Khắc phục Microsoft Outlook đã gặp phải sự cố lỗi

0

Một trong những thông báo lỗi yêu thích của Microsoft là làChương trình X đã gặp sự cố và cần phải đóng. Bạn sẽ nhận được thông báo này từ hầu hết mọi sản phẩm của Microsoft, bao gồm Microsoft Office, Windows và Internet Explorer.

Trước đây tôi đã viết về một cách khắc phục Internet Explorer đã gặp sự cố và cần phải đóng lỗi.

Trong bài viết này, tôi sẽ đi qua một số cách bạn có thể cố gắng khắc phục lỗi tương tự này cho Microsoft Outlook! Nó có thể trông giống như thế này:

AppName: outlook.exe      AppVer: 11.0.8010.0     AppStamp:232039e
ModName: msmapi32.dll     ModVer: 11.0.8002.0     ModStamp:32949d2

Microsoft outlook has encountered a problem.

Thật không may, sửa lỗi này không phải là rất dễ dàng vì có nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể tạo ra cùng một thông báo lỗi! Do đó, bạn chỉ có thể thấy lỗi này trong Outlook khi bạn đóng chương trình hoặc bạn có thể thấy lỗi đó mỗi khi bạn cố kiểm tra thư mới.

Mỗi trong số này phải được giải quyết theo một cách khác nhau! Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê tất cả các cách có thể mà tôi biết để khắc phục lỗi khó chịu này và hy vọng một trong số chúng có hiệu quả với bạn.

vấn đề triển vọng

Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra các bài viết khác của tôi trong trường hợp thông báo lỗi khi cố gắng mở Outlook.

Phương pháp 1 – Cài đặt bản cập nhật Windows và Office

Tôi sẽ bắt đầu với những lời khuyên dễ dàng hơn trước khi đi vào các giải pháp kỹ thuật hơn. Hãy tiếp tục và cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows mới nhất và các bản cập nhật Office mới nhất.

Nếu bạn có Outlook với Business Contact Manager, hãy đảm bảo cài đặt các gói dịch vụ cho điều đó. Điều này có lẽ đã thắng giải quyết vấn đề của bạn, nhưng nó có giá trị một cú bắn.

Phương pháp 2 – Xóa và tạo lại tài khoản email

Đôi khi lỗi này liên quan đến thiết lập tài khoản email thực tế trong Outlook. Bạn có thể cố gắng xóa tài khoản email bằng cách đi đến Công cụ và sau đó Các tài khoản email. Trong các phiên bản mới hơn của Outlook, bạn bấm vào Tập tin và sau đó Cài đặt tài khoản.

công cụ tài khoản email

Bấm vào tài khoản email và sau đó chọn Tẩy hoặc là Xóa bỏ.

triển vọng tài khoản email

Bây giờ tạo lại tài khoản email trong Outlook và xem nếu điều đó giải quyết vấn đề của bạn.

Phương pháp 3 – Khởi động Outlook mà không cần tiện ích bổ sung

Các tiện ích bổ sung Outlook cũng có thể gây ra sự cố này, vì vậy hãy kiểm tra xem có bất kỳ tiện ích bổ sung mới nào được cài đặt gần đây không. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Adobe Professional, nó sẽ cố gắng cài đặt một tiện ích bổ sung PDF cho tất cả các chương trình Office.

Nếu bạn cài đặt một số loại bổ trợ trình kết nối Outlook, hãy gỡ cài đặt đó và xem sự cố có biến mất không. Cài đặt chương trình chống vi-rút như AVG, v.v. cũng có thể cài đặt tiện ích bổ sung cho Outlook. Các tiện ích bổ sung khác như bộ lọc thư rác cũng có thể gây ra sự cố.

Bạn có thể nhanh chóng biết liệu một tiện ích bổ sung có gây ra sự cố hay không bằng cách khởi động Outlook mà không cần bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Bắt đầu Outlook ở chế độ an toàn sẽ thực hiện điều này.

Đi đến Bắt đầu, sau đó Chạy và nhập lệnh sau vào hộp Mở:

outlook /safe

Nếu vấn đề của bạn biến mất, thì bạn biết đó là một trong những tiện ích bổ sung. Trong Outlook, bạn có thể bật hoặc tắt bổ trợ bằng cách đi tới Tập tin, Tùy chọn và sau đó nhấp vào Thêm vào.

Trong các phiên bản cũ hơn của Outlook, bạn có thể tắt các bổ trợ bằng cách đi tới Công cụ, Trung tâm Tin tưởng và sau đó nhấp vào Thêm vào.

Phương pháp 4 – Gỡ cài đặt mọi phần mềm mới

Bạn cũng có thể gặp lỗi này trong Outlook bằng cách cài đặt một số phần mềm bên thứ ba khác trên máy tính của bạn. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã cài đặt một thanh công cụ mới cho IE, hãy gỡ cài đặt nó.

Nếu gần đây bạn đã cập nhật lên phiên bản IE mới, hãy thử hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn. Đôi khi các chương trình khác không liên quan đến Outlook có thể khiến lỗi này xuất hiện!

Phương pháp 5 – Tìm email bị hỏng và xóa nó

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng một email cụ thể thực sự có thể làm sập toàn bộ chương trình Outlook! Điều kỳ lạ, tôi đã thấy điều này xảy ra nhiều lần. Khi bạn cố đọc một email cụ thể trong Hộp thư đến của mình, tất cả Outlook đột ngột sẽ sập và đóng mà không cần thông báo trước.

Bạn sẽ phải xem qua email của mình và cố gắng tìm email hoặc email khiến Outlook gặp sự cố. Mặc dù điều này rất hiếm, nhưng nó có thể xảy ra và có thể rất bực bội để tìm ra.

Đề nghị của tôi sẽ chỉ đơn giản là nhấp vào email đầu tiên và chỉ cần mũi tên xuống qua email chậm cho đến khi bạn đến được email bị hỏng.

Phương pháp 6 – Thay thế msmapi32.dll bằng phiên bản cũ hơn

Một số người đã thề rằng bằng cách thay thế tệp này bằng một phiên bản khác, vấn đề của họ đã biến mất. Tuy nhiên, điều này phức tạp hơn một chút vì chúng có nhiều phiên bản của tệp này và bạn phải tìm ra phiên bản nào sẽ thực sự hoạt động.

Tốt nhất là chỉ cần sao chép cái bạn hiện có đến một vị trí khác và sau đó thử các phiên bản khác nhau của tệp này.

Bạn sẽ phải thực hiện tìm kiếm trên Google cho msmapi32.dll để thực sự tìm và tải xuống các tệp, nhưng điều này có thể hiệu quả với một số người.

Phương pháp 7 – Xóa hoặc đổi tên tệp dữ liệu tự động hoàn thành

Bạn cũng có thể cố gắng xóa tệp lịch sử tự động hoàn thành, vì điều đó đôi khi bị hỏng và có thể gây ra lỗi này. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có thể xem các tệp và thư mục ẩn bằng cách truy cập Windows Explorer và nhấp vào Công cụ, Tùy chọn, nhấp vào Lượt xem tab và chọn Hiển thị tập tin và thư mục ẩn.

Bây giờ điều hướng đến thư mục sau:

C:Documents and SettingsUsernameApplication DataMicrosoftOutlook

Bây giờ hãy tìm tệp có phần mở rộng .NK2 và đổi tên phần mở rộng thành thứ khác hoặc đơn giản là xóa tệp. Outlook sẽ tự động tạo lại nó và hy vọng phiên bản mới sẽ không có lỗi.

Đó là câu nói về nó! Nếu sự cố của bạn vẫn còn, bạn luôn có thể cố gắng gỡ cài đặt hoàn toàn Outlook và cài đặt lại và xem nó có hoạt động không. Ngoài ra, một trong những phương pháp trên sẽ khắc phục lỗi Outlook của bạn! Nếu không, hãy đăng bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ! Thưởng thức!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.