Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tìm số điện thoại di động của bạn

0

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tìm số điện thoại di động của mình trên điện thoại Android, thiết bị iOS và thậm chí cả điện thoại phổ thông. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách tìm số điện thoại của mình từ máy tính Mac và Windows.

Khi bạn mua thẻ SIM mới, mã nhận dạng duy nhất (tức là số điện thoại di động) được gán cho thẻ SIM thường được in trên bao bì. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ không gán trước số điện thoại di động cho thẻ SIM cho đến khi chúng được đăng ký hoặc kích hoạt. Bạn có thể tìm thấy số điện thoại di động của mình bằng cách nào khác?

một chiếc điện thoại di động nằm trên bàn

Tuy nhiên, các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại, hệ điều hành, giao diện người dùng (UI), v.v.

Tìm số điện thoại di động của bạn trên iPhone và iPad

Khi bạn lắp thẻ SIM vào iPhone hoặc iPad, Siri sẽ tự động phát hiện số điện thoại di động của bạn từ menu cài đặt và thêm số đó vào thẻ liên hệ của bạn.

Khởi động Điện thoại ứng dụng, hãy đi tới Liên lạc và nhấn vào tên của bạn trong phần “Thẻ của tôi”. Ngoài ra, hãy mở Liên lạc ứng dụng và chọn thẻ tên của bạn để tìm số điện thoại di động của bạn.

ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động của bạn trên ứng dụng iPhone Phoneảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động của bạn trên ứng dụng iPhone Phone

Bạn cũng có thể tìm thấy số điện thoại của mình từ menu cài đặt iOS. Mở Settings ứng dụng, chọn Điện thoạivà kiểm tra Số của tôi hàng cho số của bạn.

ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động của bạn trong cài đặt iOSảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động của bạn trong cài đặt iOS

Để kiểm tra số điện thoại Apple ID của bạn trên iPhone và iPad, hãy mở Settings ứng dụng, hãy chọn Tên ID Applevỗ nhẹ Tên, số điện thoại, emailvà kiểm tra số điện thoại trong phần “Có thể liên lạc tại”.

cách tìm số điện thoại di động trong ứng dụng cài đặt iphone

Tìm số điện thoại di động iPhone của bạn trên máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy cắm iPhone hoặc iPad vào máy Mac bằng cáp USB và làm theo các bước bên dưới. Lưu ý rằng bạn có thể cần nhập mật mã của thiết bị.

  1. Phóng Trình tìm kiếm và chọn iPhone hoặc iPad của bạn trong phần “Vị trí” trên thanh bên.
ảnh chụp màn hình chọn vị trí trong Finder
  1. Sự lựa chọn của bạn Tên model của iPhone, số serihoặc thông tin lưu trữ cho đến khi số điện thoại của bạn xuất hiện trong phần này.
ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại iPhone của bạn trong ứng dụng Finder
  1. Số điện thoại iPhone của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh số IMEI của bạn.
Ảnh chụp màn hình số điện thoại di động hiển thị trong ứng dụng Finder

Tìm số điện thoại di động iPhone của bạn trên Windows

Tất cả những gì bạn cần để xem số điện thoại di động của iPhone từ máy tính Windows là cáp USB và ứng dụng iTunes. Cài đặt iTunes từ Microsoft Store, cắm iPhone vào PC và làm theo các bước bên dưới.

Ghi chú: Khi cắm iPhone vào PC, bạn có thể nhận được lời nhắc cấp cho PC quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Vỗ nhẹ Lòng tin và nhập mật mã của iPhone để tiếp tục nếu bạn nhận được lời nhắc.

  1. Mở iTunes và chọn biểu tượng điện thoại trên thanh công cụ, ngay bên cạnh menu thả xuống “Âm nhạc/Phim/Chương trình truyền hình/Podcasts/Sách nói”.
ảnh chụp màn hình tìm biểu tượng điện thoại trong iTunes

Điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang mới hiển thị thông tin thiết bị của bạn.

  1. Đi tới tab “Tóm tắt” trên thanh bên và kiểm tra Số điện thoại row để tìm số điện thoại di động iPhone của bạn.
ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động trong iTunes

Bạn sẽ tìm thấy hai số điện thoại trên trang này nếu bạn có iPhone hai SIM–”Số điện thoại 1” cho SIM 1 và “Số điện thoại 2” cho SIM 2.

Tìm số điện thoại di động của bạn trên Android

Các bước để tìm số điện thoại di động của bạn trong Android có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và phiên bản hệ điều hành của thiết bị. Tuy nhiên, Android cũng có một số cơ chế tích hợp sẵn để kiểm tra số điện thoại di động của bạn.

Bạn có thể kiểm tra số được liên kết với thẻ SIM của mình từ menu cài đặt, ứng dụng Tin nhắn và sử dụng mã USSD dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ.

Tìm số điện thoại di động của bạn trong Android Settings Thực đơn

Mở Settings ứng dụng, chọn Về điện thoạivà kiểm tra Số điện thoại hàng cho số điện thoại di động của bạn.

ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động trong cài đặt Android

Nếu bạn không sử dụng giao diện Android gốc (ví dụ: Samsung và LG chẳng hạn), hãy truy cập Settings > Về thiết bị (hoặc Về điện thoại) > Trạng thái > Số điện thoại của tôi.

Android sẽ liệt kê nhiều số điện thoại di động nếu điện thoại của bạn sử dụng nhiều khe/cổng thẻ SIM. Nếu số điện thoại của bạn được liệt kê là “Không xác định”, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra lại. Bạn cũng có thể thử tháo và lắp lại thẻ SIM.

Nếu số điện thoại của bạn vẫn được liệt kê là “Không xác định”, hãy kiểm tra xem số đó có đang chạy phiên bản Android mới nhất hay không. Nếu không, hãy đến Settings > Hệ thống > Trình độ cao > Cập nhật hệ thống và đảm bảo điện thoại của bạn có phiên bản Android mới nhất.

ảnh chụp màn hình cập nhật hệ thống đang chạy trên Android

Tìm số điện thoại di động của bạn trong ứng dụng tin nhắn

Menu cài đặt ứng dụng Tin nhắn là một cách nhanh chóng khác để tìm số điện thoại di động của bạn trên Android. Mở Tin nhắn ứng dụng, hãy chọn biểu tượng thực đơn ở góc trên bên trái và chọn Settings. Sau đó chọn Trình độ cao và kiểm tra phía dưới màn hình để tìm số điện thoại của thiết bị.

ảnh chụp màn hình tìm số điện thoại di động của bạn trong cài đặt Android

Sử dụng mã USSD hoặc liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn

Một số mạng di động có mã ngắn duy nhất để kiểm tra số điện thoại. Các mã này chủ yếu là miễn phí và có kết quả ngay lập tức. Quay số mã ngắn và số được gán cho thẻ SIM trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng tin nhắn dịch vụ. Một số nhà cung cấp dịch vụ di động có thể gửi tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản tới số điện thoại của bạn.

Một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ tiết lộ mã USSD của mạng di động của bạn để kiểm tra số điện thoại. Tốt hơn hết, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn qua cuộc gọi điện thoại—đặc biệt nếu bạn sở hữu điện thoại phổ thông hoặc không thể truy cập Internet.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.