Cách tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây

0

Mỗi thiết bị được kết nối với mạng của bạn có một địa chỉ IP được gán cho nó. Điều này bao gồm cả điểm truy cập không dây của bạn và nó có địa chỉ IP riêng được gán cho nó. Đôi khi, bạn có thể cần truy cập IP này để thực hiện một số việc như thay đổi cấu hình mạng, thiết lập mật khẩu WiFi mới, v.v.

Trừ khi bạn đã ghi lại địa chỉ IP này ở một nơi nào đó mà trong hầu hết các trường hợp rất khó xảy ra, bạn sẽ muốn sử dụng một trong nhiều cách để tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên máy tính của bạn. Có các phương pháp để tìm IP cần thiết cho cả máy Windows và Mac và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này để có quyền truy cập vào địa chỉ IP Wap Wap của bạn.

Các phương thức bao gồm cả đồ họa cũng như giao diện dòng lệnh.

Tìm IP điểm truy cập không dây trên Windows (GUI)

Nếu bạn đã kết nối với mạng qua WiFi hoặc Ethernet, bạn có thể vào menu cài đặt bộ điều hợp để tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây.

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trong khay hệ thống và chọn Mở cài đặt mạng và Internet.
 • Trên màn hình sau, nhấp vào tùy chọn cho biết Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp. Bạn aren sẽ thay đổi bất cứ điều gì, mặc dù.
 • Màn hình theo sau hiển thị tất cả các bộ điều hợp có sẵn trên máy tính của bạn. Bạn muốn nhấp chuột phải vào cái hiện tại của bạn và chọn tùy chọn cho biết Status.
 • Bấm vào Details trên màn hình sau để xem thêm chi tiết về mạng của bạn.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một số địa chỉ IP trên màn hình của bạn. Hãy tìm cái mà bản in được in bên cạnh IPv4 Default Gateway và đó là điểm truy cập không dây của bạn Địa chỉ IP.

Tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên Windows (CLI)

Nếu bạn cần tìm địa chỉ IP của các điểm truy cập không dây khác nhau quá thường xuyên và bạn sẽ thích một giải pháp đơn giản hơn, sử dụng tiện ích Command Prompt để thực hiện công việc sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Có một lệnh mà bạn có thể chạy trong tiện ích sẽ cho phép bạn xem rất nhiều chi tiết về mạng của bạn, bao gồm cả địa chỉ IP WAP.

 • Nhấn nút Windows + R Phím cùng lúc, gõ cmd trong hộp trên màn hình của bạn và nhấn OK.
 • Khi Command Prompt khởi chạy, gõ lệnh sau và nhấn Đi vào.ipconfig
 • Ngay khi lệnh được thực thi, bạn sẽ thấy một số IP trên màn hình của mình. Địa chỉ IP được hiển thị bên cạnh Gateway mặc định là địa chỉ IP điểm truy cập không dây của bạn.

Xem địa chỉ IP của điểm truy cập không dây trên máy Mac (GUI)

IP điểm truy cập không dây của bạn cũng có thể được tiết lộ trên máy Mac của bạn. Nếu bạn sử dụng phương thức GUI, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào một vài tùy chọn và bạn sẽ có quyền truy cập vào địa chỉ IP được yêu cầu của Wap của bạn.

Nó giả định rằng bạn đã kết nối với mạng thông qua WiFi.

 • Nhấp vào biểu tượng WiFi trên thanh menu Mac và chọn tùy chọn cho biết Tùy chọn mạng mở. Nó mở cài đặt mạng của bạn.
 • Lựa chọn Wifi từ thanh bên trái và sau đó nhấp vào Nâng cao trên khung bên phải.
 • Trên màn hình sau, nhấp vào TCP / IP tab ở trên cùng.
 • IP điểm truy cập không dây của bạn nên được liệt kê bên cạnh Bộ định tuyến. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó để cấu hình mạng của bạn.

Xem IP Điểm truy cập không dây trên máy Mac (CLI)

Đối với máy Mac sử dụng dòng lệnh Terminal bạn có thể sử dụng để thực thi các tác vụ khác nhau và một trong số đó cho phép bạn xem thông tin mạng của mình. Bạn có thể sử dụng nó để tìm địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của bạn.

Lệnh này cũng hoạt động trên Linux.

 • Bấm vào Launchpad trong Dock, tìm kiếm Terminal và nhấp vào để mở.
 • Nhập lệnh sau và nhấn Enter.
  netstat -nr | grep default
 • Không giống như các phương thức khác, bạn sẽ chỉ thấy một IP duy nhất bên cạnh default. Đó là địa chỉ IP của điểm truy cập không dây của bạn và bạn có thể ghi lại nó để sử dụng trong tương lai.

Quét các điểm truy cập không dây khi SSID Broadcast bị tắt

Một trong những tính năng của các điểm truy cập không dây là bạn có thể ẩn chúng khỏi bị phát hiện bởi bất kỳ ai. Nếu ai đó đã tắt phát SSID của họ, bạn sẽ có thể khám phá địa chỉ IP WAP của họ vì mạng của họ sẽ không được tìm thấy trong danh sách của bạn.

Nếu bạn cần tìm các điểm truy cập này, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng quét mạng. NetSpot (freemium) là một trong những ứng dụng cho phép bạn quét cả mạng ẩn và không ẩn xung quanh bạn. Sử dụng nó khá dễ dàng vì tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và chạy nó.

 • Tải xuống, cài đặt và khởi chạy NetSpot trên máy tính của bạn.
 • Bấm vào DISCOVER khi nó khởi chạy và chờ cho nó quét các mạng xung quanh bạn.
 • Bạn sẽ thấy danh sách các mạng mà nó có thể tìm kiếm cho bạn.

Sự khác biệt giữa một WAP và một bộ định tuyến

Một điểm truy cập không dây và bộ định tuyến không nên nhầm lẫn là điều tương tự. Họ thực sự là hai thứ khác nhau và vì vậy họ làm việc theo một cách hơi khác nhau.

Một bộ định tuyến thực sự là một trung tâm mà bạn kết nối các thiết bị của mình và chịu trách nhiệm xử lý và quản lý mạng của bạn. Mặt khác, điểm truy cập không dây là điểm không dây bạn kết nối với các thiết bị của mình để sau đó kết nối bạn với mạng chính.

Các điểm truy cập không dây thường được sử dụng để mở rộng phạm vi của mạng chính để nhiều người có thể tham gia mạng. Một bộ định tuyến có thể có nhiều điểm truy cập không dây được bật trên nó cho các mục đích khác nhau và người dùng có thể kết nối với chúng.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.