Cách thay đổi kích thước biểu tượng màn hình trong Windows

0

Nếu bạn không thích kích thước hiện tại của các biểu tượng trên màn hình của mình, bạn không cần phải bận tâm với chúng. Có nhiều cách để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình nền trong Windows và làm cho chúng vừa với màn hình của bạn theo cách bạn muốn.

Trong trường hợp bạn không thích các biểu tượng có kích thước mới trên màn hình của mình, bạn luôn có thể hoàn nguyên về cài đặt cũ và lấy lại kích thước mặc định cho các biểu tượng trên màn hình của mình.

Tại sao thay đổi kích thước biểu tượng màn hình?

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn thay đổi kích thước các biểu tượng trên màn hình.

Nếu các biểu tượng hiện tại của bạn quá nhỏ, bạn có thể gặp khó khăn khi xác định chúng. Tăng kích thước của các biểu tượng của bạn sẽ làm cho chúng dễ đọc hơn. Hạn chế của việc làm này là bạn sẽ có thể chứa ít biểu tượng hơn trên màn hình của mình.

Nếu các biểu tượng hiện tại của bạn quá lớn, bạn có thể giảm kích thước và làm cho chúng nhỏ hơn. Điều này cho phép bạn đặt nhiều biểu tượng hơn những gì bạn hiện có trên màn hình của mình. Điều này sẽ hiệu quả nếu bạn không gặp vấn đề với tầm nhìn của mình.

Thay đổi kích thước biểu tượng màn hình bằng chuột

Một cách dễ dàng để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình nền trên PC Windows là sử dụng chuột của bạn. Nếu con chuột của bạn có con lăn trên đó, bạn có thể cuộn con lăn này lên trên hoặc xuống dưới để tăng và giảm kích thước của các biểu tượng.

 1. Chuyển đến màn hình trên PC của bạn.
 2. Nhấn và giữ Ctrl trên bàn phím của bạn.
 1. Cuộn con lăn chuột của bạn lên trên để tăng kích thước của các biểu tượng trên màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy các biểu tượng của mình lớn hơn trong thời gian thực trên màn hình.
 2. Cuộn con lăn chuột của bạn xuống dưới để giảm kích thước của các biểu tượng trên màn hình của bạn.

Sử dụng Menu ngữ cảnh để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình

Windows cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi kích thước của các biểu tượng trên màn hình trong menu ngữ cảnh của bạn. Menu này đi kèm với nhiều kích thước biểu tượng được xác định trước mà bạn có thể chọn và áp dụng cho các biểu tượng trên màn hình của mình.

 1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trống trên màn hình của bạn.
 2. Nhấp vào tùy chọn có nội dung Lượt xem và bạn sẽ có ba kích thước biểu tượng để lựa chọn: các biểu tượng lớn, biểu tượng trung bình, biểu tượng nhỏ
 1. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ tăng hoặc giảm kích thước của các biểu tượng trên màn hình của bạn. Hầu hết người dùng thích Biểu tượng trung bình Lựa chọn.

Sửa đổi một tùy chọn trong Settings Để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình

Windows 10 có khả năng mở rộng và layout tùy chọn cho phép bạn chia tỷ lệ các mục khác nhau bao gồm văn bản, ứng dụng và biểu tượng trên máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để áp dụng một trong các kích thước tỷ lệ được xác định trước hoặc bạn có thể chỉ định giá trị của riêng mình.

Việc chỉ định giá trị của riêng bạn cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn và bạn có thể có kích thước tùy chỉnh cho tất cả elements trên màn hình của bạn.

 1. Mở Menu Bắt đầu, tìm kiếm Settingsvà mở nó.
 1. Bấm vào Hệ thống trên màn hình sau để mở menu cài đặt hệ thống.
 1. Chọn Trưng bày từ các tùy chọn có sẵn trong thanh bên trái.
 1. Bạn sẽ thấy một phần có tên Quy mô và layout trên ngăn bên tay phải. Nhấp vào menu thả xuống cho Thay đổi kích thước của văn bản, ứng dụng và các mục khác và chọn một giá trị tỷ lệ.
 1. Những thay đổi bạn thực hiện sẽ phản ánh ngay lập tức và tất cả màn hình của bạn elements bao gồm các biểu tượng trên màn hình sẽ lớn hoặc nhỏ.
 2. Để chỉ định kích thước tỷ lệ tùy chỉnh, hãy nhấp vào Cài đặt tỷ lệ nâng cao Lựa chọn.
 1. Trên màn hình sau, bạn có thể nhập một giá trị vào hộp văn bản duy nhất trên màn hình. Giá trị này phải từ 100 đến 500. Sau đó nhấp vào Ứng dụng để áp dụng các thay đổi của bạn cho hệ thống.

Sử dụng phím tắt để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình của bạn

Nếu bạn thích sử dụng phím tắt để thực hiện công việc của mình, có một phím tắt để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình của bạn. Nó cung cấp cho bạn bốn tùy chọn kích thước để lựa chọn cho các biểu tượng trên màn hình của bạn.

 1. Nhấn và giữ Sự thay đổiCtrl trên bàn phím của bạn.
 1. Trong khi nhấn giữ các nút trên, hãy nhấn một trong các phím sau để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình của bạn:1 – nhấn số này làm cho các biểu tượng trên màn hình của bạn trở nên cực lớn
  2 – con số này làm cho các biểu tượng trên màn hình của bạn lớn hơn
  3 – điều này thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình của bạn thành kích thước trung bình
  4 – điều này sẽ làm cho các biểu tượng trên màn hình của bạn nhỏ hơn

Đảm bảo sử dụng các phím số ở đầu bàn phím của bạn chứ không phải trên bàn phím số. Các phím số trên bàn phím số dường như không hoạt động với tác vụ này.

Thay đổi độ phân giải màn hình của bạn để tăng / giảm kích thước biểu tượng màn hình

Độ phân giải màn hình của máy tính quyết định kích thước của các biểu tượng trên màn hình của bạn. Bằng cách thay đổi độ phân giải này, bạn có thể làm cho các biểu tượng trên màn hình của mình nhỏ hơn và lớn hơn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ thay đổi kích thước của tất cả các elements cũng như không chỉ các biểu tượng trên màn hình của bạn.

 1. Sử dụng tìm kiếm Cortana để khởi chạy Settings ứng dụng.
 1. Chọn tùy chọn cho biết Hệ thống trên màn hình sau.
 1. Bấm vào Trưng bày từ các tùy chọn có sẵn trong thanh bên trái.
 1. Trên ngăn bên tay phải, bạn sẽ thấy menu thả xuống với tiêu đề Độ phân giải màn hình. Nhấp vào menu thả xuống này và chọn độ phân giải mới cho màn hình của bạn.
 1. Nếu bạn sử dụng độ phân giải cao hơn, kích thước biểu tượng của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn. Chọn độ phân giải thấp hơn sẽ làm cho các biểu tượng của bạn lớn hơn.

Chỉnh sửa khóa đăng ký để thay đổi kích thước biểu tượng màn hình Windows

Windows cho phép bạn thay đổi nhiều tùy chọn trên máy tính của mình bằng cách sử dụng sổ đăng ký và điều này bao gồm cả việc thay đổi kích thước cho các biểu tượng trên màn hình của bạn.

Có một mục nhập cho kích thước biểu tượng trên màn hình của bạn trong sổ đăng ký và bạn có thể sửa đổi mục nhập này để làm cho các biểu tượng của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Đảm bảo rằng bạn không chạm vào bất kỳ tùy chọn nào ngoài chỉ định bên dưới, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng hệ điều hành của mình.

 1. Nhấn nút Windows + R cùng một lúc để mở hộp Run.
 2. Nhập thông tin sau vào hộp trên màn hình của bạn và nhấn Enter.regedit
 1. Điều hướng đến đường dẫn sau khi trình chỉnh sửa sổ đăng ký mở ra. Giữ cửa sổ này mở.HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows Shell Bags 1 Máy tính để bàn
 2. Nhấn nút Windows + R , nhập lệnh sau vào Chạy hộp, và đánh Enter.cmd
 1. Gõ lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đóng quá trình File Explorer trên hệ thống của bạn và màn hình của bạn sẽ trống. Không đóng cửa sổ này ngay cả sau khi lệnh được thực thi.taskkill / f / im explorer.exe
 1. Trong cửa sổ trình chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy tìm mục nhập có nội dung Kích cỡ biểu tượng trên ngăn bên phải và nhấp đúp vào nó để mở nó.
 1. Lựa chọn Thập phân như là Căn cứ.
 2. bên trong Dữ liệu giá trị , hãy nhập một trong các giá trị sau và nhấn đồng ý.32 – điều này sẽ làm cho các biểu tượng của bạn nhỏ hơn
  48 – điều này làm cho các biểu tượng của bạn có kích thước vừa phải
  96 – điều này làm cho các biểu tượng của bạn lớn hơn
  256 – điều này sẽ làm cho các biểu tượng của bạn cực lớn
 1. Quay lại với Dấu nhắc lệnh, gõ lệnh sau và nhấn Enter.bắt đầu explorer.exe
 1. Các biểu tượng của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở kích thước bạn đã chọn.

Bạn đã bao giờ phải thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình của mình chưa? Bạn đã sử dụng phương pháp nào để làm điều đó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.