Firefox Monitor cho bạn biết khi chi tiết đăng nhập của bạn bị xâm phạm

0

Sau nhiều năm sử dụng Google Chrome, cuối cùng tôi đã quyết định quay lại một trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư hơn, Mozilla Firefox.

Firefox rất coi trọng quyền riêng tư. Bạn có thể chọn giữa ba cấp độ “chặn nội dung” khác nhau, bao gồm mọi thứ, từ trình theo dõi, cookie, máy tính mật mã và máy lấy dấu vân tay.

Nhưng Firefox hiện đã giới thiệu một thứ gọi là Firefox Monitor, cho bạn biết liệu địa chỉ email của bạn có bị dính vào một sự cố hack hay không. Nó lấy thông tin của mình từ HaveIBeenPwned, nơi theo dõi tất cả các chi tiết đăng nhập bị xâm phạm.

Đăng ký Firefox Monitor

Điều thú vị về Firefox Monitor là nó là một thỏa thuận “thiết lập nó và quên nó đi”. Khi bạn đã nhập và xác minh địa chỉ email của mình, Firefox Monitor sẽ theo dõi các địa chỉ email đó 24/7. Ngay sau khi một hoặc nhiều địa chỉ đó xuất hiện trong sự cố hack, bạn sẽ được thông báo.

Bạn cần đăng ký Firefox Monitor bằng tài khoản Firefox của mình. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox, tài khoản này sẽ là tài khoản mà bạn đồng bộ hóa tất cả các cài đặt trình duyệt của mình. Nhưng bạn cũng có thể thêm các địa chỉ email khác sau đó.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ thấy bảng điều khiển của mình và ngay lập tức, tôi kinh hoàng thấy địa chỉ email chính của mình đã bị xâm phạm 14 lần.

Nhấp vào thêm về vi phạm này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết nhưng điểm mấu chốt là bạn cần đăng nhập vào các tài khoản này ngay bây giờ và thay đổi mật khẩu hoặc đóng tài khoản hoàn toàn.

Bạn không thể bỏ qua chúng, đặc biệt nếu bạn có thói quen xấu là sử dụng cùng một tên người dùng và mật khẩu cho mỗi tài khoản. Có các chi tiết cho một người sẽ cho phép họ truy cập vào mọi thứ không tốt.

Vì vậy, bây giờ nó là một trường hợp vào trực tiếp các trang web này, đăng nhập (hy vọng hacker không thay đổi mật khẩu) và thay đổi các chi tiết. Nếu bạn không sử dụng tài khoản đó nữa, thì bạn nên cân nhắc việc đóng tài khoản đó hoàn toàn.

Một điều hơi khó chịu là nó không cung cấp cho bạn liên kết trực tiếp đến các trang bị ảnh hưởng hoặc liên kết để có thể hủy kích hoạt tài khoản. Bạn phải tự mình nhập địa chỉ. Nếu đó chỉ là một vài trang web thì không có gì to tát, nhưng nếu ai đó là nạn nhân của hàng trăm cuộc tấn công hack, việc nhập từng URL riêng lẻ có thể trở nên thực sự tẻ nhạt và nhanh chóng.

Xa hơn xuống trang bảng điều khiển, bạn có thể thêm các địa chỉ email khác mà bạn muốn theo dõi. Dường như không có bất kỳ giới hạn nào đối với số lượng địa chỉ bạn có thể thêm và Firefox Monitor hoàn toàn miễn phí. Vậy tại sao không thêm tất cả chúng vào?

Đôi khi có thể mất khá nhiều thời gian để một công ty bị tấn công trở nên sạch sẽ và thừa nhận những gì đã xảy ra. Vì vậy, Firefox Monitor chỉ có thể báo cáo thông tin có sẵn công khai. Đây là lý do tại sao bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản của mình thường xuyên (giả sử ba tháng một lần).

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.