Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

0

Discord là một trong những dịch vụ trò chuyện trực tuyến phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các game thủ. Nó sử dụng VoIP và nhắn tin tức thời để giữ cho người dùng kết nối với nhau và nó cũng sẽ cho bạn bè của bạn biết bạn hiện đang chơi gì.

Discord được sử dụng miễn phí, mặc dù có một đăng ký trả phí tùy chọn sẽ cung cấp cho người dùng hình đại diện hoạt hình, biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa. Nó cũng tương thích rộng rãi trên nhiều loại thiết bị.

Đôi khi, Discord có thể không mở ra khi bạn mong đợi. Nếu bạn khởi động Discord chỉ để nhận được thông báo lỗi, hãy thử các phương pháp sau để khắc phục sự cố.

1. Cập nhật Discord lên phiên bản mới nhất

Discord nhận được các bản cập nhật thường xuyên để đảm bảo không ai có thể lợi dụng khai thác hoặc mã xấu. Discord có thể không mở nếu phiên bản của bạn không có sẵn phiên bản mới nhất. Có một số bản sửa lỗi dễ dàng cho điều này.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Cập nhật Discord lên phiên bản mới nhất, sau đó đặt ứng dụng tự động cập nhật bất cứ khi nào có phiên bản mới. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số người dùng lưu ý rằng “vòng lặp cập nhật” trong đó tệp cài đặt mới tạo ra sự cố và từ chối cập nhật ứng dụng.

2. Cập nhật hệ điều hành của bạn

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Cho dù bạn đang sử dụng Windows hay macOS, Discord dựa vào việc bạn có phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình. Luôn cập nhật hệ điều hành của bạn để tránh bất kỳ sự cố nào khi khởi chạy ứng dụng. Nếu Discord không mở, hãy đảm bảo rằng không có bản cập nhật hệ thống cần thiết nào và sau đó thử lại.

3. Đóng tất cả các chương trình khác

Một số người dùng báo cáo rằng Discord gặp lỗi nếu được khởi chạy cùng với các chương trình khác đang chạy trong nền. Tắt các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như trò chơi, phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc video và đặc biệt là phần mềm chống vi-rút trước khi bạn khởi chạy Discord.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Một số chương trình chống vi-rút đã được biết là có thể chặn Discord khởi động, trong khi các trò chơi chạy trong nền cũng có thể gây ra sự cố. Khởi chạy Discord trước (hoặc chọn để nó khởi chạy khi khởi động) trước khi bạn bắt đầu chơi trò chơi.

4. Xóa dữ liệu ứng dụng

Một vấn đề chính mà người dùng Discord gặp phải là dữ liệu ứng dụng bị hỏng. Để khắc phục điều này, bạn cần xóa và đặt lại dữ liệu ứng dụng liên quan. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấn Windows + R và sau đó gõ %dữ liệu chương trình% trong hộp “Chạy”. nhấn Enter.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Trong cửa sổ mở ra, tìm Discord và nhấp chuột phải vào thư mục và xóa nó. Lặp lại quá trình này nhưng nhập % localappdata% thay thế. Tìm lại thư mục Discord, nhấp chuột phải và xóa nó.

Thao tác này sẽ xóa cả dữ liệu ứng dụng máy chủ và dữ liệu ứng dụng cục bộ. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy thử khởi chạy lại Discord.

5. Tiêu diệt process Discord trong Nền

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Mở Task Manager và tìm Discord trong tab “Processes”. Nhấp chuột phải và chọn “Kết thúc nhiệm vụ”. Khởi chạy lại Discord sau khi bạn thực hiện xong việc này. Việc giết quá trình và khởi động lại ứng dụng thường sẽ khắc phục mọi sự cố phát sinh khi khởi chạy Discord lần đầu.

6. Thay đổi Ngày / Giờ Settings

Discord tự động kiểm tra ngày và giờ trên máy của bạn như một phần của quy trình xác minh. Nếu ngày và giờ của bạn không khớp với những gì Discord nhận được từ các máy chủ của nó, thì ứng dụng thường sẽ không khởi động.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Mở cài đặt Ngày / Giờ của bạn và đảm bảo rằng bạn đã bật Đặt thời gian tự động. Sau khi bạn thực hiện xong việc này, hãy thử khởi chạy lại Discord.

7. Xóa DNS Settings

Đôi khi cài đặt internet của bạn có thể khiến Discord gặp lỗi. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể “xóa” cài đặt và đặt lại chúng. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ khắc phục sự cố và cho phép Discord khởi động bình thường.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Mở dấu nhắc lệnh Windows. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn Phím Windows + R và sau đó nhập cmd. Sau khi bạn hoàn thành việc này, hãy nhập ipconfig / flushdns và hãy nhấn Enter. Cuối cùng, khởi chạy lại và kiểm tra xem Discord vẫn chưa mở.

8. Mở Discord trên Web

Tất cả các phiên bản của Discord đồng bộ với nhau. Nếu bạn không thể khởi chạy Discord từ màn hình của mình, có thể có vấn đề với thông tin được cung cấp từ các nguồn khác. Cách khắc phục dễ dàng là mở Discord trong trình duyệt web của bạn và đăng nhập.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Sau khi bạn đã đăng nhập vào phiên bản web của Discord, hãy đóng phiên của bạn và thử khởi chạy lại phiên bản từ máy tính để bàn của bạn. Người dùng đã báo cáo đây là một bản sửa lỗi tiềm năng cho các sự cố khởi chạy Discord, nhưng hãy nhớ rằng tất cả bằng chứng chỉ là giai thoại.

9. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Discord

Nếu Discord không mở, có thể có sự cố trong cài đặt ban đầu hoặc trong bản cập nhật của chương trình. Một trong những cách dễ nhất để sửa lỗi này là gỡ cài đặt hoàn toàn Discord và tất cả các tệp liên quan.

Discord không mở ra? 9 cách sửa chữa

Khi bạn đã gỡ cài đặt Discord, hãy khởi động lại PC của bạn. Điều hướng đến trang web của Discord và tải xuống tệp cài đặt và thiết lập mới nhất. Sau đó cài đặt lại chương trình. Điều này sẽ khắc phục mọi sự cố phát sinh từ sự cố tải xuống hoặc thiết lập phần mềm trước đó.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.