Cách tạo biểu mẫu trên Google: Hướng dẫn đầy đủ

0

Google Biểu mẫu là một ứng dụng có rất nhiều lý do để khuyên dùng nó. Nó đơn giản để sử dụng, dễ chia sẻ và nó có một giao diện rõ ràng. Đứng đầu trong số các tính năng tốt nhất của nó là Google Biểu mẫu miễn phí.

Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể sử dụng Google Biểu mẫu. Nó chỉ là một công cụ tuyệt vời để tạo các cuộc khảo sát, câu đố và hầu như bất kỳ loại biểu mẫu nào khác mà bạn có thể mơ ước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Google Biểu mẫu chỉ trong một vài bước đơn giản.

1. Bắt đầu tạo biểu mẫu Google

Đầu tiên, hãy điều hướng đến form.google.com và đăng nhập nếu được nhắc. Bây giờ là lúc để quyết định loại biểu mẫu bạn muốn thực hiện. Bạn có thể chọn trong số các mẫu trong thư viện mẫu, bắt đầu một biểu mẫu mới từ đầu hoặc sao chép một biểu mẫu bạn đã tạo trong quá khứ.

Làm một câu đố

Nếu bạn đang viết một bài kiểm tra, bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn một mẫu bài kiểm tra hoặc Bài kiểm tra trống. Ngoài ra, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể chọn đặt biểu mẫu của mình thành một bài kiểm tra bằng cách chọn Settings và sau đó trên Câu đố , chọn nút chuyển đổi để Làm cho điều này một bài kiểm tra. Làm cho biểu mẫu của bạn một bài kiểm tra cho phép bạn chỉ định giá trị điểm cho mỗi câu hỏi. Google Biểu mẫu sẽ tự động chấm điểm câu trả lời của người trả lời.

Đặt biểu mẫu của bạn thành một bài kiểm tra cũng mở ra một số tùy chọn khác, chẳng hạn như thời điểm cho người trả lời biết họ đã thực hiện bài kiểm tra như thế nào. Bạn có thể “giải phóng” điểm sau mỗi câu hỏi hoặc sau đó, sau khi bạn đã xem lại câu trả lời của họ theo cách thủ công.

Bạn cũng có thể chọn liệu người trả lời có thể xem các câu hỏi bị bỏ sót, câu hỏi đúng và / hoặc giá trị điểm hay không.

Tiếp theo, đặt tiêu đề cho biểu mẫu của bạn và mô tả nếu bạn muốn.

2. Thêm câu hỏi hoặc yếu tố

Google Biểu mẫu chủ yếu bao gồm các câu hỏi, nhưng có thêm elements bạn cũng có thể thêm, chẳng hạn như hình ảnh, video và các phần.

Nhập câu hỏi và yếu tố

Nếu trước đây bạn đã tạo Biểu mẫu Google có câu hỏi hoặc elements bạn muốn sử dụng trong biểu mẫu mới của mình, bạn có thể nhập chúng.

Chọn Nhập khẩu và sau đó chọn biểu mẫu có chứa câu hỏi bạn muốn nhập và chọn Lựa chọn. Tiếp theo, trong Nhập câu hỏi , hãy chọn hộp bên cạnh mọi câu hỏi hoặc phần tử bạn muốn nhập. Cuối cùng, chọn Nhập câu hỏi cái nút.

Các loại câu hỏi

Thêm câu hỏi theo cách thủ công bằng cách chọn Thêm câu hỏi biểu tượng.

Nhập câu hỏi và nếu bạn muốn, hãy chọn Chèn hình ảnh biểu tượng ở bên phải của câu hỏi. Hình ảnh có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm máy tính, máy ảnh, Google Photos, Google Drive của bạn hoặc bằng cách thực hiện Tìm kiếm hình ảnh của Google.

Tiếp theo, chọn loại câu hỏi của bạn. Google Biểu mẫu bao gồm tất cả các loại câu hỏi tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy trong các công cụ biểu mẫu khác như SurveyMonkey hoặc Microsoft Forms.

Các loại câu hỏi bao gồm:

 • Câu trả lời ngắn
 • Đoạn văn
 • Nhiều lựa chọn
 • Hộp kiểm
 • Bộ chọn thả xuống
 • Tải tệp lên (Tệp sẽ được tải lên Google Drive của chủ sở hữu biểu mẫu.)
 • Quy mô tuyến tính
 • Lưới nhiều lựa chọn
 • Lưới hộp kiểm
 • Ngày
 • Thời gian

Enter các tùy chọn trả lời cho câu hỏi của bạn. Đối với bất kỳ loại câu hỏi nào, có các tùy chọn bên dưới câu hỏi và câu trả lời mà bạn có thể yêu cầu phản hồi, thêm mô tả hoặc văn bản bổ sung khác bên dưới câu hỏi, thêm xác thực câu trả lời, chỉ định phần mà người trả lời sẽ chuyển đến dựa trên câu trả lời của họ và / hoặc xáo trộn thứ tự xuất hiện các tùy chọn câu trả lời.

3. Chọn một Theme

Xem biểu mẫu của bạn trông như thế nào đối với người trả lời bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Xem trước biểu tượng.

Để cải thiện giao diện biểu mẫu của bạn, hãy chọn Theme các tùy chọn biểu tượng. Ở đó, bạn có thể chọn hình ảnh tiêu đề cho biểu mẫu của mình cũng như màu chủ đề và nền. Bạn cũng có thể chọn trong số bốn kiểu phông chữ. (Yêu cầu đặc biệt: vì tình yêu của tất cả những gì thánh thiện, xin đừng bao giờ chọn phông chữ “Trang trí”.)

4. Kiểm tra Settings cho More Tùy chọn

Lựa chọn Settings biểu tượng (bánh răng) sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn bổ sung liên quan đến việc thu thập câu trả lời, cách biểu mẫu của bạn được trình bày và các tùy chọn cho các câu đố đã thảo luận ở trên.

Settings để thu thập phản hồi

bên trong Chung bạn có thể chọn để thu thập địa chỉ email từ những người điền vào biểu mẫu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể đặt biểu mẫu để gửi email cho người trả lời câu trả lời của họ một cách tự động hoặc chỉ khi người trả lời yêu cầu một bản sao.

Bạn cũng có thể ngăn mọi người phản hồi nhiều lần. Ngoài ra còn có các cài đặt để cho phép người trả lời chỉnh sửa câu trả lời của họ sau khi họ gửi biểu mẫu và cho phép họ xem biểu đồ tóm tắt và câu trả lời bằng văn bản.

Bài thuyết trình Settings

bên trong Bài thuyết trình tab trong Settings, bạn có thể chọn hiển thị cho người trả lời thanh tiến trình cho biết họ còn bao nhiêu phần trăm của biểu mẫu để hoàn thành. Nếu bạn muốn thứ tự của các câu hỏi được ngẫu nhiên, hãy chọn hộp bên cạnh Xáo trộn thứ tự câu hỏi. Và, nếu bạn muốn người trả lời có thể điền lại vào biểu mẫu, hãy chọn hộp bên cạnh Hiển thị liên kết để gửi một phản hồi khác.

Tab Bản trình bày cũng là nơi bạn có thể viết thông báo xác nhận sẽ được hiển thị khi người trả lời đã hoàn thành biểu mẫu.

5. Chia sẻ biểu mẫu của bạn

Khi biểu mẫu của bạn đã sẵn sàng, hãy chọn Gửi cái nút. Bạn sẽ thấy một số cách để chia sẻ biểu mẫu của mình. Đánh dấu vào ô được đánh dấu Thu thập địa chỉ email nếu bạn muốn ghi lại địa chỉ email của người trả lời.

Gửi qua Email

Để gửi biểu mẫu của bạn trong một email, hãy nhập địa chỉ email của người nhận, chủ đề email, và nếu bạn muốn, hãy nhập một tin nhắn ngắn. Nếu bạn muốn biểu mẫu được nhúng trực tiếp vào chính email, thay vì email có liên kết đến biểu mẫu, hãy chọn hộp được đánh dấu Bao gồm biểu mẫu trong email.

Nếu bạn muốn chia sẻ biểu mẫu cho các biên tập viên khác chỉnh sửa, hãy chọn Thêm cộng tác viên và thêm người chỉnh sửa bằng cách chọn họ từ danh sách hoặc nhập địa chỉ email của họ.

Tạo liên kết

Lựa chọn Gửi qua liên kết sẽ tạo một liên kết mà bạn có thể sao chép và dán ở bất kỳ đâu bạn muốn, kể cả trong tin nhắn văn bản, ứng dụng nhắn tin hoặc nhóm trò chuyện.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Việc chọn biểu tượng Facebook hoặc Twitter sẽ mở ra một tab trình duyệt mới với một bài đăng nháp được điền sẵn cho mạng xã hội mà bạn đã chọn.

6. Nhận câu trả lời

Chọn Phản hồi và bạn sẽ có quyền truy cập vào bản tóm tắt nhanh các câu trả lời. Bạn cũng có thể xem các câu trả lời riêng lẻ hoặc xuất các câu trả lời sang một bảng tính.

Tạo mã HTML nhúng

Nếu bạn muốn nhúng biểu mẫu của mình vào một trang web, hãy chọn Gửi qua HTML nhúng. Bạn có thể chỉ định chiều rộng và chiều cao của biểu mẫu và Google Biểu mẫu sẽ tạo mã HTML để bạn sao chép và dán vào trang web của mình.

Tiện ích bổ sung cho Google Biểu mẫu

Có nhiều tiện ích bổ sung có sẵn cho Google Biểu mẫu trong Google Workspace Marketplace. Các tiện ích bổ sung này có thể mở rộng chức năng của Google Biểu mẫu theo mọi cách. Chọn More/ Dấu chấm lửng biểu tượng ở bên phải của Gửi nút và chọn Tiện ích bổ sung.

Bạn có muốn thêm bộ đếm thời gian vào biểu mẫu của mình, tùy chỉnh thông báo qua email hoặc tạo đám mây từ từ phản hồi biểu mẫu không? Có một tiện ích bổ sung cho điều đó.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.