Cách thiết lập cửa hàng thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng

0

Xung quanh 40% mua hàng được thực hiện thông qua các kênh trực tuyến. Sau đó, một con số khổng lồ 96% người Mỹ đang mua sắm trực tuyến và 80% khác thực hiện mua hàng kỹ thuật số ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp để tham gia, thương mại điện tử chắc chắn nên là một lựa chọn hàng đầu.

Câu hỏi duy nhất bây giờ là, làm thế nào để bạn thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể?

Những gì nó cần để mở một cửa hàng thương mại điện tử

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ cần phải chọn công cụ xây dựng trang web nào mà bạn sẽ sử dụng. Có nhiều lựa chọn, nhưng vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Shopify.

Đây là một cái nhìn nhanh về các bước mà bạn sẽ phải thực hiện trước:

 1. Tìm loại sản phẩm bạn muốn bán (ưu tiên thích hợp – nghĩa là, sản phẩm làm đẹp, bổ sung sức khỏe, đồ chơi trẻ em).
 2. Chọn một tên cửa hàng (cuối cùng sẽ là tên miền của bạn).
 3. Mua tên miền của bạn (bạn có thể mua với giá rẻ tại Namecheap hoặc bạn có thể mua nó thông qua Shopify).
 4. Tìm một dropshipper hoặc nhà sản xuất cho các sản phẩm bạn muốn bán.
 5. Thực hiện nghiên cứu thị trường để xem ai khác bán sản phẩm của bạn và xác định điểm giá của bạn (chỉ rẻ hơn nếu nó thắng lợi làm giảm lợi nhuận của bạn).
 6. Tìm các nhiếp ảnh gia (và người mẫu) để chụp với các sản phẩm của bạn.
 7. Xác định ai sẽ lưu trữ sản phẩm của bạn – một dropshipper hoặc thực hiện đơn hàng.

Thiết lập trang web Shopify của bạn

 • Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu dùng thử miễn phí với Shopify (hoặc mua nếu bạn chắc chắn muốn gắn bó với nó). Khi bạn đạt được trên Shopify.com, hãy chọn Bắt đầu dùng thử miễn phí.
 • Sau đó điền địa chỉ email, mật khẩu và tên cửa hàng của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không biết tên cửa hàng của mình – bạn có thể thay đổi điều này sau.
 • Tiếp theo, nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập hồ sơ của bạn, bao gồm gửi địa chỉ của bạn, nơi bạn đang kinh doanh và phạm vi doanh thu dự kiến của bạn.
 • Sau khi hoàn thành hai bước, Shopify sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển của bạn.

Chọn chủ đề cửa hàng

 • Ở bên trái bảng điều khiển của bạn, nhấp Cửa hàng trực tuyến. Điều này sẽ thả xuống một menu các tùy chọn.
 • Tiếp theo, nhấp Chủ đề và sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn tùy chỉnh chủ đề hiện tại của mình hoặc chọn từ các chủ đề Shopify miễn phí hoặc trả phí.
 • Để giữ cho mọi thứ rẻ, bạn có thể nhấp vào Khám phá các chủ đề miễn phí. Có nhiều tùy chọn, nhưng bạn có thể tùy chỉnh chúng theo ý thích của mình.

Chúng tôi sẽ chọn Cung cấp chủ đề. Khi bạn nhấp vào từng chủ đề, nó sẽ liệt kê các tính năng mà nó đi kèm. Chủ đề Cung cấp đi kèm:

 • Danh mục lớn
 • Bộ sưu tập bộ lọc trong thanh bên
 • trình chiếu
 • Bộ sưu tập nổi bật (hiển thị trên trang chủ)

Sau đó, bạn có hai phong cách để lựa chọn – ánh sáng hoặc màu xanh. Nó cũng cho thấy trang web của bạn sẽ trông như thế nào trên một thiết bị di động.

 • Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Thêm vào thư viện chủ đề.
 • Bạn sẽ thấy một khu vực hiển thị với chủ đề của bạn – chọn tùy chỉnh để bắt đầu làm cho thiết kế của riêng bạn.

Từ đây, bạn sẽ có thể thêm mọi thứ vào trang web của mình như:

 • Trình chiếu
 • Danh sách bộ sưu tập
 • Bộ sưu tập nổi bật
 • Văn bản phong phú
 • Tiêu đề chân trang

Bạn sẽ tìm thấy điều này trong Phần tab ở trên cùng. Bạn có thể thấy cách bố trí trang web thay đổi khi bạn thêm từng phần.

Sau đó khi bạn nhấp các Cài đặt chủ đề tab, bạn sẽ có thể điều chỉnh:

 • Màu sắc
 • Kiểu chữ
 • Favicon
 • xe đẩy
 • Truyền thông xã hội
 • Định dạng giá
 • Thủ tục thanh toán

Điều tuyệt vời ở Shopify là bạn có thể tạo một trang web đầy đủ chức năng mà không cần biết bất kỳ kiến thức về mã hóa nào.

Chọn Bộ xử lý thanh toán

Bạn không muốn xuất bản cửa hàng trực tuyến của mình mà không có cách nào để chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. May mắn cho bạn, có một số nền tảng để lựa chọn.

Một trong những điểm nổi bật nhất là PayPal, kết nối với giỏ hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể chấp nhận PayPal, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và séc điện tử. PayPal cũng cho phép bạn mở rộng tín dụng cho khách hàng để họ có thể tài trợ cho sản phẩm của bạn. Điều này là lý tưởng nếu bạn bán các mặt hàng vé cao.

Dưới đây là danh sách các bộ xử lý thanh toán hàng đầu:

Dự kiến sẽ trả phí cho mỗi giao dịch. Chẳng hạn, với PayPal (và hầu hết những người khác), có 2,9% + 0,30 đô la cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, không có phí thiết lập để lo lắng.

Mua hàng tồn kho ở đâu

Điều quan trọng là tìm một nhà cung cấp cho các sản phẩm bạn muốn bán. Một trong những phổ biến nhất là Alibaba. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn nhà sản xuất và nhà cung cấp, những người sẽ không chỉ bán cho bạn các mặt hàng với số lượng lớn – mà họ còn tùy chỉnh sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán kính chống tia cực tím, bạn có thể làm cho sản phẩm của mình trở nên độc đáo bằng cách bao gồm hộp đựng và miếng vải lau bằng sợi nhỏ. Điều này sẽ giúp đặt sản phẩm của bạn khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường để khách hàng có nhiều khả năng mua hàng của bạn.

Một lựa chọn khác là đi với một dropshipper. Các công ty này sẽ cung cấp và vận chuyển sản phẩm cho bạn. Một số cũng cung cấp các tùy chỉnh cho sản phẩm. Một ví dụ về dropshipper là Chinabrands.

Làm thế nào để có được sản phẩm cho khách hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu khởi động, bạn có thể không có không gian để lưu trữ số lượng lớn hàng tồn kho.

Có hai cách chính người bán hàng thương mại điện tử duy trì hàng tồn kho của họ – dịch vụ dropshipping và thực hiện.

Nếu bạn quyết định chọn dropshipping, bạn sẽ có mối quan hệ với nhà sản xuất. Họ quản lý việc lưu trữ các mặt hàng và sẽ giao hàng cho khách hàng của bạn cho bạn. Ở đó, không cần phải mua bất cứ thứ gì với số lượng lớn, vì các mặt hàng được vận chuyển khi họ mua. Sau đó, bạn chia chi phí với nhà sản xuất.

Dịch vụ thực hiện đơn hàng, mặt khác, yêu cầu bạn phải mua các mặt hàng trước và gửi nó đến kho thực hiện. Sau đó, họ sẽ tạo một SKU và vận chuyển các mặt hàng cho bạn. Điều này là lý tưởng nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà sản xuất, nhưng cần một người nào đó để xử lý việc lưu kho và giao hàng.

Chi phí cho hai loại khác nhau, nhưng bạn có thể mong đợi chi tiêu trả trước nhiều hơn với việc thực hiện đơn hàng vì bạn cần mua sản phẩm số lượng lớn trước.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ vị trí của khách hàng của bạn. Bạn sẽ cần tìm những người bán hàng và nhà cung cấp dịch vụ hoàn thành trong khu vực bạn dự định bán.

Thiết lập cửa hàng thương mại điện tử của bạn trong thời gian không

Nếu bạn chơi bài đúng cách, bạn có thể xuất bản cửa hàng trực tuyến của mình và sẵn sàng hoạt động trong vòng vài tuần. Dropshipping là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng bắt đầu càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm các nhà sản xuất và hoàn thiện sản phẩm của mình, thì việc thực hiện đơn hàng có thể là cách tốt nhất. Don Tiết quên đầu tư vào hình ảnh chất lượng và video demo sản phẩm để giúp bán hàng hóa của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.