Cách tạo một câu chuyện riêng tư trên Snapchat

0

Snapchat luôn hướng tới việc chia sẻ nội dung với nhiều người dùng cùng một lúc. Đối với những người không muốn giới thiệu cuộc sống của họ với tất cả mọi người, nền tảng cung cấp một tùy chọn để hạn chế những người có thể xem nội dung của họ bằng cách tạo các câu chuyện Snapchat riêng tư.

Câu chuyện là một định dạng tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của bạn với những người theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng khi bạn chỉ muốn chia sẻ ảnh chụp nhanh của mình với một số người nhất định trong danh sách bạn bè, hãy tìm hiểu cách tạo câu chuyện riêng tư trên Snapchat.

Câu chuyện Snapchat trong Nutshell

Nếu bạn là người mới sử dụng Snapchat, bạn có thể bị nhầm lẫn bởi tất cả các loại câu chuyện Snapchat khác nhau. Để tránh vô tình chia sẻ câu chuyện của bạn với sai người, dưới đây là những thông tin chính bạn cần biết về câu chuyện trên Snapchat.

Có ba loại câu chuyện trên Snapchat:

  • Câu chuyện của tôi. Đây là những câu chuyện được tạo theo mặc định khi bạn thêm ảnh chụp bằng nút Câu chuyện trên màn hình chính. Chỉ bạn bè của bạn trên Snapchat mới có thể xem những thứ này.
  • Công cộng những câu chuyện. Đây là những câu chuyện mà bất kỳ người dùng Snapchat nào cũng có thể nhìn thấy khi họ chọn vị trí nơi bạn đã đăng câu chuyện trên Bản đồ Snap. Bạn có thể đặt tất cả các câu chuyện của mình ở chế độ công khai trong cài đặt Snapchat.
  • Riêng tư những câu chuyện. Những câu chuyện chỉ hiển thị với những người bạn mà bạn đã chọn thủ công trên Snapchat. Những người bạn còn lại của bạn cũng như những người dùng Snapchat khác không thể truy cập vào những câu chuyện riêng tư của bạn.

Cách tạo câu chuyện Snapchat riêng tư

Khi bạn thêm ảnh hoặc video vào câu chuyện của mình, câu chuyện đó sẽ tự động được đặt thành hiển thị cho tất cả bạn bè của bạn trên Snapchat. Để tạo một câu chuyện riêng tư và kiểm soát ai có thể xem các snaps mà bạn thêm vào đó, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở Snapchat và chụp ảnh hoặc quay video mà bạn muốn thêm vào câu chuyện của mình. Ngoài ra, hãy chọn một bức ảnh từ Thư viện ảnh để thêm vào câu chuyện của bạn.
  1. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Gửi đến.
  1. Dưới Những câu chuyện, thay vì Câu chuyện của tôi lựa chọn + Chuyện riêng tư.
  1. Từ danh sách bạn bè của bạn, hãy chọn những người dùng bạn muốn chia sẻ câu chuyện riêng tư mới của mình. Sau đó chọn Tạo câu chuyện.

Bạn cũng có thể tạo một câu chuyện riêng tư từ trang hồ sơ Snapchat của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Mở Snapchat và truy cập trang hồ sơ của bạn.
  1. Dưới Những câu chuyện, lựa chọn + Chuyện riêng tư.
  1. Từ danh sách bạn bè của bạn, hãy chọn những người dùng bạn muốn chia sẻ câu chuyện riêng tư mới của mình. Sau đó chọn Tạo câu chuyện.

Sau đó, bạn có thể xem những câu chuyện riêng tư của mình trong Những câu chuyện trong hồ sơ Snapchat của bạn. Các câu chuyện riêng tư được đánh dấu bằng ổ khóa và có biểu tượng con mắt bên cạnh cho biết số lượng người dùng có thể xem câu chuyện của bạn.

Cách thêm và xóa Snaps khỏi câu chuyện riêng tư của bạn

Sau khi tạo Câu chuyện riêng tư trên Snapchat, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa nó bằng cách thêm nhiều ảnh chụp nhanh hoặc xóa ảnh cũ.

Đến thêm snaps đến Câu chuyện riêng tư của bạn, đi tới Những câu chuyện trong hồ sơ Snapchat của bạn. Tìm Câu chuyện riêng tư bạn muốn chỉnh sửa và chọn Thêm Snap. Bạn cũng có thể chọn ba chấm ngang bên cạnh câu chuyện và chọn Thêm vào câu chuyện từ menu.

Đến loại bỏ snaps từ Câu chuyện riêng tư của bạn, tìm câu chuyện bạn muốn chỉnh sửa và chọn khoảnh khắc bạn muốn xóa. Ở góc trên bên phải của màn hình, tìm ba chấm ngang và chọn Xóa bỏ từ menu. Điều đó sẽ xóa snap đã chọn khỏi câu chuyện của bạn.

Những việc khác bạn có thể làm sau khi tạo Câu chuyện riêng tư trên Snapchat bao gồm thay đổi tên của nó, thêm hoặc xóa người dùng Snapchat khỏi nó và điều chỉnh cài đặt để tự động lưu ảnh chụp nhanh vào Memories để xem chúng sau này. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn này trong menu Câu chuyện riêng tư của mình bằng cách chọn ba dấu chấm ngang bên cạnh.

Các loại câu chuyện khác trên Snapchat

Mặc dù chỉ có ba loại câu chuyện chính trên Snapchat, nhưng cũng có những câu chuyện cộng tác được gọi là Câu chuyện của chúng taCâu chuyện về khuôn viên trường về cơ bản là Câu chuyện công khai dành riêng cho vị trí. Nếu bạn từng muốn xem những bức ảnh chụp nhanh được tải lên trong vùng lân cận của mình, bạn có thể làm điều đó nhờ vào tính năng có tên Câu chuyện của chúng ta. Bạn có thể truy cập Bản đồ Snap và tìm những câu chuyện khác nhau mà mọi người chia sẻ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Để truy cập Bản đồ Snap, chọn biểu tượng vị trí ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hoặc vuốt sang phải từ màn hình Snapchat chính.

Không giống như Câu chuyện của tôi, những câu chuyện bạn tìm thấy trên Snap Map có thể dễ dàng được chia sẻ và chuyển tiếp. Có nghĩa là nếu bạn quyết định xóa một snap mà bạn đã thêm vào Câu chuyện của chúng tôi sau đó, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ xóa nó khỏi Internet. Nó có thể đã được chuyển tiếp và chia sẻ cho những người dùng Snapchat khác.

Những câu chuyện dựa trên địa điểm này cũng được nhân viên Snapchat tuyển chọn để đảm bảo nội dung phù hợp với tất cả người xem. Câu chuyện trong khuôn viên trường là một loại Câu chuyện của chúng tôi dành riêng cho khuôn viên trường. Nếu bạn sống trong khuôn viên trường hoặc đã đến thăm một trong 24 giờ qua, bạn sẽ thấy chúng bật lên trên Bản đồ Snap của mình. Đó là một cách gọn gàng để mang cộng đồng sinh viên lại với nhau.

Đảm bảo nội dung riêng tư của bạn vẫn ở chế độ riêng tư

Nếu bạn không cẩn thận với loại nội dung bạn chia sẻ trong các câu chuyện trên Snapchat của mình, bạn sẽ bắt đầu nhận được lời mời từ người lạ, ảnh nhanh từ người dùng ngẫu nhiên, spam và các yêu cầu trò chuyện kỳ ​​lạ. Để tránh điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn không đăng bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm nào ngay cả khi sử dụng Câu chuyện riêng tư và dành thời gian để tìm hiểu các mẹo bảo mật tốt nhất của Snapchat.

Khi bạn chia sẻ câu chuyện trên Snapchat, bạn đặt chúng ở chế độ công khai hay riêng tư? Bạn có muốn những câu chuyện của mình được người dùng Snapchat trong khu vực của bạn xem, ngay cả khi họ là những người hoàn toàn xa lạ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về những câu chuyện trên Snapchat với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.