Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7

0

Windows Media Player là một ứng dụng của Microsoft có khả năng phát nhiều loại tệp âm thanh và video ngay từ bên trong hệ điều hành Windows.

Một phần của Windows trong một thời gian dài, một số người vẫn chọn sử dụng các ứng dụng khác để phát phương tiện của họ. Tìm hiểu cách gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7.

Tại sao phải gỡ cài đặt Windows Media Player?

Mặc dù Windows Media Player là một lựa chọn phổ biến để phát phương tiện trong Windows, các tính năng của nó đã bị chỉ trích so với các trình phát media của đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, người chơi còn bị chỉ trích vì hoạt động không tốt với codec của bên thứ ba.

Dù lý do của bạn là gì, bạn không cần phải cài đặt Windows Media Player trên PC nếu bạn không bao giờ sử dụng nó và không có ý định sử dụng nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc gỡ cài đặt trình phát khỏi Windows sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng PC; sau khi bạn gỡ cài đặt trình phát, không người dùng PC nào có thể sử dụng nó.

Trước khi bạn thực hiện một thay đổi trên toàn PC đối với máy tính của mình, hãy kiểm tra với những người dùng khác của họ để xem họ có phiền nếu Windows Media Player không còn khả dụng trên PC nữa hay không. Bạn chỉ có thể tiết kiệm cho mình một vài cơn đau đầu do thực hiện một thay đổi ảnh hưởng đến những người dùng khác.

Gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7

Trước khi có thể gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7, bạn cần đăng nhập vào PC bằng tài khoản có đặc quyền quản trị. Sau khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào Bắt đầu> Bảng điều khiển> Chương trình> Chương trình và Tính năng.

Điều này sẽ mở ra Gỡ cài đặt hoặc thay đổi một tính năng cửa sổ. Ở phía xa bên trái của cửa sổ, nhấp vào liên kết có tiêu đề Bật hoặc tắt các tính năng của Windows.

Gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7

Bây giờ bạn nên nhìn vào Bật hoặc tắt các tính năng của Windows cửa sổ. Đây là cửa sổ nơi bạn có thể cài đặt, gỡ cài đặt, bật và tắt nhiều ứng dụng và tính năng của Windows 7.

Gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7

Định vị một thư mục trong cửa sổ có nhãn Tính năng phương tiện và nhấp vào Thêm ký hiệu bên cạnh nó. Liệt kê ở đây là các tính năng đa phương tiện được cài đặt trên PC của bạn.

Gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7

Tìm một mục có nhãn Trình nghe nhạc của windows và bỏ chọn hộp bên cạnh nó. Nhấn vào đồng ý và làm theo hướng dẫn để gỡ cài đặt trình phát. Bạn có thể phải nâng cấp quyền UAC để thực hiện hành động này.

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Media Player, Windows có thể hỏi bạn một loạt câu hỏi về cách bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng. Windows Media Player sẽ sớm không còn khả dụng trên PC của bạn nữa.

Nếu bạn quyết định muốn sử dụng lại Windows Media Player, hãy đăng nhập vào Windows 7 bằng tài khoản có đặc quyền quản trị. Đi đến Bật hoặc tắt các tính năng của Windows cửa sổ và chọn lại hộp bên cạnh Trình nghe nhạc của windows ở dưới cái Tính năng phương tiện thư mục. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và bạn sẽ có thể sử dụng lại ứng dụng.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn gỡ cài đặt Windows Media Player khỏi Windows 7. Dù lý do là gì, Microsoft đã làm cho việc này trở nên dễ dàng. Nếu đổi ý, bạn luôn có thể bật lại ứng dụng và bắt đầu sử dụng lại.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.