Cài đặt và thiết lập trang web trong IIS trên Windows 10

0

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế và phát triển web, cài đặt Dịch vụ Thông tin Internet (IIS) trên máy tính Windows 10 của bạn là một phương pháp hay. IIS là một Tính năng Windows miễn phí có trong Windows 10, vậy tại sao bạn không sử dụng nó?

IIS là một web và máy chủ FTP đầy đủ tính năng với một số công cụ quản trị mạnh mẽ, tính năng bảo mật mạnh và có thể được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng ASP.NET và PHP trên cùng một máy chủ. Bạn thậm chí có thể lưu trữ các trang web WordPress trên IIS.

Có ba cách để cài đặt và thiết lập trang web trong IIS trên Windows 10; sử dụng Giao diện người dùng đồ họa (GUI), PowerShell hoặc Windows CMD. Chúng tôi sẽ sử dụng từng phương pháp để thực hiện cài đặt cơ bản của IIS.

Cài đặt IIS bằng GUI

Đây là phương pháp trỏ và nhấp chuột để thiết lập một trang web trong IIS. Đó là phương pháp lý tưởng nếu bạn chưa học các lệnh PowerShell hoặc Windows.

 1. Bắt đầu nhập “bật cửa sổ” vào thanh Tìm kiếm. Các Bật hoặc tắt các tính năng của Windows kết quả là tiện ích sẽ hiển thị. Nhấn vào nó.
 1. Các Các tính năng của Windows cửa sổ sẽ mở ra. Có thể mất một chút thời gian để tải các tính năng khác nhau. Khi nó hoạt động, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Dịch vụ thông tin Internet và sau đó nhấp vào đồng ý cái nút.
 1. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và có thể mất vài phút. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Đóng cái nút.
 1. Để đảm bảo rằng IIS được cài đặt và hoạt động, hãy nhập IIS bên trong Tìm kiếm quán bar gần Khởi đầu cái nút. Bạn sẽ thấy Người quản lý Dịch vụ Thông tin Internet kết quả là. Nhấp vào đó để mở nó.
 1. Khi Trình quản lý IIS mở ra, hãy nhìn vào ngăn bên trái của cửa sổ dưới Kết nối. Mở rộng menu cây cho đến khi bạn thấy Trang web mặc định. Đó là một trang web giữ chỗ được cài đặt với IIS. Bấm vào nó để chọn nó.
 1. Ở bên phải của Trình quản lý IIS, hãy xem Duyệt trang web phần. Bấm vào Duyệt *: 80 (http). Thao tác đó sẽ mở trang web mặc định trong trình duyệt web mặc định của bạn.
 1. Bạn sẽ thấy một trang web như sau. Lưu ý trong thanh địa chỉ rằng nó cho biết localhost. Đó là địa chỉ cần nhập để truy cập trang web mới của bạn.

Tạo trang web đầu tiên của bạn cho IIS

Trước khi đi vào hai phương pháp cài đặt IIS khác, chúng ta hãy xem nơi lưu trữ các tệp tạo nên trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ tạo một trang web rất cơ bản. Một khi bạn biết cách làm điều này, bạn sẽ biết những điều cơ bản để bắt đầu học thiết kế và phát triển web.

 1. Sau khi IIS được cài đặt, hãy mở Chương trình quản lý dữ liệu. Hướng đến C: intepub wwwroot. Đó là nơi mà các tệp tạo nên trang web cần được lưu trữ. Bạn sẽ thấy tệp trang web IIS mặc định, iisstart.htmlvà hình ảnh hiển thị trên trang, iisstart.png. Đây là nơi bạn sẽ lưu trang web đầu tiên của mình.
 1. Mở Sổ tay với tư cách là quản trị viên. Để lưu vào wwwroot vị trí, bạn phải là quản trị viên.
 1. Lưu tệp vào wwwroot vị trí. Gọi tên nó index.html và thay đổi Lưu kiểu, mẫu: đến Tất cả các tệp. Sau đó nhấp vào Tiết kiệm cái nút.
 1. Bây giờ nó đã được lưu dưới dạng loại tệp phù hợp, hãy đặt một số nội dung vào đó. Nhập mã HTML sau cho một trang web rất cơ bản và lưu nó:

Ví dụ: Hello World!

 1. Quay lại trình duyệt web có trang web IIS mặc định. Bấm vào nút làm mới. Bây giờ bạn sẽ thấy trang web đầu tiên của mình.

Đó là nó! Bạn vừa tạo và xuất bản trang web đầu tiên của mình trên IIS.

Cài đặt IIS bằng lệnh Windows

Chúng ta có thể giảm quá trình cài đặt IIS thành lệnh một dòng. Nó có thể được thực hiện trong Windows Command Prompt hoặc sử dụng PowerShell. Trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó với lệnh Windows, nhưng việc học PowerShell sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.

 1. Kiểu cmd trong thanh tìm kiếm và kết quả hàng đầu sẽ là Dấu nhắc lệnh. Bấm vào Chạy như quản trị viên.
 1. Nhập lệnh DISM / online / enable-feature / featureName: IIS-DefaultDocument / All và hãy nhấn Đi vào.
 1. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình xuất hiện. Khi nó đạt đến 100,0% và bạn thấy thông báo, “Thao tác đã hoàn tất thành công.” bạn có thể đóng Command Prompt. IIS đã được cài đặt.
 1. Kiểm tra để đảm bảo bạn có thể mở Trình quản lý IIS và quá trình cài đặt đã hoạt động, bằng cách sử dụng các bước 4-7 từ Cài đặt IIS bằng phần GUI.

Cài đặt IIS bằng PowerShell

Học cách làm những việc như cài đặt IIS trong PowerShell là một lợi ích to lớn vì hai lý do. Một, đó là cách dễ nhất và nhanh nhất để thực hiện hầu hết các tác vụ quản trị trong Windows. Thứ hai, bạn có thể lưu các lệnh PowerShell, được gọi là lệnh ghép ngắn, dưới dạng tập lệnh và chạy chúng bất cứ lúc nào trên bất kỳ máy tính hoặc máy chủ Windows nào.

 1. Kiểu quyền hạn trong thanh tìm kiếm và một trong các kết quả sẽ là PowerShell ISE. Bấm vào Chạy như quản trị viên.
 1. Nhập lệnh ghép ngắn Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName IIS-WebServerRole -NoRestart và chạy nó. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình bắt đầu. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng IIS đã được cài đặt và hoạt động.
 1. Bước này là tùy chọn, nhưng bạn có thể lưu bước này dưới dạng tập lệnh PowerShell và sau đó chạy nó bất cứ lúc nào. Làm việc với tập lệnh và thêm các tham số khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có một tập lệnh cài đặt IIS thiết lập mọi thứ chính xác như bạn muốn, mọi lúc, chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn là web ngay bây giờ!

Đây chỉ là bước khởi đầu của những gì bạn có thể làm với việc tạo trang web của riêng mình trong IIS. Xem xét việc sử dụng IIS để truyền tệp FTP hoặc lưu trữ phương tiện. Ngoài ra, hãy xem Trình cài đặt nền tảng web của Microsoft để biết các cách đơn giản để cài đặt và tìm hiểu những thứ như WordPress, PHP, Python, v.v.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.