Cách xóa màn hình xanh khỏi video nhanh chóng và miễn phí

0

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể xóa màn hình màu xanh lá cây khỏi video một cách cực kỳ nhanh chóng. Toàn bộ quá trình chỉ mất vài giây sau khi bạn đã cài đặt phần mềm mà tôi sẽ đề xuất.

Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện tất cả. Tôi cũng sẽ giải thích cách bạn có thể thêm nền của riêng mình vào video hoặc chọn thêm các hiệu ứng khác.

Toàn bộ quá trình sẽ mất chưa đến một giờ nếu bạn có kết nối internet đáng tin cậy để cài đặt phần mềm.

Bắt đầu – Cài đặt phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Để bắt đầu, bạn phải cài đặt một phần mềm chỉnh sửa video. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ đề xuất Hitfilm Express. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ trang web của họ.

Toàn bộ phần mềm là miễn phí, miễn là bạn chia sẻ chúng trên Facebook hoặc Twitter. Bạn có thể xóa phần chia sẻ của mình sau khi phần mềm đã tải xuống. Khi phần mềm đã tải xuống, đã đến lúc bắt đầu. Nhấp chuột Tập tin ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào Mới.

Bạn có thể chọn các giá trị mặc định, phải là 1080p Full HD @ 60 khung hình / giây. Sau khi chúng được chọn, hãy nhấp vào OK. Nếu video của bạn có các kích thước khác, đừng lo lắng, các kích thước phù hợp có thể được áp dụng tự động sau khi video được thêm vào.

Khi bạn đã làm theo các bước ở trên, bạn sẽ ở trong trình chỉnh sửa. Phần duy nhất bạn cần chú ý lúc này là tab media và editor ở phía dưới. Tab media là nơi bạn cần đặt video đã nhập của mình với màn hình xanh lục. Tab trình chỉnh sửa hoạt động như một dòng thời gian và bạn có thể kéo phương tiện đã nhập vào đó.

Vì vậy, hãy bắt đầu. Kéo video màn hình xanh của bạn vào tab phương tiện trên Hitfilm Express. Thực hiện việc này rất đơn giản: tìm video màn hình xanh của bạn trên PC, sau đó nhấp và kéo video đó vào tab media.

Tiếp theo, kéo video màn hình xanh từ tab phương tiện vào tab biên tập viên trong Hitfilm Express. Bạn sẽ thấy đường viền của clip trong dòng thời gian. Buông nút chuột và video sẽ được đưa vào dòng thời gian của bạn. Nếu độ phân giải video của bạn khác, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, bạn có thể nhấp vào OK đây.

Tiếp theo, nhấp vào Các hiệu ứng trong cửa sổ dưới cùng bên trái. Trong thanh tìm kiếm của cửa sổ mới này, hãy tìm kiếm Chìa khóa khác biệt màu sắc. Tiếp theo, kéo văn bản phím khác biệt màu vào đoạn ghi hình trong dòng thời gian của trình chỉnh sửa.

Màn hình màu xanh lá cây sẽ bị xóa. Nói chung, kết quả cuối cùng sẽ tốt miễn là video bạn đã sử dụng có điều kiện ánh sáng tốt

Sau khi bạn đã loại bỏ màn hình xanh, đã đến lúc thêm video nền. Nếu không cần nền, bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách thêm nền mới vào video màn hình xanh

Đầu tiên, bạn cần có một nền tảng phù hợp. Nó có thể là một video hoặc một hình ảnh. Tốt nhất, nó phải có cùng độ phân giải với video màn hình xanh gốc của bạn để có kết quả tốt nhất.

Sau khi bạn có nền phù hợp, hãy tìm tệp cho nó trên PC của bạn và kéo nó vào tab phương tiện trên Hitfilm Express, giống như bạn đã làm với video màn hình xanh trước đó.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của dòng thời gian. Khi bạn thêm một clip hoặc hình ảnh mới lên trên một clip hoặc hình ảnh khác, nó sẽ xuất hiện ở trên cùng trong video cuối cùng. Bạn sẽ cần di chuyển nền bên dưới video màn hình xanh.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp và kéo video màn hình xanh từ trong dòng thời gian của trình chỉnh sửa và đưa nó vào khe cắm video 2.

Với video màn hình xanh của bạn hiện đang chiếm giữ video 2, bạn có thể nhấp và kéo phương tiện nền của mình vào video 1 vị trí trong dòng thời gian của trình chỉnh sửa.

Khi nó ở trong video 1, bạn có thể sử dụng các công cụ phát lại ở trên cùng bên phải để kiểm tra kết quả. Như bạn có thể thấy từ video ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã quản lý để video màn hình xanh của chúng tôi xuất hiện phía trên nền.

Bạn có thể quay lại dòng thời gian của trình chỉnh sửa và nhấn C để chọn công cụ cắt lát. Điều này sẽ cho phép bạn cắt bất kỳ cảnh thừa nào của nền. Với công cụ cắt được chọn, hãy di chuột qua cạnh của video màn hình màu xanh lục và sau đó nhấp để cắt nó.

Sau khi các cảnh thừa đã được cắt, bạn có thể nhấn V để chọn công cụ lựa chọn. Bây giờ, hãy nhấp vào đoạn phim thừa ở phía bên phải của phần cắt của bạn. Bây giờ bạn có thể nhấn Xóa bỏ Để loại bỏ nó.

Hoàn thiện video màn hình xanh của bạn bằng cách xuất

Khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể xuất nó. Hiện tại, nó chỉ là một tệp dự án Hitfilm. Để xuất video của bạn, hãy nhấp vào Xuất khẩu ở bên phải màn hình, ngay phía trên tab trình chỉnh sửa. Sau khi, nhấp vào Nội dung.

Làm điều này sẽ đưa bạn đến màn hình xuất. Nhấp chuột Bắt đầu xuất ở cuối màn hình. Video của bạn bây giờ sẽ xuất. Thời gian sẽ phụ thuộc vào thời lượng video và mức độ mạnh mẽ của bộ xử lý. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn cảnh báo quen thuộc của Windows. Biểu tượng Hitfilm trên thanh tác vụ cũng sẽ sáng màu cam.

Bạn có thể mở lại Hitfilm và nhấp vào liên kết trong trường Đầu ra để tìm tệp trên máy tính của mình.

Tóm lược

Nếu bạn đã đọc đến đây, bây giờ bạn nên biết cách xóa màn hình xanh khỏi video và cách thêm nền bằng phần mềm miễn phí. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hướng dẫn này, vui lòng để lại bình luận bên dưới và tôi sẽ trả lời bạn khi có thể.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.