Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách thiết lập cửa hàng thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng

0

Khoảng 40% giao dịch mua hàng được thực hiện thông qua các kênh trực tuyến. Sau đó, 96% người Mỹ đang mua sắm trực tuyến và 80% khác thực hiện mua hàng kỹ thuật số ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một lĩnh vực kinh doanh để tham gia, thương mại điện tử chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là làm cách nào để thiết lập cửa hàng thương mại điện tử một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể?

Cách thiết lập cửa hàng thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng image

Cần những gì để mở một cửa hàng thương mại điện tử

Trước khi bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến, bạn cần chọn trình tạo trang web mà bạn sẽ sử dụng. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Shopify.

Dưới đây là cái nhìn nhanh về các bước bạn sẽ phải thực hiện trước:

 1. Tìm loại sản phẩm bạn muốn bán (ưu tiên một phân khúc thích hợp – ví dụ: sản phẩm làm đẹp, thực phẩm bổ sung sức khỏe, đồ chơi trẻ em).
 2. Chọn tên cửa hàng (cuối cùng sẽ là tên miền của bạn).
 3. Mua tên miền của bạn (bạn có thể mua một tên miền với giá rẻ tại Namecheap hoặc bạn có thể mua nó thông qua Shopify).
 4. Tìm người bán hàng trung gian hoặc nhà sản xuất cho sản phẩm bạn muốn bán.
 5. Thực hiện nghiên cứu thị trường để xem ai khác bán sản phẩm của bạn và xác định mức giá của bạn (chỉ bán rẻ hơn nếu điều đó không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn).
 6. Tìm nhiếp ảnh gia (và người mẫu) để chụp ảnh sản phẩm của bạn.
 7. Xác định ai sẽ lưu trữ sản phẩm của bạn – người bán hàng trung gian hoặc người thực hiện đơn hàng.

Thiết lập trang web Shopify của bạn

 • Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu dùng thử miễn phí với Shopify (hoặc mua nếu bạn chắc chắn muốn tiếp tục sử dụng nó). Sau khi bạn truy cập Shopify.com, hãy chọn Bắt đầu dùng thử miễn phí.
Thiết lập hình ảnh trang web Shopify của bạnThiết lập hình ảnh trang web Shopify của bạn
 • Sau đó điền địa chỉ email, mật khẩu và tên cửa hàng của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không biết tên cửa hàng của mình — bạn có thể thay đổi tên này sau.
Thiết lập trang web Shopify của bạn hình ảnh 2Thiết lập trang web Shopify của bạn hình ảnh 2
 • Tiếp theo, nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập hồ sơ, bao gồm việc gửi địa chỉ, vị trí của bạn trong doanh nghiệp và phạm vi doanh thu dự kiến ​​của bạn.
 • Sau khi hoàn thành hai bước, Shopify sẽ đưa bạn đến trang tổng quan.
Thiết lập trang web Shopify của bạn hình ảnh 3

Chọn cửa hàng Theme

 • Ở bên trái trang tổng quan của bạn, hãy nhấp vào Cửa hàng trực tuyến. Điều này sẽ thả xuống một menu các tùy chọn.
Chọn cửa hàng Theme hình ảnh
 • Tiếp theo, nhấp vào Chủ đề sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn tùy chỉnh chủ đề hiện tại hoặc chọn chủ đề Shopify miễn phí hoặc trả phí.
Chọn cửa hàng Theme hình ảnh 2
 • Để giữ mọi thứ ở mức giá rẻ, bạn có thể nhấp vào Khám phá các chủ đề miễn phí. Không có nhiều tùy chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh chúng theo ý thích của mình.

Chúng ta sẽ chọn Cung cấp chủ đề. Khi bạn bấm vào từng chủ đề, nó sẽ liệt kê các tính năng đi kèm. Chủ đề Cung cấp đi kèm với:

 • Danh mục lớn
 • Bộ lọc bộ sưu tập trong thanh bên
 • trình chiếu
 • Bộ sưu tập nổi bật (hiển thị trên trang chủ)

Sau đó, bạn có hai kiểu để chọn – nhạt hoặc xanh. Nó cũng cho thấy trang web của bạn sẽ trông như thế nào trên thiết bị di động.

Chọn cửa hàng Theme hình ảnh 3
 • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Thêm vào thư viện chủ đề.
 • Bạn sẽ thấy một khu vực hiển thị cùng với chủ đề của bạn — hãy chọn tùy chỉnh để bắt đầu thực hiện thiết kế của riêng bạn.
Chọn cửa hàng Theme hình ảnh 4

Từ đây, bạn sẽ có thể thêm những thứ vào trang web của mình như:

 • Trình chiếu
 • Danh sách bộ sưu tập
 • Bộ sưu tập nổi bật
 • văn bản phong phú
 • Footer/Header

Bạn sẽ tìm thấy điều này trong Phần tab ở trên cùng. Bạn có thể thấy trang web như thế nào layout thay đổi khi bạn thêm từng phần.

Chọn cửa hàng Theme hình ảnh 5

Sau đó khi bạn nhấp vào các Theme cài đặt tab, bạn sẽ có thể điều chỉnh:

 • Màu sắc
 • kiểu chữ
 • Biểu tượng yêu thích
 • Xe đẩy
 • Truyền thông xã hội
 • Định dạng giá
 • Thủ tục thanh toán
Chọn cửa hàng Theme hình ảnh 6

Điều tuyệt vời ở Shopify là bạn có thể tạo một trang web đầy đủ chức năng mà không cần biết bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Chọn Bộ xử lý thanh toán

Chọn hình ảnh Bộ xử lý thanh toán

Bạn không muốn xuất bản cửa hàng trực tuyến của mình mà không có cách chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Thật may mắn cho bạn, có một số nền tảng để bạn lựa chọn.

Một trong những điểm nổi bật nhất là PayPal, kết nối với giỏ hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể chấp nhận PayPal, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và séc điện tử. PayPal cũng cho phép bạn cấp tín dụng cho khách hàng để họ có thể tài trợ cho sản phẩm của bạn. Điều này lý tưởng nếu bạn đang bán các mặt hàng có giá trị cao.

Dưới đây là danh sách các bộ xử lý thanh toán hàng đầu:

Mong đợi để trả phí cho mỗi giao dịch. Ví dụ: với PayPal (và hầu hết các dịch vụ khác), có 2,9% + 0,30 USD cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, không có phí thiết lập phải lo lắng.

Mua hàng tồn kho ở đâu

Hình ảnh hàng tồn kho mua ở đâu

Điều quan trọng là tìm nhà cung cấp cho sản phẩm bạn muốn bán. Một trong những phổ biến nhất là Alibaba. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn nhà sản xuất và nhà cung cấp, những người không chỉ bán cho bạn số lượng lớn các mặt hàng — mà họ còn tùy chỉnh sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán kính chống tia cực tím, bạn có thể làm cho sản phẩm của mình trở nên độc đáo bằng cách tặng kèm hộp đựng và khăn lau sợi nhỏ. Điều này sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác trên thị trường để khách hàng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn.

Một lựa chọn khác là sử dụng dropshipper. Các công ty này sẽ cung cấp và vận chuyển sản phẩm cho bạn. Một số cũng cung cấp các tùy chỉnh cho sản phẩm. Một ví dụ về dropshipper là Chinabrands.

Làm thế nào để đưa sản phẩm đến tay khách hàng của bạn

Cách đưa sản phẩm đến tay khách hàng của bạn

Khi mới bắt đầu, bạn có thể không có đủ không gian để lưu trữ số lượng lớn hàng tồn kho.

Có hai cách chính mà người bán thương mại điện tử duy trì hàng tồn kho của họ – dịch vụ dropshipping và hoàn thiện đơn hàng.

Nếu bạn quyết định tham gia dropshipping, bạn đang có mối quan hệ với nhà sản xuất. Họ quản lý việc lưu trữ các mặt hàng và sẽ vận chuyển cho khách hàng của bạn cho bạn. Không cần phải mua bất cứ thứ gì với số lượng lớn vì các mặt hàng sẽ được vận chuyển ngay khi chúng được mua. Sau đó bạn chia chi phí với nhà sản xuất.

Mặt khác, dịch vụ thực hiện đơn hàng yêu cầu bạn phải mua trước các mặt hàng và vận chuyển đến kho thực hiện đơn hàng. Sau đó, họ sẽ tạo SKU và gửi hàng cho bạn. Điều này lý tưởng nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà sản xuất nhưng cần ai đó xử lý việc lưu kho và vận chuyển.

Chi phí của cả hai đều khác nhau, nhưng bạn có thể phải chi trả trước nhiều hơn cho việc thực hiện đơn hàng vì bạn cần mua trước số lượng lớn sản phẩm.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ vị trí của khách hàng của bạn. Bạn sẽ cần tìm những người bán hàng trung gian và nhà cung cấp dịch vụ xử lý đơn hàng ở những khu vực mà bạn dự định bán hàng.

Thiết lập cửa hàng thương mại điện tử của bạn ngay lập tức

Nếu bạn chơi bài đúng cách, bạn có thể xuất bản cửa hàng trực tuyến của mình và sẵn sàng hoạt động trong vòng vài tuần. Dropshipping là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng bắt đầu càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm nhà sản xuất và hoàn thiện sản phẩm của mình thì việc thực hiện đơn hàng có thể là cách tốt nhất. Đừng quên đầu tư vào những bức ảnh chất lượng và video demo sản phẩm để giúp bán hàng của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.