Cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống mặc định trên bất kỳ trình duyệt web nào

0

Theo mặc định, mọi thứ bạn tải xuống từ trình duyệt web thường sẽ chuyển đến thư mục Tải xuống trên máy tính của bạn. Điều này là khá đúng bất kể hệ điều hành bạn đang chạy.

Hầu hết mọi người sẽ sử dụng vị trí mặc định để tải xuống, nhưng có những trường hợp có thể hữu ích để thay đổi thư mục này. Ví dụ: nếu bạn đang tải xuống một số tệp lớn và bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trên đĩa cục bộ, bạn có thể tải các tệp xuống ổ cứng ngoài hoặc vào ổ đĩa mạng.

Trong bài viết này, I hèll sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi vị trí thư mục tải xuống mặc định cho tất cả các trình duyệt chính. Nó khác nhau cho mỗi trình duyệt và mỗi trình duyệt có các tùy chọn khác nhau.

Google Chrome

Trong Chrome, nhấp vào biểu tượng cài đặt (ba dấu chấm dọc) ở trên cùng bên phải của cửa sổ.

Sau đó bấm vào Cài đặt từ danh sách thực đơn.

Cuộn tất cả xuống phía dưới và sau đó nhấp vào Nâng cao liên kết.

Một lần nữa, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Tải xuống tiêu đề. Đi trước và nhấp vào Thay đổi nút và chọn một vị trí mới. Nếu bạn cần các bản tải xuống khác nhau được lưu vào các vị trí khác nhau, thì hãy đảm bảo chuyển đổi Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống Lựa chọn.

Microsoft Edge

Đối với Microsoft Edge, bạn nhấp vào nút có ba dấu chấm ngang và sau đó nhấp vào Cài đặt.

Một menu trượt sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Xem cài đặt nâng cao nút và bấm vào đó.

Cuộn xuống Tải xuống phần. Nhấn vào Thay đổi nút và chọn một vị trí mới cho các tải xuống. Bạn cũng có thể chuyển đổi xem bạn có muốn Edge hỏi bạn nơi lưu mỗi lần tải xuống hay không.

trình duyệt web IE

Nếu bạn vẫn đang sử dụng IE, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng và sau đó nhấp vào Xem tải xuống.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện liệt kê mọi tải xuống hiện tại hoặc trước đó bằng IE. Bấm vào Tùy chọn liên kết ở phía dưới bên trái.

Bấm vào Duyệt nút để thay đổi vị trí của thư mục tải xuống.

Safari

Thay đổi cài đặt này trong Safari khá đơn giản. Bấm vào Safari trong thanh menu ở trên cùng và sau đó nhấp vào Sở thích.

Trên Sở thích hộp thoại, đảm bảo bạn đang ở trên Chung chuyển hướng. Về phía dưới, bạn sẽ thấy Vị trí tải tập tin.

Nếu bạn nhấp vào trình đơn thả xuống đó, bạn có thể chọn Khác để chọn thư mục khác. Bạn cũng có thể chọn Yêu cầu cho mỗi lần tải xuống nếu bạn muốn tùy chọn cho mỗi lần tải xuống.

Ngoài ra, theo mặc định, Safari giữ một danh sách tất cả các mục bạn đã tải xuống trong một ngày. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành Khi Safari thoát, Khi tải xuống thành công hoặc là Thủ công.

Một tùy chọn thú vị khác trong Safari là Mở các tập tin tin nhắn an toàn sau khi tải xuống tùy chọn, thường được kiểm tra theo mặc định. Safari giả định các mục an toàn là hình ảnh, phim ảnh, tệp PDF, v.v., nhưng tôi thấy điều này khá rủi ro. Tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn này vì nó thực sự không phục vụ bất kỳ mục đích hữu ích nào ngoài việc làm cho máy tính của bạn dễ bị cài đặt phần mềm độc hại hoặc vi-rút.

Firefox

Cuối cùng, chúng tôi có Firefox, có lẽ là dễ nhất để thực hiện thay đổi. Chỉ cần nhấp vào nút ba thanh ngang ở trên cùng bên phải và sau đó nhấp vào Sở thích.

Tiếp theo, trên Chung tab, nhấp vào Chọn nút bên cạnh Lưu tập tin vào và chọn một thư mục khác.

Như với tất cả các trình duyệt khác, bạn có thể có Firefox khi bạn lưu từng bản tải xuống riêng lẻ. Điều đó về nó cho hướng dẫn này. Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.