Thông báo: Hotrowordpress sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ plugin-themes hiện có trên blog. Thời gian hỗ trợ cập nhật từ ngày 30.03.2024, nếu cần gấp bản mới nhất vui lòng gửi mail về cho admin để nhận link download ưu tiên!

Khắc phục số lượng bộ nhớ tối đa có thể sử dụng của Windows 7 64-bit

0

Phần cứng máy tính của bạn và Windows 7 giới hạn dung lượng bộ nhớ mà máy tính của bạn có thể sử dụng. Trong trường hợp của hệ điều hành 32-bit, giới hạn đó là 4GB RAM. Hệ điều hành 64-bit có thể sử dụng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, nếu PC chạy Windows 7 64-bit của bạn gặp sự cố khi nhận ra tất cả RAM trong máy tính của bạn, có một cách khắc phục nhanh chóng có thể hiệu quả. Tìm hiểu cách khắc phục lượng RAM tối đa mà Windows 7 64-bit có thể sử dụng.

Windows 7 và bộ nhớ tối đa

Nhiều người dùng phiên bản 32-bit của Windows 7 đã thất vọng rằng không phải tất cả 4GB RAM (hoặc hơn) của họ thực sự có thể được sử dụng bởi hệ điều hành. Nhiều người đã chọn phiên bản Windows 7 64-bit nhưng vẫn gặp sự cố khi hệ điều hành này nhận dạng và sử dụng tất cả bộ nhớ được cài đặt trong PC.

Thông thường, phần cứng máy tính của bạn và Windows 7 hoạt động cùng nhau để xác định phần cứng bạn có trong PC của mình. Điều này bao gồm bộ nhớ hoặc RAM bạn đã cài đặt. Đôi khi, máy tính của bạn không biết bạn có gì và có thể báo rằng bạn có ít RAM hơn thực tế. Giả sử đây không phải là lỗi hoặc lỗi phần cứng, có một mẹo bạn có thể thử.

Khắc phục bộ nhớ tối đa Windows 7 64-bit có thể địa chỉ

Dung lượng bộ nhớ bạn đã cài đặt trong PC của mình không nhất thiết phải là dung lượng mà Windows 7 64-bit có thể giải quyết. Địa chỉ đơn giản có nghĩa là sử dụng. May mắn thay, bạn có thể chỉ định dung lượng bộ nhớ Windows 7 64-bit sẽ giải quyết khi khởi động.

Đăng nhập vào Windows 7 64-bit bằng tài khoản có đặc quyền quản trị. Bấm vào Khởi đầu và sau đó nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi. Chọn Tính chất từ menu.

Điều này mở ra Tính chất cửa sổ cho máy tính của bạn. Trong phần có nhãn Hệ thống, lưu ý số lượng Bộ nhớ đã cài đặt (RAM). Sau đó, đóng Tính chất cửa sổ.

Tìm dung lượng bộ nhớ đã cài đặt trong Windows 7 64 bit

Bấm vào Khởi đầu và sau đó tiếp tục Chạy. Nếu bạn không có Chạy lệnh của bạn Khởi đầu trình đơn, bạn có thể nhấn giữ các cửa sổ trên bàn phím của bạn và nhấn phím R Chìa khóa. Với Chạy hộp thoại mở ra, gõ vào MSCONFIG và nhấp vào đồng ý cái nút.

Chạy MSCONFIG từ Run Command trong Windows 7

Điều này mở ra Cấu hình hệ thông cửa sổ. Bấm vào Khởi động và sau đó nhấp vào Tùy chọn nâng cao cái nút.

Tùy chọn nâng cao trong cấu hình hệ thống Windows 7

Điều này mở ra Tùy chọn nâng cao BOOT cửa sổ. Bấm vào Bộ nhớ tối đa tùy chọn và nhập dung lượng bộ nhớ tối đa mà bạn đã ghi trước đó trong Thuộc tính máy tính của tôi cửa sổ. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào đồng ý , đóng tất cả các cửa sổ còn lại mà bạn đã mở và khởi động lại máy tính của bạn.

Thay đổi bộ nhớ tối đa bằng Windows 7 BOOT Advanced Options

Windows 7 64-bit không phải lúc nào cũng xác định chính xác dung lượng bộ nhớ bạn đã cài đặt trong PC của mình. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách chỉ định thủ công dung lượng bộ nhớ Windows 7 64-bit nên sử dụng bằng cách thay đổi một giá trị trong Tùy chọn nâng cao BOOT cửa sổ.

Giả sử bạn không có lỗi phần cứng hoặc phần mềm, thì Windows 7 sẽ có thể xác định chính xác dung lượng bộ nhớ bạn đã cài đặt và dung lượng bộ nhớ tối đa cần sử dụng khi khởi động.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật thông tin.