Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Cách tô màu trong Adobe Premiere Pro

0

Màu sắc là một phần quan trọng của bất kỳ video nào vì nó có thể thu hút người xem và thu hút khán giả của bạn. Việc sử dụng màu sắc một cách sáng tạo cũng là một kỹ thuật kể chuyện cổ điển, vì màu sắc có thể được sử dụng để khơi gợi những phản ứng cảm xúc nhất định. Vì vậy, việc đảm bảo bạn sử dụng hiệu ứng màu sắc một cách có chủ ý trong các dự án video của mình là điều quan trọng.

Adobe Premiere Pro CC có rất nhiều công cụ phân loại màu sắc cho bạn sử dụng. Chúng cho phép bạn điều chỉnh màu đen và trắng, màu sắc, độ sáng, v.v. Trong suốt bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những công cụ này là gì, chúng dùng để làm gì và cách sử dụng chúng để chỉnh màu trong chỉnh sửa video của bạn.

Cách tô màu trong ảnh Adobe Premiere Pro

Sử dụng màu Lumetri

Để phân loại màu trong Premiere, bạn sẽ muốn làm quen với Lumetri Colobảng r. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách chọn Màu sắc không gian làm việc ở đầu Premiere. Trong bảng này, có một số tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thay đổi cách hiển thị màu sắc trong một hoặc nhiều clip đã chọn.

Chỉnh sửa cơ bản

Tính năng này cho phép bạn thực hiện những thay đổi cơ bản, chung về màu sắc trong video clip của mình. Những thay đổi bạn có thể thay đổi bao gồm cân bằng trắng, tông màu và độ bão hòa. Đây cũng là nơi bạn có thể nhập LUT, đây là các cài đặt chỉnh sửa màu được tạo sẵn mà bạn có thể tải xuống và sử dụng trong dự án của mình. Đây là một cách tốt để khắc phục những vấn đề cơ bản như tông màu da.

Sử dụng hình ảnh màu LumetriSử dụng hình ảnh màu Lumetri

Sáng tạo

Bên dưới Sáng tạo thả xuống, bạn có thể chọn một Nhìn hoặc tải lên một cái. Đây là những cách dễ dàng để làm cho clip của bạn trông theo một cách nhất định mà không cần phải xử lý tất cả các cài đặt. Về mặt kỹ thuật, đây cũng là LUT, nhưng chúng thay đổi hình thức nhiều hơn trong khi bản thân LUT có xu hướng chỉnh sửa màu cơ bản hơn.

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 2Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 2

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt trong Điều chỉnh ở đây chẳng hạn như phim mờ, độ sắc nét, độ rung và độ bão hòa. Bạn cũng có thể thay đổi màu bóng và vùng sáng ở đây.

Đường cong

Những cài đặt này ban đầu có thể trông hơi khó khăn với các biểu đồ, nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng các đường cong, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được chúng hoạt động như thế nào. Đường cong là công cụ tuyệt vời để thực hiện các chỉnh sửa chi tiết và giúp video clip của bạn trông giống như cách bạn muốn.

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 3

Nói chung, phần dưới cùng bên trái của biểu đồ là nơi bạn sẽ điều chỉnh bóng, phần giữa cho tông màu trung tính và phần trên bên phải cho phần nổi bật. Việc thực hiện những thay đổi tinh tế có thể khó khăn hơn nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng đường cong, vì vậy hãy thử thực hiện những thay đổi lớn với đường cong để bạn có thể biết phần nào của clip đang bị thay đổi.

Bánh xe màu & Trận đấu

Tại đây, bạn có thể thay đổi màu sắc của bóng, tông màu trung tính và vùng sáng cũng như cường độ của những màu sắc này. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng khớp màu để khớp các cài đặt này với các clip khác trong dòng thời gian của mình.

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 4

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn clip bạn muốn làm điểm tham chiếu về mặt màu sắc. Sau đó, chọn một clip khác trong dòng thời gian của bạn để khớp với clip tham chiếu và chọn Áp dụng trận đấu.

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 5

HSL Trung học

Tính năng này có thể được sử dụng sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa màu cơ bản. Nó cho phép chỉnh sửa một màu cụ thể thay vì chỉnh sửa tổng thể hình ảnh. Đầu tiên, bạn có thể chọn màu bằng công cụ Eyedropper hoặc chọn kênh màu. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và độ sáng bằng cách sử dụng thanh trượt.

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 6

Sau đó, bạn cũng có thể khử nhiễu hoặc làm mờ và sử dụng bánh xe màu để sửa màu đã chọn.

họa tiết

Sử dụng hình ảnh màu Lumetri 7

Nếu bạn muốn thêm họa tiết làm hiệu ứng video, có các tùy chọn ở đây để làm như vậy và bạn có thể thay đổi các cài đặt như số lượng, điểm giữa, độ tròn và độ dày.

Sử dụng phạm vi Lumetri

Một công cụ phân loại màu khác mà bạn sẽ muốn tìm hiểu cách sử dụng trong Adobe Premiere là phạm vi Lumetri. Đây là các biểu đồ dạng sóng hiển thị cho bạn mức độ sáng chính xác trong video clip của bạn. Có một số phạm vi khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong Premiere, nhưng những phạm vi chính là Parade và Vecterscope.

Sử dụng hình ảnh Lumetri Scopes

Phạm vi Parade cho phép bạn xem các dạng sóng màu đỏ, xanh lục và xanh lam trong hình ảnh video của bạn ngay cạnh nhau để bạn có thể dễ dàng so sánh giữa chúng. Số 0 trên biểu đồ biểu thị màu đen và tăng dần lên tới 100 hoặc hoàn toàn màu trắng.

Khi bạn thực hiện các thay đổi về màu sắc bằng công cụ Lumetri, bạn sẽ có thể thấy các dạng sóng này di chuyển theo những thay đổi bạn thực hiện. Bạn càng sử dụng tính năng này nhiều thì bạn càng dễ dàng xem biểu đồ và hiểu cách nó chuyển thành hình ảnh của bạn.

Sử dụng Lumetri Scopes hình ảnh 2

Một phạm vi quan trọng khác cần biết là Vectorscope. Đây là phạm vi hình tròn hiển thị cho bạn phần nào của bánh xe màu mà hình ảnh video đã chọn của bạn rơi vào. Nó cũng hiển thị mức độ bão hòa trong video của bạn. More màu sắc sống động sẽ nằm xa tâm bánh xe hơn, trong khi hình ảnh đen trắng sẽ nằm ở trung tâm.

Hướng dẫn nhập và sử dụng LUT

LUT là một cách dễ dàng để cung cấp cho dự án của bạn sự hiệu chỉnh hoặc điều chỉnh màu sắc cơ bản, tổng thể mà không gây rối với cài đặt Lumetri Color. Để sử dụng LUT, trước tiên bạn cần tìm một số LUT để tải xuống trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy cả LUT miễn phí hoặc cao cấp, việc chọn LUT nào là tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo tải chúng từ một nguồn có uy tín.

Khi bạn đã tải xuống LUT, hãy làm theo các bước sau để sử dụng LUT trong Premiere:

1. Đi tới Màu Lumetri > Chỉnh sửa cơ bản > LUT đầu vào.

Hướng dẫn nhập và sử dụng hình ảnh LUT

2. Nhấp vào danh sách thả xuống và chọn Duyệt qua.

Hướng dẫn nhập và sử dụng LUT hình 2

3. Trong file explorer, tìm LUT bạn muốn sử dụng và chọn nó. Sau đó nó sẽ được áp dụng cho clip của bạn.

LUT có thể được sử dụng làm điểm xuất phát để chỉnh sửa màu sắc và phân loại màu sắc sâu hơn. Chỉ cần thêm LUT vào clip của bạn và dừng ở đó có thể khiến màu sắc của bạn trông không nhất quán, vì LUT sẽ không giống nhau trên mọi clip tùy thuộc vào ánh sáng ban đầu và màu sắc của clip. Vì vậy, sau khi thêm LUT, bạn sẽ muốn xem qua các clip của mình và sửa màu từ đó để không có bất kỳ sự mâu thuẫn nào.

Khi nào bạn nên tô màu?

Bạn có thể tự hỏi tại thời điểm nào trong quá trình chỉnh sửa video bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc phân loại màu sắc. Thành thật mà nói, bạn có thể bắt đầu bất kỳ lúc nào trong khi chỉnh sửa, nhưng tốt hơn là chỉ chỉnh màu sau khi tất cả các chỉnh sửa clip của bạn đã hoàn tất và ổn định.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang chỉnh sửa cảnh LOG hoặc cảnh trung tính, không bão hòa mà nhiều máy quay chuyên nghiệp quay. Điều này sẽ đòi hỏi nhiều công việc phân loại màu hơn để có được hình ảnh hoàn thiện và bạn sẽ không muốn phải thực hiện nhiều bước lùi nếu cần thay đổi thứ gì đó như thứ tự hoặc độ dài của clip.

Vì vậy, hãy đảm bảo cảnh quay của bạn được chỉnh sửa hoàn toàn theo cách bạn muốn trước khi bắt đầu công việc chỉnh màu. Đây phải là một trong những bước cuối cùng trong quy trình chỉnh sửa của bạn.

Phân loại màu trong Adobe Premiere để có video đẹp hơn

Premiere là một trong những chương trình tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tô màu cho cảnh quay vì nó có sẵn nhiều công cụ màu sắc cho mục đích này. Cho dù bạn chỉ cần một số chỉnh sửa cơ bản hay muốn tạo sự thay đổi sáng tạo cho video của mình thì các công cụ được nêu ở trên sẽ giúp bạn đạt được điều đó trong quá trình sản xuất video của riêng mình.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.