Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel

0

Việc tìm kiếm các liên kết và tài liệu tham khảo bên ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel không dễ dàng như bạn mong đợi. Để tìm tất cả các liên kết sổ làm việc, bạn cần tìm kiếm trong công thức, tên được xác định, đối tượng, tiêu đề biểu đồ và chuỗi dữ liệu biểu đồ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách tìm các liên kết bên ngoài trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tìm liên kết ngoài trong ô Excel

Cách đầu tiên để tìm các liên kết bên ngoài là tìm kiếm trong các công thức ô. Để làm như vậy, bạn cần sử dụng tính năng Tìm Excel:

 1. Mở của bạn Excel bảng tính và hãy nhấn Điều khiển + F để mở hộp thoại Tìm và Thay thế.
 2. Lựa chọn Tùy chọn.
 3. bên trong Tìm cái gì hộp, gõ “.xl” để nắm bắt tất cả các phần mở rộng tập tin Excel.
 4. Dưới Ở tronglựa chọn Sách bài tập.
 5. Dưới Nhìn vàochọn Công thức.
 6. Lựa chọn Tìm tất cả. Cửa sổ Tìm và Thay thế sẽ hiển thị danh sách tất cả các liên kết bên ngoài được tìm thấy trong các công thức bên trong sổ làm việc của bạn.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 1

Ghi chú: Nếu bạn đã liên kết bảng tính của mình với một sổ làm việc bên ngoài thì tên liên kết sẽ hiển thị tên tệp của sổ làm việc cùng với phần mở rộng tệp .xl của nó. Đây phải là .xlsm, .xls hoặc .xlsx.

Cách tìm liên kết bên ngoài trong tên được xác định

Tên đã xác định được sử dụng để đặt tên cho phạm vi và ô để chúng dễ dàng tham chiếu hơn trong các công thức và danh sách thả xuống xác thực dữ liệu. Các danh sách và công thức này thường tham chiếu đến các nguồn dữ liệu bên ngoài, vì vậy bạn nên tìm kiếm chúng để tìm các liên kết bên ngoài:

 1. Chọn Tab công thức rồi nhấn Người quản lý tên.
 2. Đối với mỗi mục trong danh sách, hãy kiểm tra Đề cập đến cột. Các liên kết tới sổ làm việc bên ngoài phải được bao quanh bởi dấu ngoặc vuông để dễ dàng tìm thấy chúng.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 2Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 2

Cách tìm liên kết ngoài trong đối tượng

Có thể liên kết các đối tượng như hộp văn bản, hình dạng và WordArt với các tệp Excel bên ngoài. Để tìm các liên kết bên ngoài trong các đối tượng:

 1. Mở bảng tính Excel của bạn.
 2. Nhấn nút tab Trang chủ.
 3. Dưới Định dạngchọn Tìm & Chọn và sau đó Đi đến Đặc biệt.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 3Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 3
 1. bên trong Đi đến Đặc biệt hộp thoại, đánh dấu vào vòng tròn bên cạnh Các đối tượng và hãy nhấn OK.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 4
 1. Kiểm tra đối tượng đầu tiên để tìm các liên kết bên ngoài, sau đó nhấn Chuyển hướng để di chuyển tới đối tượng tiếp theo. Tiếp tục cho đến khi bạn đã kiểm tra tất cả các đối tượng để tìm liên kết đến nguồn dữ liệu bên ngoài.

Ghi chú: Để kiểm tra từng đối tượng để tìm liên kết, hãy chọn đối tượng và tham khảo thanh công thức. Ngoài ra, hãy di chuột qua đối tượng để xem liên kết bên ngoài đi đến đâu.

Cách tìm liên kết ngoài trong biểu đồ Excel

Để tìm bất kỳ liên kết bên ngoài nào được sử dụng trong tiêu đề biểu đồ hoặc chuỗi dữ liệu biểu đồ:

 1. Mở bảng Excel có chứa biểu đồ.
 2. Chọn tiêu đề biểu đồ và kiểm tra thanh công thức để tham chiếu đến tệp khác.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 5
 1. Chọn chuỗi dữ liệu và kiểm tra thanh công thức để tìm các siêu liên kết bên ngoài.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 6

Cách tìm liên kết ngoài trong PivotTable

Đôi khi, người dùng Excel sẽ tạo PivotTable tham chiếu dữ liệu bên ngoài. Để kiểm tra các liên kết bên ngoài trong PivotTable của bạn:

 1. Chọn một ô trong PivotTable của bạn.
 2. Bên dưới bảng tổng hợp Phân tích tab, chọn Thay đổi Nguồn dữ liệu.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 7
 1. Kiểm tra xem tệp nguồn bên cạnh “Bảng/Phạm vi” có liên kết với sổ làm việc hiện tại của bạn hay sổ làm việc khác hay không.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 8

Cách phá vỡ liên kết ngoài trong Excel

Để ngắt liên kết trong Microsoft Excel:

 1. Chọn Tab dữ liệu.
 2. Bên dưới Truy vấn & Kết nối nhóm, chọn Nút chỉnh sửa liên kết. Nếu tùy chọn Chỉnh sửa Liên kết có màu xám, điều đó có nghĩa là không có liên kết nào trong sổ làm việc của bạn.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 9
 1. Khi hộp thoại Chỉnh sửa Liên kết mở ra, hãy chọn liên kết bạn muốn ngắt, sau đó chọn Phá vỡ liên kết.
Cách tìm liên kết ngoài trong sổ làm việc Microsoft Excel hình 10

Ghi chú: Phương pháp này sẽ chỉ giúp bạn phá vỡ các liên kết có trong ô của bạn. Các liên kết trong PivotTable, Biểu đồ và các nơi khác yêu cầu một phương pháp khác. Đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách ngắt liên kết trong Microsoft Excel. Nếu chúng không vỡ, hãy tìm hiểu lý do tại sao.

Dọn dẹp sổ làm việc Excel của bạn

Liên kết bị hỏng có thể là cơn ác mộng, khiến sổ làm việc của bạn không thể hoạt động bình thường. Tệ hơn nữa, Excel không giúp bạn dễ dàng quét, ngắt và thay thế các liên kết một cách nhanh chóng — bạn phải kiểm tra từng vị trí có thể theo cách thủ công hoặc tạo các macro mã VBA phức tạp để thực hiện việc đó cho mình. Nhưng với hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tìm thấy các liên kết bên ngoài và dọn dẹp sổ làm việc của mình ngay lập tức.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.