Cách thay đổi âm thanh khởi động Windows 10

0

Bạn cảm thấy mệt mỏi với âm thanh nhàm chán mà máy tính Windows của bạn tạo ra khi khởi động? Có hai điều bạn có thể làm về việc cập nhật âm thanh khởi động Windows 10 của mình. Bạn có thể tắt âm thanh khởi động hoặc thay đổi nó thành tiếng leng keng ưa thích của bạn. Tốt hơn, bạn có thể nâng cao mọi thứ bằng cách tùy chỉnh âm thanh khởi động Windows 10. Có lẽ là bài hát yêu thích của bạn hoặc bài hát chủ đề của chương trình truyền hình yêu thích của bạn.

Việc sửa đổi âm thanh khởi động của máy tính Windows 10 rất dễ dàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu hình thiết bị của bạn, bạn có thể gặp một số khó khăn trong quá trình này.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước và phương pháp khắc phục sự cố liên quan.

Thay đổi âm thanh khởi động của Windows 10

Ghi chú: Nếu bạn chạy hệ điều hành cũ hơn trên máy tính của mình, hãy tham khảo hướng dẫn này về cách thay đổi âm thanh khởi động trên Windows XP, Win 7 và Win 8.

Làm theo các bước dưới đây để thay đổi âm thanh khởi động của máy tính Windows 10 của bạn.

1. Đi tới Cài đặt> Cá nhân hóa và nhấp vào Chủ đề trong thanh bên phải.

2. Trong menu Chủ đề, hãy nhấp vào Âm thanh. Điều đó sẽ mở ra một cửa sổ mới, nơi bạn có thể thay đổi cài đặt âm thanh của PC.

Một cách thay thế nhanh hơn là nhập thay đổi âm thanh hệ thống trong hộp tìm kiếm của Windows và chọn Thay đổi âm thanh hệ thống; đó là lựa chọn đầu tiên trong kết quả.

3. Điều hướng đến Âm thanh tab và xác định vị trí Đăng nhập Windows trong phần Sự kiện chương trình.

Ghi chú: Nếu tùy chọn Đăng nhập Windows không tồn tại trong hộp Sự kiện Chương trình, bạn cần bật âm thanh khởi động bằng Windows Registry Editor. Tham khảo phần (Sửa đổi tệp đăng ký âm thanh khởi động) bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện.

4. Nhấn nút Kiểm tra để nghe âm thanh khởi động mặc định / hiện tại của PC. Để thay đổi âm thanh khởi động thành âm thanh đặt trước của hệ thống, hãy nhấn vào Âm thanh nút thả xuống.

5. Cuộn qua các âm thanh khởi động cài đặt trước và chọn bất kỳ âm thanh nào khiến bạn quan tâm.

Nhấp chuột Ứng dụng và sau đó đồng ý để lưu thay đổi. Hãy nhớ sử dụng Kiểm tra để phát và xem trước âm thanh trước khi bạn thực hiện lựa chọn của mình.

Bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự để thay đổi âm thanh tắt máy của PC. Trong cửa sổ Sự kiện chương trình, nhấp vào Windows Logoff và chọn một âm thanh khởi động đặt trước từ Âm thanh trình đơn thả xuống.

Nếu bạn muốn sử dụng âm thanh tùy chỉnh hoặc của bên thứ ba làm âm thanh khởi động hoặc tắt máy PC của mình, hãy làm theo các bước trong phần tiếp theo.

Cách đặt Âm thanh tùy chỉnh làm Âm thanh khởi động Windows 10 của bạn

Sử dụng một bài hát / nhạc tùy chỉnh hoặc của bên thứ ba làm âm thanh Windows Logon của bạn có thể hơi phức tạp và cần thêm một chút nỗ lực. Nhưng đó là một quá trình khá đơn giản.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, có một số điều bạn cần biết.

  1. Tệp âm thanh phải được đặt trong C: Windows Media thư mục của máy tính của bạn.
  2. Tệp âm thanh phải ở .wav định dạng.

Nếu bạn có tập tin MP3, bạn có thể chuyển đổi nó sang định dạng WAV dễ dàng bằng công cụ trực tuyến miễn phí như Convertio.co. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ kích thước tệp nhỏ, dưới 1 MB nếu có thể.

FreeConvert.com có ​​một công cụ nén WAV trực tuyến để thu nhỏ các tệp WAV. Nếu bạn thường xuyên chuyển đổi các tệp âm thanh, bạn nên xem một số ứng dụng phần mềm tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi các tệp nhạc sang các định dạng khác nhau.

Di chuyển tệp âm thanh (ở định dạng WAV) sang Địa phương (C 🙂 > các cửa sổ > Phương tiện truyền thông và làm theo các bước bên dưới để thay đổi âm thanh khởi động của PC thành âm thanh tùy chỉnh mới.

1. Loại thay đổi âm thanh hệ thống trong hộp tìm kiếm của Windows và nhấp vào Thay đổi âm thanh hệ thống.

2. Điều hướng đến Âm thanh tab và xác định vị trí Đăng nhập Windows trong phần Sự kiện chương trình.

3. Nhấp vào Đăng nhập Windows và nhấn vào Duyệt qua cái nút.

Ghi chú: Để thay đổi âm thanh tắt máy, hãy nhấp vào Windows Logoff và nhấn vào Duyệt qua cái nút.

4. Chọn tệp âm thanh (trong WAV) bạn đã chuyển vào thư mục Media và chọn Mở.

5. Cuối cùng, chọn hộp có nội dung Chơi Windows khởi động âm thanh. Lựa chọn Ứng dụng và sau đó chọn đồng ý để lưu các thay đổi.

Sửa đổi tệp đăng ký âm thanh khởi động

Nếu các tệp đăng ký chịu trách nhiệm cho cả âm thanh khởi động và tắt máy trên máy tính của bạn bị loại trừ khỏi Bảng điều khiển, tùy chọn Windows Logon và Windows Logoff sẽ bị thiếu trong menu Cài đặt âm thanh.

Làm theo các bước bên dưới để sửa đổi tệp đăng ký Logon và Logoff. Nhưng trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu Registry của PC.

1. Khởi chạy hộp Run (phím Windows + R) và nhập regedit vào hộp thoại. Nhấp chuột đồng ý tiến hành với.

2. Dán thư mục bên dưới vào hộp tìm kiếm của Registry Editor và nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn.

Máy tính HKEY_CURRENT_USER AppEvents EventLabels WindowsLogon

Điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến đường dẫn nơi bạn sẽ tìm thấy các tệp đăng ký hỗ trợ âm thanh khởi động Windows 10.

3. Nhấp đúp vào tệp đăng ký có tên ExcludefromCPL.

4. Thay đổi Dữ liệu giá trị đến 0. Giữ nguyên mọi tùy chọn khác và chọn đồng ý tiến hành với.

Nếu bạn muốn máy tính của mình phát ra âm thanh khi tắt máy, bạn cũng có thể sửa đổi tệp đăng ký chịu trách nhiệm về việc tắt hoặc âm thanh đăng xuất trên Windows 10. Tiếp tục đến bước # 5 để thực hiện điều đó. Nếu không, hãy quay lại phần trước để thay đổi âm thanh khởi động máy tính của bạn.

5. Dán thư mục bên dưới vào hộp tìm kiếm của Registry Editor và nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn.

Máy tính HKEY_CURRENT_USER AppEvents EventLabels WindowsLogoff

6. Nhấp đúp vào tệp đăng ký có tên ExcludefromCPL.

[19-edit-windows-shutdown-sound-registry-file-01.png]

7. Nếu dữ liệu Giá trị được đặt thành 1, hãy thay đổi nó thành 0 và chọn đồng ý.

Âm thanh khởi động Windows 10 không thay đổi? Thử cái này

Nếu bạn đã thay đổi âm thanh khởi động của máy tính nhưng nó vẫn phát tiếng leng keng mặc định, rất có thể do độ dài của tệp âm thanh. Đối với Windows 10, thời lượng tối đa của âm thanh khởi động là từ 4 – 6 giây.

Để khắc phục sự cố, hãy cắt tệp âm thanh (ở định dạng WAV, hãy nhớ) còn 6 giây và thử lại. Nếu âm thanh khởi động vẫn không thay đổi, hãy giảm thời lượng tệp xuống 4 giây. Bạn có thể sử dụng công cụ cắt hoặc chỉnh âm thanh trực tuyến (như Clideo.com) để cắt bớt độ dài của tệp âm thanh của mình.

Yêu cầu về độ dài tối đa tương tự cũng áp dụng cho âm thanh tắt trên Windows 10. Vì vậy, nếu bạn thay đổi âm thanh tắt máy của PC nhưng nó vẫn phát âm thanh mặc định, hãy cắt tệp âm thanh xuống còn tối đa 4 – 6 giây.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.