Ehprivjob.exe là gì và bạn có cần nó không?

0

Hầu hết các tệp thực thi không có tên thân thiện với người dùng nhất và ehprivjob.exe không phải là ngoại lệ. Nếu bạn lo lắng về ehprivjob.exe đang chạy trên máy tính của mình, hãy xóa mọi nghi ngờ mà bạn có thể có.

Ehprivjob.exe là gì?

Ehprivjob.exe là tệp thực thi chính của ứng dụng đăng ký thiết bị bộ dò TV kỹ thuật số. Đây là một phần của chính Windows. Ứng dụng này là một tác vụ đã lên lịch chạy như một phần của Windows Media Center. Windows 10 không còn có Windows Media Center như một phần mặc định của Windows và không có cách chính thức để cài đặt lại nó, mặc dù vẫn có thể thực hiện được.

Do đó, nhiều khả năng bạn sẽ thấy chương trình này chạy trên máy tính Windows 7 hoặc 8, mặc dù không phải là không thể có trên máy tính Windows 10 hiện đại. Xin lưu ý rằng tất cả các hướng dẫn và ảnh chụp màn hình trong bài viết này là từ Windows 7.

Ứng dụng này tồn tại như một phần trong giải pháp của Windows để xem và ghi lại các tín hiệu truyền hình cáp kỹ thuật số, với giả định rằng có phần cứng phù hợp để điều đó có thể thực hiện được. Tất nhiên, ngày nay, mọi người có nhiều khả năng xem video dưới dạng tải xuống hoặc phát trực tuyến dựa trên internet. Vì vậy, theo thời gian, ehprivjob.exe đã trở nên ít liên quan hơn.

Ehprivjob.exe có an toàn không?

Không cần phải lo lắng nếu bạn thấy ehprivjob.exe trong danh sách các quy trình đang chạy trong Trình quản lý tác vụ. Nó đang làm chính xác những gì nó phải làm. Ngoài ra, nó không phải là một ứng dụng nặng về tài nguyên, vì vậy nó sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào về việc sử dụng RAM hoặc tải CPU. Không có lý do thực sự để gây rối với nó, trừ khi nó gây ra lỗi hoặc các vấn đề khác.

Tìm vị trí của ehprivjob.exe

Chương trình này là một tệp hệ thống và được đặt thành ẩn, vì vậy bạn sẽ không thể nhìn thấy nó trừ khi bạn thay đổi cài đặt của Windows để hiển thị các tệp ẩn. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy tệp này trong C: Windows ehome .

Chúng tôi khuyên bạn không nên xóa trực tiếp cấu phần này hoặc bất kỳ thành phần hệ thống Windows nào khác. Thay vào đó, bạn nên sử dụng phương pháp chính xác dưới đây.

Kiểm tra tính hợp pháp của ehprivjob.exe

Mặc dù ehprivjob.exe thực sự sẽ được tìm thấy trong thư mục Windows của bạn như được mô tả ở trên, nhưng có những cách khác để kiểm tra xem nó có đáng ngờ hay không.

Nếu bạn kiểm tra các thuộc tính của tệp, tệp đó phải có Tập đoàn Microsoft làm nhà phát triển được liệt kê. Tệp cũng phải có kích thước khoảng 221KB.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp và chọn Properties. Sau đó chuyển sang Chi tiết tab và nó sẽ trông như thế này.

Nếu tệp tự gọi ehprivjob.exe không khớp với những gì mong đợi, hãy quét tệp đó bằng gói chống vi-rút để đảm bảo không có mã độc hại.

Loại bỏ ehprivjob.exe

Vì chương trình này là một phần của Windows Media Center, cách duy nhất để xóa nó một cách an toàn là tắt Windows Media Center. May mắn thay, nó rất dễ thực hiện:

 1. Lựa chọn Khởi đầu và gõ Chương trình và các tính năng, sau đó chọn danh sách.
 1. Lựa chọn Bật các tính năng của Windows bật hoặc tắt.
 1. Mở rộng Tính năng Phương tiện.
 1. Bỏ chọn Trung tâm Truyền thông các cửa sổ.
 1. Đọc cảnh báo và chọn Đúng nếu bạn đồng ý.
 2. Lựa chọn OK.

Sau khi đợi các thay đổi hoàn tất, ehprivjob.exe bây giờ sẽ biến mất khỏi các quy trình đang chạy trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, mọi chức năng dành riêng cho Windows Media Center cũng sẽ không còn nữa.

Sửa lỗi ehprivjob.exe

Hầu hết thời gian, người dùng không biết rằng ehprivjob.exe đang chạy. Bạn thường chỉ chú ý đến nó khi tên của nó được đề cập trong một lỗi như các ví dụ dưới đây:

 • Lỗi ứng dụng Ehprivjob.exe.
 • Ehprivjob.exe đã gặp sự cố và cần đóng lại. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này.
 • Lỗi khởi động chương trình: ehprivjob.exe.
 • Ehprivjob.exe không chạy.
 • Không thể tìm thấy ehprivjob.exe.

Có nhiều lý do tại sao những lỗi này có thể xuất hiện, nhưng có hai bản sửa lỗi chung cho hai loại vấn đề chính.

Trong trường hợp bị treo và lỗi ứng dụng, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp hệ thống Windows của mình. Đây là một quá trình tự động và đơn giản để thực hiện. Kiểm tra Sử dụng các lệnh Command Prompt này để khắc phục hoặc sửa chữa tệp bị hỏng để biết hướng dẫn cụ thể.

Các lỗi cho bạn biết ehprivjob.exe không chạy hoặc không thể tìm thấy thường là do phần mềm khác phụ thuộc vào nó để hoạt động bình thường. Nếu bạn đang chạy Windows 10, thì rất có thể bạn không có ehprivjob.exe trên máy tính của mình, vì Windows Media Center không còn tồn tại.

Mặc dù bạn có thể cài đặt lại nó trên hệ thống Windows 10 nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên cài đặt nó. Chúng tôi cũng không khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ phần mềm nào yêu cầu đặc biệt Windows Media Center, vì phần mềm đó gần như chắc chắn đã lỗi thời.

Nâng cấp lên Windows 10

Nếu bạn đang gặp sự cố với ehprivjob.exe và vẫn đang chạy Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên Windows 10. Người dùng Windows 7 nói riêng nên nâng cấp càng sớm càng tốt. Windows 7 không còn được Microsoft hỗ trợ và không nhận được các bản cập nhật bảo mật.

Nó có vẻ như là một bước mạnh mẽ để nâng cấp toàn bộ hệ điều hành của bạn chỉ để thoát khỏi các vấn đề ehprivjob.exe, nhưng nó chỉ là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn. Vì chỉ những phiên bản Windows cũ hơn mới có ehprivjob.exe nên về cơ bản đây chỉ là một thông báo dịch vụ công cộng nhỏ rằng thời gian nâng cấp đã qua rất lâu.

Tin tốt là Windows 10 được cập nhật liên tục và hầu hết các vấn đề khiến người dùng trì hoãn nâng cấp đã được giải quyết. Chỉ cần đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu của Windows 10. Nếu bạn lo lắng về việc phải trả tiền cho giấy phép Windows 10 của mình, vì ưu đãi thời gian nâng cấp miễn phí đã chính thức kết thúc, nên có thêm một số tin tốt nữa.

Người dùng tải xuống công cụ Windows 10 Media Creation và chọn tùy chọn “Nâng cấp” cho Windows 10 bằng cách sử dụng nó, báo cáo rằng họ có phiên bản Windows 10 được cấp phép kỹ thuật số khi tất cả được nói và hoàn thành. Không có tiền liên quan.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.