Cách tạo một hồ sơ trình duyệt mới và tại sao bạn nên có nhiều

0

Hồ sơ người dùng trong trình duyệt giống như tài khoản người dùng trên máy tính. Họ cho phép nhiều người sử dụng cùng một trình duyệt web đồng thời cho phép họ duy trì quyền riêng tư và cài đặt cá nhân.

Các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox và Yandex Browser hỗ trợ hồ sơ người dùng. Mỗi chương trình này cũng có một bản sao di động, nhưng các ứng dụng của chúng không cho phép bạn tạo một hồ sơ trình duyệt mới cho những người riêng biệt.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tạo hồ sơ trình duyệt mới, bao gồm cả lý do tại sao bạn muốn thiết lập hồ sơ của riêng mình và cách định cấu hình hồ sơ người dùng trong các trình duyệt phổ biến.

tiền boa: Nếu bạn là một người dùng Android, thì đó là một hồ sơ khách mà bạn có thể chuyển sang khi người khác sử dụng thiết bị của bạn.

Tại sao bạn nên tạo một hồ sơ trình duyệt mới

Cấu hình trình duyệt có thể lưu trữ dấu trang, mật khẩu, lịch sử tìm kiếm, tiện ích mở rộng và các cài đặt khác. Khoảnh khắc trình duyệt chuyển sang một hồ sơ người dùng khác, cái đó Lịch sử người dùng, mục yêu thích, v.v., được sử dụng thay vì người dùng khác.

Hồ sơ người dùng trình duyệt là lý tưởng cho các gia đình có nhiều người sử dụng cùng một tài khoản người dùng. Thay vì chuyển sang một tài khoản riêng mỗi khi ai đó muốn truy cập trình duyệt được cá nhân hóa của họ, mỗi thành viên trong gia đình có thể tạo một hồ sơ trình duyệt mới lưu trữ mọi thứ họ muốn.

Nếu bạn sử dụng cùng một máy tính vì lý do cá nhân và cho công việc, việc giữ một hồ sơ người dùng hoàn toàn riêng biệt cho cả hai loại bỏ sự chồng chéo, có thể giúp tránh những phiền nhiễu không cần thiết và tạo thêm trải nghiệm không lộn xộn.

Tạo tiểu sử trình duyệt Chrome mới

 • Chọn biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên phải của Chrome.
 • Chọn Quản lý con người.
 • Nhập tên cho hồ sơ người dùng này và chọn một hình ảnh.

Để chuyển giữa các cấu hình người dùng Chrome, hãy chọn hình ảnh người dùng trên đầu của Chrome và sau đó chọn một cấu hình khác từ danh sách.

Tạo một hồ sơ trình duyệt Firefox mới

 • Đi vào về: hồ sơ trong thanh điều hướng.
 • Lựa chọn Tạo một hồ sơ mới.
 • Chọn Kế tiếp trên màn hình chào mừng.
 • Đặt tên cho hồ sơ và tùy ý thay đổi thư mục nơi tệp của nó sẽ được đặt.

Khi bạn tạo một hồ sơ người dùng mới trong Firefox, nó sẽ tự động áp dụng làm hồ sơ mặc định mới khi Firefox mở. Bạn có thể thay đổi điều này với Đặt làm hồ sơ mặc định nút trên trang hồ sơ.

Để tạm thời chuyển đổi hồ sơ người dùng Firefox, hãy quay lại về: hồ sơ trang và chọn Khởi chạy hồ sơ trong trình duyệt mới.

Một cách khác là bằng cách thực hiện firefox.exe -P Chạy lệnh trong Windows và sau đó chọn hồ sơ từ đó.

Tạo một hồ sơ trình duyệt Yandex mới

 • Chọn menu ba hàng ở phía trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn Cài đặt.
 • Chọn Thêm người dùng từ Cài đặt chung trang.
 • Chọn một tên và hình ảnh cho hồ sơ này.
 • Lựa chọn Thêm vào

Bạn có thể chuyển đổi hồ sơ người dùng trong trình duyệt Yandex bằng cách chọn hình ảnh người dùng hiện tại ở đầu trình duyệt và sau đó chọn một hình khác.

Một cách khác là mở trang cài đặt và sau đó chọn một người dùng khác.

tiền boa: Như bạn có thể thấy trong hình trên, Trình duyệt Yandex giúp dễ dàng thêm người dùng bổ sung bằng Thêm người dùng liên kết. Bạn có thể bỏ qua vài bước đầu tiên bằng cách theo đường dẫn này vào lần tiếp theo bạn cần thêm người dùng khác.

Hồ sơ trình duyệt có đáng không?

Hồ sơ trình duyệt riêng biệt là tuyệt vời cho sự riêng tư và tổ chức cấp bề mặt. Nếu bạn có một vài thư mục dấu trang và thường thấy mình đang lướt qua các trang không cần thiết trong lịch sử để tìm thứ gì đó liên quan đến công việc, hồ sơ người dùng sẽ nhanh chóng trở thành bạn của bạn. Họ dễ dàng thiết lập và họ có lợi ích hợp pháp rõ ràng.

Tuy nhiên, lợi thế riêng tư là nơi bạn cần tạm dừng. Một hồ sơ người dùng không cung cấp loại bảo vệ giống như tài khoản người dùng có thể. Điều này là do một lý do riêng biệt – hồ sơ trình duyệt không được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nếu bạn muốn bảo mật dấu trang của mình khỏi con mắt tò mò và đảm bảo rằng không ai có quyền truy cập vào máy tính của bạn có thể tìm thấy lịch sử tìm kiếm của bạn và đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn, một hồ sơ đơn giản chỉ cần giành chiến thắng. Bạn nên giữ trình duyệt của mình bị khóa sau tài khoản người dùng cho mức bảo mật đó.

Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng tôi, việc tạo hồ sơ trình duyệt mới có thể trở thành trợ giúp lâu dài. Nó giống như chạy nhiều phiên bản Chrome, Firefox hoặc Yandex trên cùng một máy tính mà không gặp rắc rối khi phải chuyển sang tài khoản người dùng cấp hệ điều hành hoàn toàn khác.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.