điều khiển văn bản đơn giản, nó là Bấm hoặc nhấn vào đây để nhập văn bản. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản này cho bất kỳ điều khiển nào bằng cách nhấp vào Chế độ thiết kế nút nằm bên phải các biểu tượng điều khiển.

chế độ thiết kế từ

Bạn sẽ thấy một số trình giữ chỗ màu xanh xuất hiện ở bên trái và bên phải của bất kỳ điều khiển nào bạn đã thêm vào tài liệu của mình. Chọn văn bản và thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn thích. Bấm vào Chế độ thiết kế nút một lần nữa để thoát chế độ.

Tiếp theo, nhấp vào điều khiển mới được thêm của bạn để nó được tô sáng và sau đó nhấp vào Tính chất, nằm ngay bên dưới nút Chế độ thiết kế. Mỗi điều khiển sẽ có một bộ tùy chọn tiêu chuẩn với các tùy chọn tùy chỉnh ở phía dưới dựa trên loại điều khiển đó.

thuộc tính kiểm soát nội dung

Tại đây bạn có thể cung cấp cho điều khiển một tiêu đề, thay đổi màu sắc, định kiểu văn bản và chỉ định xem điều khiển có thể được chỉnh sửa hoặc xóa hay không. Ở phía dưới cùng là các tùy chọn cụ thể kiểm soát, đối với trường hợp điều khiển văn bản đơn giản, là bạn có muốn cho phép nhiều dòng hay không. Tùy chọn cuối cùng đó rất hữu ích nếu bạn cần ai đó gõ một đoạn văn bản.

Vì vậy, những gì khác biệt giữa một điều khiển văn bản đơn giản và kiểm soát văn bản phong phú? Chà, không nhiều lắm. Trong điều khiển văn bản có định dạng, bạn có thể thay đổi cài đặt phông chữ / màu cho từng từ riêng lẻ, trong khi điều khiển văn bản đơn giản sẽ áp dụng định dạng cho tất cả văn bản. Bạn sẽ nghĩ rằng điều khiển văn bản đơn giản sẽ không cho phép in đậm, thay đổi phông chữ hoặc thay đổi màu sắc, nhưng thực tế là vậy.

Tiếp theo, tôi đã đi trước và thêm một điều khiển danh sách thả xuống biểu mẫu của tôi. Bạn sẽ thấy nó nói Chọn một mục và đó là nó. Để thêm các mục vào danh sách, bạn phải bấm vào Tính chất.

danh sách thả xuống thuộc tính

Nhấn vào Thêm vào nút và sau đó nhập tên cho sự lựa chọn của bạn. Theo mặc định, Tên hiển thịGiá trị sẽ giống nhau, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu bạn muốn. Thực sự không có lý do để thay đổi giá trị trừ khi bạn đang viết macro Word và tham khảo các điều khiển trong mã.

Khi bạn đã thêm tất cả các lựa chọn của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào OK và bây giờ bạn có thể chọn các tùy chọn từ danh sách thả xuống.

danh sách thả xuống

Sự khác biệt duy nhất giữa điều khiển danh sách thả xuống và điều khiển hộp tổ hợp là cái sau cho phép người dùng nhập giá trị của riêng họ nếu họ muốn. Trong danh sách thả xuống, bạn phải chọn một trong các lựa chọn trong danh sách. Trong hộp tổ hợp, bạn có thể chọn từ danh sách hoặc nhập giá trị của riêng bạn.

Kiểm soát bộ chọn ngày hoạt động giống như bất kỳ công cụ chọn ngày nào bạn có thể đã sử dụng trên các trang web đặt vé máy bay, v.v. Khi bạn nhấp vào nó, lịch sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấp vào ngày để chọn.

kiểm soát chọn ngày

Nếu bạn nhấp vào Tính chất nút, bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều tùy chọn cho điều khiển bộ chọn ngày.

thuộc tính chọn ngày

Bạn có thể chọn một định dạng khác để hiển thị ngày và chọn một loại lịch khác. Điều khiển hình ảnh là một tùy chọn đẹp khác cho phép người dùng chèn ảnh dễ dàng.

kiểm soát nội dung hình ảnh

Khi người dùng nhấp vào hình ảnh, một hộp thoại sẽ xuất hiện nơi họ có thể chọn ảnh từ máy tính của mình, từ tìm kiếm hình ảnh Bing hoặc từ OneDrive. Họ cũng có các tùy chọn cho Facebook và Flickr.

chèn hình ảnh từ

Bây giờ, hãy để thêm một vài hộp kiểm vào tài liệu của chúng tôi. Lưu ý rằng khi bạn thêm một hộp kiểm và cố gắng nhập văn bản vào đó, nó sẽ cho bạn biết rằng lựa chọn đã bị khóa. Tôi tin rằng đây là do thiết kế. Bạn phải bấm vào bên cạnh hộp kiểm và sau đó nhập văn bản của bạn.

từ ví dụ

Cuối cùng, bạn có thể chèn một điều khiển khối xây dựng, cho phép bạn chọn nội dung từ Bộ phận nhanh và Tự động. Nếu bạn không biết những gì tôi nói về, hãy xem bài viết của tôi về cách sử dụng AutoText và Bộ phận nhanh trong Word. Trong ví dụ của tôi, tôi đã thêm một số trích dẫn vào AutoText tùy chỉnh và sau đó liên kết điều khiển với nó thông qua hộp thoại Thuộc tính.

kiểm soát khối xây dựng

Khi bạn có tất cả các điều khiển trong tài liệu của mình theo cách bạn muốn, có thể là một ý tưởng tốt để bảo vệ tài liệu để người dùng chỉ có thể điền vào các trường biểu mẫu và điều đó. Để làm điều này, bấm vào Hạn chế chỉnh sửa trên Nhà phát triển chuyển hướng.

hạn chế chỉnh sửa

Trong khung hiển thị bên phải, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Chỉnh sửa hạn chế và lựa chọn Điền vào những mẫu đơn. Hãy chắc chắn kiểm tra Chỉ cho phép loại chỉnh sửa này trong tài liệu cái hộp.

chỉnh sửa từ hạn chế

Nhấp chuột Có, bắt đầu thực thi bảo vệ và sau đó nhập mật khẩu nếu bạn thích. Bây giờ chỉ các trường biểu mẫu sẽ có thể chỉnh sửa và mọi thứ khác bị khóa / bảo vệ. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng phím TAB để di chuyển giữa các trường mẫu khác nhau.

Nhìn chung, Word không phải là công cụ tuyệt vời nhất để tạo các biểu mẫu, nhưng nó rất tốt và có lẽ là quá đủ cho hầu hết mọi người. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy bình luận. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.